Sức khỏe 11/01/2020

Tìm hiểu 3 bài tập cơ tay của Henry Cavill trong ‘The Witcher’

Bài ELLE Team

Bộ phim 'The Witcher' của Netflix vừa được tung ra trước dịp Giáng Sinh 2019 với sự góp mặt của Henry Cavill trong vai diễn Gerald đã trở thành series phim hot nhất mùa lễ hội 2019. Để chuẩn bị cho một vai diễn đòi hỏi sức dẻo dai và tính bền bỉ như vậy, Cavill đã phải cật lực trải qua một quá trình luyện tập thể hình chặt chẽ. Đặc biệt nhằm xây dựng một cánh tay vạm vỡ khỏe mạnh, Henry Cavill đã áp dụng 3 bài tập cơ tay sau đây.

Chính thức lên sóng Netflix vào ngày 20/12/2019 và được hứa hẹn trở nên kịch tính và gây cấn không kém gì Trò chơi Vương quyền, The Witcher đã chứng minh điều đó là đúng khi vượt mặt The Madalorian của Disney+ trở thành series phim hot nhất 2019 (dù gặp nhiều tranh cãi, dĩ nhiên!). Có nhiều ý kiến cho rằng chính tạo hình Gerald của Henry Cavill và sự bám sát nguyên tác tiểu thuyết đã “gánh team” cho bộ phim, khiến khán giả bỏ qua những hạt sạn to đùng và tạo hình nhân vật phụ khác, dù đúng hay sai thì ai đã từng xem phim phải thừa nhận rằng Henry hoá thân quá tuyệt (vì anh là fan cuồng của tựa game The Witcher). Nhưng tạm bỏ qua những tranh cãi, ở bài viết này các bạn sẽ khám phá 3 bài tập cơ tay của Henry Cavill để tăng cường cơ bắp và bổ trợ cho những phân cảnh đấu kiếm của nhân vật Gerald.

henry cavill-tap co tay-elleman-1219
Ảnh: KATALIN VERMES

Cavill đã tập luyện cùng với huấn luyện viên Dave Rienzi theo một chương trình luyện tập toàn diện. Chương trình này sẽ giúp Cavill có được sự bền bỉ cần thiết để anh có thể hoàn thành các cảnh quay vung kiếm cực kỳ hao tổn sức lực sau rất nhiều ngày quay phim dai dẳng. Henry Cavill đã thực hiện một loạt nhiều bài tập thể hình khác nhau, từ những bài tập Deadlift Romania cho gân kheo chính và cơ mông cho đến các bài tập ép Pallof nhằm phát triển sức mạnh cốt lõi.

Nhưng tất nhiên, luyện tập cơ tay vẫn là ưu tiên hàng đầu cho chương trình luyện tập của Henry Cavill. Anh đã tập rất nhiều bài tập cơ tay, nhưng tiêu biểu hơn cả chính là 3 bài tập sau đây. Đây sẽ là bài tập kết thúc hoàn hảo cho buổi tập của bạn, sau khi đã kinh qua nào là skullcrusher, heavy standing curls, hay ép vai. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu đó là 3 bài tập nào nhé!

Tập

1. Dual Cable Reverse-Grip Kickback (Kéo cáp đôi tay ngửa)

bai tap 1-tap co tay-elleman-1219
Ảnh: PETE SUCHESKI

Vì sao? 

Với bài tập này, bạn sẽ đánh thẳng vào cơ tam đầu một cách triệt để. Nếu như bạn giữ cho phần tay trên của mình hoàn toàn song song với mặt đất, bạn sẽ phải siết chặt phần cơ tam đầu của mình ở mỗi rep, vì chúng sẽ phải chịu gần như mọi áp lực.

Cách tập:

Đứng đối diện với cột cáp và cầm lấy tay cầm. Chuối về phía trước xuống đến phần eo, cho đến khi thân của bạn song song với sàn tập. Sau đó, duỗi thẳng tay, kéo và giữ chặt bằng phần cơ tay sau của mình, rồi thả về vị trí ban đầu.

Hãy tập 4 set 10 lần, với 45 giây giải lao giữa mỗi set.

2. Three-Way Shoulder Raise (Nâng vai ba cách)

bai tap 2-tap co tay-elleman-1219
Ảnh: PETE SUCHESKI

Vì sao?

Tập cơ vai không chỉ có những bài ép theo kiểu quân đọi. Các bài tập nâng vai, nếu được tập đúng đắn, cũng có thể giúp phát triển phần cơ Đenta (deltoids). Chìa khóa cho bài tập này chính là giữ cho xương bả vai của bạn luôn siết chặt, và không bao giờ để cổ tay cao hơn vai. Với bài tập này, bạn sẽ kích thích tăng trưởng toàn diện ở các cơ vai.

Cách tập:

Đứng thẳng và cầm trên hai quả tạ đôi hai bên. Bắt đầu dang hai quả tạ ra hai bên, rồi hạ thấp dần dần. Tiếp tục dang tạ ra hai bên theo 1 góc 45 độ so với cơ thể, rồi hạ xuống. Cuối cùng, dang tạ về phía trước, và hạ xuống.

Cứ như thế là 1 rep; hãy tập 3 set 5 lần nhé.

4

3. Iso-Hold Biceps Curl (Uốn bắp tay Iso)

bai tap 3-tap co tay-elleman-1219
Ảnh: PETE SUCHESKI

Vì sao?

Xây dựng một bắp tay to không chỉ đỡn giản là tập uốn với một quả tạ thật nặng. Điểm mấu chốt chính là, siết chặt bắp tay của mình ở mỗi rep và giữ nguyên tư thế như vậy. Và bài tập uốn này sẽ khiến bạn phải liên tục thực hiện động tác siết ấy.

Cách tập:

Uốn 2 quả tạ, và giữ vị trí trên cao. Sau đó, siết chặt bắp tay phải của mình và hạ đồng thời tạ trái xuống, rồi uốn trở lại. Lặp lại động tác tương tự cho phía còn lại. Đó là một rep, hãy thực hiện 3 set, mỗi set khoảng 10-12 lần.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài tập khác của Henry Cavill ở video dưới đây! Chúc các bạn có một buổi tập thể hình hiệu quả cùng 3 bài tập cơ tay trên!

Lý

 

__
Tạp chí Phái mạnh ELLE Man Việt Nam

Lược dịch: Liêu Chưởng – Nguồn tham khảo: Men’s Health

No more