Sức khỏe 09/09/2018

9 tài khoản Instagram Calisthenics nổi bật trên thế giới hiện nay

Bài ELLE Man

Ngày càng nhiều tài khoản Instagram liên quan tới Calisthenics xuất hiện nhằm củng cố và thúc đẩy sự phát triển của bộ môn thể thao không cần tạ. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 9 tài khoản Instagram Calisthenics đáng chú ý hiện nay.

Từ điển Merriam-Webster định nghĩa về Calisthenics như sau: “Những bài tập cơ thể mang tính nhịp điệu và hệ thống được thực hiện không cần đến thiết bị”. Thay vì tập trung vào một nhóm cơ nhất định như các bài tập trong Bodybuilding, các bài tập trong Calisthenics sẽ kích hoạt nhiều nhóm cơ cùng lúc. Qua đó, sức khỏe lẫn sức dẻo lẫn tốc độ của bạn sẽ được cải thiện. Hiện nay, Calisthenics đã “xâm lược” Instagram. Chỉ cần #calisthenics là bạn sẽ thấy rất nhiều tài khoản liên quan. Sau đây là 10 tài khoản Instagram nổi bật nhất về Calisthenics. Biết đâu khi xem xong, bạn sẽ bỏ tạ cũng nên.

9 tài khoản Instagram về Calisthenics sẽ khiến bạn rời xa phòng gym
Mỗi tài khoản Instagram đều mang một phong cách Calisthenics riêng biệt (Nguồn: fizzYcaL)

IG:Frank Medrano

Frank Medrano không phải một gương mặt xa lạ, cả với người ngoại đạo. Cách đây vài năm, khi đăng tải một số video lên Youtube, anh đã trở thành siêu nhân trong mắt nhiều người. Hiện tài khoản Instagram của bậc thầy Calisthenics này đang sở hữu hơn nửa triệu lượt theo dõi. Frank còn khiến mọi người ghen tỵ khi bạn gái anh ta cũng là một dân chơi Calisthenics sành sỏi.


IG: Progressive Calisthenics

Nếu không dùng tạ thì hãy sử dụng cơ thể người khác làm “tạ”. Kenneth Gallarzo là người đồng sáng lập tổ chức Calisthenics thế giới, với mục tiêu đưa bộ môn này đến gần văn hóa fitness đại chúng hơn. Ngoài ra, người đàn ông đang sống ở Dubai là nguồn cảm hứng du lịch của nhiều người. Còn chờ gì nữa mà không theo dõi ngay tài khoản Instagram này!

https://www.instagram.com/p/BkN9Ao0HvXd/?taken-by=progressive_calisthenics


Xem bài viết này trên Instagram

Nothing but good vibes this weekend at @battleofthebars 32!! Really testing my shoulder for the first time since my shoulder injury from May of last year. I couldn’t train for about 6 months (depressing). The beginning of the rebuilding process was the most frustrating part of building back up. After about 7 healthy months of rebuilding I am starting to see progress. Although I injured my shoulder by having someone load their entire Bodyweight onto my Human Flag, I felt confident my shoulder was more than capable. Not just because my strength is 80-85% back, but because I’ve put more time into proper stabilization training as well as mobility training. I feel confident I can surpass my prior feats 💪🏼 . . . . @muscle_up_jarvis @just.jake_calisthenics @dam_streetworkout . . . . . Sponsor @thefitexpo @thexbands @spekrofficial

Bài viết do Kenneth Gallarzo (@progressive_calisthenics) chia sẻ vào

IG: Barstazz

Barstazz là một phong trào toàn cầu bắt đầu từ năm 2009. Eduard Checo – một người đam mê Calisthenics, đi đầu trong phong trào này. Hiện nay đã có những công viên dành cho Barstazz tại thành phố Neww York. Khác biệt giữa Barstazz với những nguồn cảm hứng Calisthenics khác chính là tinh thần cộng đồng dâng trào.

https://www.instagram.com/p/BkNXXR8hKAK/?taken-by=barstarzz


Xem bài viết này trên Instagram

When You Take Street Workout Literally @juanbarstarzz @barstarzz #barstarzz

Bài viết do Barstarzz (@barstarzz) chia sẻ vào

IG: StrengthProject

Một dự án không xa lạ gì với giới Calisthenics. Arash Baboo, người đứng sau thành công của loạt phim về Kali Muscle, cũng là người tạo ra dự án này. Điều thú vị là, một vài thành viên của dự án đã vượt qua những điều kiện sống khắc nghiệt để trở thành vận động viên đỉnh cao.

