Sức khỏe 30/01/2016

Lạm dụng tắm nước nóng gây yếu sinh lý ở phái mạnh

Bài ELLE Team

Tắm nước nóng trước khi ngủ đã trở thành thói quen của nhiều người, đặc biệt là với đàn ông làm việc nơi công sở. Bận rộn cả ngày, được ngâm mình trong làn nước nóng thật sự là một kiểu thư giãn tuyệt vời.

Song, nếu lạm dụng quá nhiều cũng như để nhiệt độ quá cao trong khi tắm, qua thời gian dài thì việc đó có thể gây ảnh hưởng đến chức năng đàn ông, gây ra nguy cơ yếu sinh lý phái mạnh đấy nhé!

1. Tại sao đàn ông thường tắm nước nóng lại dễ gặp phải vấn đề trong chức năng sinh lý?

yếu sinh lý 2 - elleman
Sau khi tắm nước nóng, nếu phái mạnh thực hiện quan hệ chăn gối, cơ quan sinh lý đòi hỏi phải được cung cấp một lượng máu lớn nhưng lại không thể đáp ứng, lúc này cơ thể tất yếu sẽ sinh ra sự mâu thuẫn về mặt điều tiết và gây trở ngại cho việc ái ân.

Thật khó để liên hệ sợi dây nào giữa việc tắm nước nóng với chức năng sinh lý của các chàng. Về vấn đề này, các chuyên gia nam khoa giải thích: Nước nóng sẽ khiến các mạch máu dưới da giãn nở, một lượng máu lớn tích tụ bên trong các mạch máu này khiến cho máu ở cơ quan sinh lý bị giảm thiểu đi. Sau khi tắm nước nóng, nếu phái mạnh thực hiện quan hệ chăn gối, cơ quan sinh lý đòi hỏi phải được cung cấp một lượng máu lớn nhưng lại không thể đáp ứng, lúc này cơ thể tất yếu sẽ sinh ra sự mâu thuẫn về mặt điều tiết và gây trở ngại cho việc ái ân. Về lâu dài, chức năng sinh lý của các anh không thể hoạt động một cách bình thường khỏe mạnh, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc vợ chồng. Đi liền với sự “thiệt thòi” trong sự tận hưởng cao trào thể xác, lòng tự tôn và tự tin của các anh cũng vì vậy mà bị đả kích trầm trọng!

2. Những nguy hại khác khi phái lạm dụng tắm nước nóng

yếu sinh lý 4 - elleman
Ngoài gây ra nhiều trở ngại và nguy cơ yếu sinh lý, việc tắm nước nóng quá thường xuyên còn gây ra các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt và khả năng sinh sản.

Ngoài gây ra nhiều trở ngại và nguy cơ yếu sinh lý, việc tắm nước nóng quá thường xuyên còn ảnh hưởng đến các mặt khác của sức khỏe. Trong đó gồm có các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt và khả năng sinh sản.

– Viêm tuyến tiền liệt: Đặc điểm tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt là huyết dịch động mạch cung ứng khá phong phú nhưng lực cản sự lưu thông máu ở tĩnh mạch lại tương đối lớn, khi tắm nước nóng, dưới sự kích thích ở nhiệt độ cao của nước, tuyến tiền liệt sẽ nằm ở trạng thái xung huyết. Tình trạng này được lặp lại thường xuyên và lâu dài sẽ làm tăng nặng những trở ngại lưu thông máu ở tĩnh mạch, khiến huyết dịch bị ứ đọng cục bộ, hệ miễn dịch giảm xuống, rất dễ tạo thành các vấn đề về sức khỏe như viêm tuyến tiền liệt, tiểu tiện khó khăn…

– Ảnh hưởng khả năng sinh sản: Tinh trùng chỉ có thể phát triển bình thường ở nhiệt độ khoảng 34℃-35℃. Trong khi nước nóng để tắm lại thường cao hơn mức này, có thể đạt đến 40℃-50℃ thậm chí cao hơn. Môi trường nước nóng này khiến cho nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao, dễ gây ra chứng suy tinh, hoặc làm chết tinh trùng, nghiêm trọng hơn là gây ra chứng vô sinh ở nam giới.

Nam

3. Làm sao để phòng tránh những nguy hại từ việc tắm nước nóng thường xuyên?

yếu sinh lý 3 - elleman
Tắm nước ấm vừa làm sạch cơ thể, giải tỏa mệt mỏi lại không lo sợ những hệ lụy do nước quá nóng gây ra.

Điểm then chốt là nằm ở chữ “nóng”. Nếu có thể khống chế nhiệt độ nước tắm luôn ở mức thích hợp, nghĩa là chuyển từ chữ “nóng” xuống thành “ấm” là được. Tắm nước ấm vừa làm sạch cơ thể, giải tỏa mệt mỏi lại không lo sợ những hệ lụy do nước quá nóng gây ra.

Ngoài ra, các chuyên gia khoa nam còn khuyến cáo: Dù tắm nước ấm thì phái mạnh cũng không nên thực hiện quá thường xuyên với tần suất dày đặc. Nếu có thể, tắm nước nóng mỗi tuần một lần là thích hợp nhất và nhiệt độ không được quá 50℃. Thời gian mỗi lần tắm chỉ nên kéo dài từ 15-20 phút.

Người đang mắc hoặc đã từng xuất hiện các triệu chứng trở ngại chức năng sinh lý thì nên kịp thời tìm ra nguyên nhân và điều trị. Tránh để lâu mà ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Bài viết: Tạ Lê Minh Thư – Hình ảnh và nguồn: sưu tầm

No more