Sức khỏe 04/05/2018

Quái vật thể hình Danny Hester: Vị vua đầu tiên

Bài ELLE Man

Không quá nổi bật với đại chúng nhưng những gì mà quái vật thể hình Danny Hester đạt được đủ để anh có một chỗ đứng trong lịch sử phát triển của bộ môn này

Trong một thế giới mà những quý ông Olympia như Phil Heath hay Kai Greene trở nên quá đồ sộ, người ta lại muốn tìm về nét đẹp của thập niên 70, 80 thế kỷ trước với các Sergio Olivia, Arnold Schwarzenegger. Olympia Classic Physique ra đời vì mục đích đó. Trong năm đầu tiên tổ chức, quái vật thể hình Danny Hester đã giành ngôi vô địch với vẻ ngoài tựa một vị thần.

Quái vật thể hình Danny Hester: Vị vua đầu tiên
Ở Danny Hester toát lên vẻ đẹp cổ điển.(nguồn: Iron Magazine)

Danny Hester sinh ra ở Thái Lan, với bố là người Đức và mẹ là người bản địa. Sau khi bố anh qua đời trong một tai nạn máy bay, anh cùng gia đình chuyển tới bang California sinh sống.

Mẹ của Danny Hester là một người phụ nữ Châu Á truyền thống. Bà vô cùng nghiêm khắc với con cái khi chúng không vâng lời. Tính kỷ luật từ mẹ đã khiến Danny Hester trở thành một tay chơi thể thao xuất sắc trong trường.

Quái vật thể hình Danny Hester: Vị vua đầu tiên
Phong cách biểu diễn của ông gợi nhớ những vận động viên đời trước.(nguồn: Iron Magazine)

Danny Hester không thích các trò chơi đồng đội, cho rằng nó “nặng mùi chính trị quá”. Các huấn luyện viên chỉ chăm chăm lựa chọn cầu thủ mà họ yêu thích. Chính vì lẽ đó mà Danny Hester tìm đến đấu vật và võ thuật, cho rằng mọi thành bại đều do bản thân mình cố gắng mà nên, thay vì phụ thuộc vào màn trình diễn chung của tập thể.

Khi còn học Phổ thông, Danny Hester biết đến thể hình thông qua những cuốn tạp chí. Khi tới tuổi lớn, Danny Hester nhận ra tiềm năng của chính mình và quyết định trở thành một vận động viên thực thụ.

Quái vật thể hình Danny Hester: Vị vua đầu tiên
Con quái vật thể hình này có body miễn chê.(nguồn: Iron Magazine)

Danny cho rằng thể hình là một môn nghệ thuật, nên không có lý do gì để xây dựng khối cơ bắp cồng kềnh. Thay vào đó, ông hướng tới sự đẹp, sự cân đối giữa các bộ phận của cơ thể.

Từ sau lúc chuyển tới Venice, sự nghiệp của Danny thăng tiến nhanh chóng. Anh đã giành nhiều giải vô địch thuộc hệ thống NPC. Bên cạnh việc thi đấu, Danny Hester còn làm hai công việc thú vị khác. Công việc đầu tiên là làm y tá tại một bệnh viện tâm thần, nơi anh học hỏi rất nhiều về con người và xã hội. Công việc thứ hai là làm giám ngục ở Nam California. Danny Hester trở nên gắn bó với những tù nhân, những bệnh nhân thông qua việc nói chuyện thể hình.

Quái vật thể hình Danny Hester thời trai trẻ
Quái vật thể hình Danny Hester thời trai trẻ

quai vat the hinh Danny Hester - elle man 1

Những thành công nối tiếp nhau càng khiến Danny muốn cống hiến hơn nữa. Anh quyết định tham gia tuần lễ Mr. Olympia, đăng ký hạng mục Classic Physique. Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký khác, Danny Hester trở thành nhà vô địch hạng mục này trong năm đầu tiên tổ chức.

Tình yêu to lớn của Danny với thể hình đã giúp anh thiết kế cỗ máy G-Flex. G-Flex là máy tập đa năng mà bạn có thể mang theo ở bất cứ đâu.

Danny Hester đề cao một thứ gọi là “instinctual training” (luyện tập bản năng). Mỗi khi tập luyện, bạn cần phải cảm nhận được sự kích thích của cơ bắp. Nếu giữa tâm trí và cơ bắp không có sự liên kết, bạn rất dễ mất động lực.

Xem thêm 

Steven Cao – Quái vật thể hình 9x gốc Việt

Quái vật thể hình Sadik Hadzovic: Nam thần chưa gặp thời

___

Phúc (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Tham khảo: thegreatestphysique)

No more