https://www.instagram.com/p/Bd2aV5YhUQy/?taken-by=strengthproject


Xem bài viết này trên Instagram

Tag a friend if you think this dude can land a standing double. Incredible hops. @facinet_sylla #doublebackflip 🇬🇳 west Africa @beast.tribe

Bài viết do #strengthproject (@strengthproject) chia sẻ vào


Xem bài viết này trên Instagram

Back at it with @simonsterstrength content coming out for the summer ! #strengthproject #simonsterstrength

Bài viết do #strengthproject (@strengthproject) chia sẻ vào

IG: Bcartermusic/ Kingketo

Đừng để tên tài khoản Instagram này đánh lừa bạn. Brandon Carter là một nhạc sĩ thất bại, nhưng là một chuyên gia Calisthenics thành công. Anh ta sẽ chỉ cách trồng chuối hít đất cho bạn.

https://www.instagram.com/p/BjV5wx7HfLq/?taken-by=kingketo


Xem bài viết này trên Instagram

Bài viết do Brandon Carter (@kingketo) chia sẻ vào

IG: CaliMove

Calisthenics Movement là một nhóm những chuyên gia Calisthenics người Đức sẽ chỉ bạn cách đạt được bụng sáu múi mà không cần phải gập bụng! Muốn biết làm sao chứ, vậy thì hãy theo dõi tài khoản Instagram anh chàng này ngay!

https://www.instagram.com/p/BkKeL51AAiQ/?taken-by=calimove

IG: IdoPortal

Theo dõi tài khoản Instagram này sẽ thấy Ido Portal dẻo dai và nhanh nhẹn đến nỗi bạn không nghĩ anh ta là người. Huấn luyện viên thể thao này là người thành lập dự án “Chuyển Động Như Ido Portal”, một dự án hướng đến việc trao đổi và chia sẻ thông tin giữa những “chuyển động gia”. Hay nói cách khác, những bài tập của Ido Portal là sự tổng hòa nghệ thuật biểu diễn, thể thao và thiền.

https://www.instagram.com/p/BkBCiTzH4O_/?taken-by=portal.ido


Xem bài viết này trên Instagram

I don’t do any traditional push ups nor planks. Possessing “strength” or “balance” is highly dependent on the testing grounds, the scenario, endless parameters involved in the application. If you’re NOT interested in an isolated exhibition of these attributes like in the specific lifting of a barbell or a push up competition then your training methodology should involve much more than just progressive overload, linear approaches or traditional manipulation of variables and move into the realm of acquiring more diverse exposure cause STRENGTH = KNOWLEDGE. Such a wide spectrum is essential so proper and substantial reference base can be formed and become available for the nervous system and body to pull from. YOU ARE YOUR REFERENCES, folks, hence – increase in complexity or die trying. * taken from this weekend ‘Motion’ workshop in Barcelona, Spain #movementculture #idoportal

Bài viết do Ido Portal (@portal.ido) chia sẻ vào

IG: CalisthenicsKingz

Lại một phong trào khác tập trung phát triển cơ bắp không cần đến máy móc và xây dựng một thực đơn dinh dưỡng. Theo dõi tài khoản Instagram này để tự mình sáng tạo những động tác mới đầy thách thức.

https://www.instagram.com/p/BksRiwqAuqS/?taken-by=calisthenicsking

IG: Al_Kavaldo

Nguồn cảm hứng cho Convict Conditioning, sách gối đầu giường của giới Calisthenics. AL Kavaldo là một chuyên gia Calisthenics, theo dõi tài khoản Instagram của anh thì bạn sẽ thấy là một người hết sức thân thiện, dễ gần.


Xem bài viết này trên Instagram

My idea of laying out at the beach 😂💪 #Throwback #DragonFlag

Bài viết do Al Kavadlo (@al_kavadlo) chia sẻ vào


Xem bài viết này trên Instagram

Less lip, more dip. 😜💪 #TalkIsCheap #DoDaDip #TompkinsSquarePark

Bài viết do Al Kavadlo (@al_kavadlo) chia sẻ vào

Xem thêm

Thể thao đường phố Calisthenics: Những vị thần trở lại

Quái vật thể hình Chris Heria: Nhà khởi nghiệp đại tài

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: Ask Men)

No more