Sức khỏe 02/02/2016

Tránh suy nhược cơ thể qua thói quen ăn uống

Bài intern intern

Dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Thế nhưng do sự thiếu hiểu biết một số kiến thức cơ bản về cách ăn cũng như quản lý khẩu phần ăn nên dẫn đến bệnh suy nhược cơ thể cũng như một số bệnh khác.

Giảm cân hay tăng căng thì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì vóc dáng cũng như sức khỏe của con người. Mọi thức ăn đều phải được suy xét kĩ trước khi nạp vào cơ thể, điều này càng quan trọng hơn nếu bạn có một tiêu chí về thân hình mà bạn muốn đạt tới. Các độc giả của ELLE Man chớ lo, vì sau đây là một số kiến thức cơ bản, để tránh một số hiểu lầm thông thường trong chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen ăn uống của một số người.

Không ăn đủ

Việc không ăn uống đầy đủ sẽ dẫn đến dẫn việc suy nhược cơ thể.
Việc không ăn uống đầy đủ sẽ dẫn đến việc suy nhược cơ thể. Cơ thể cần một lượng năng lượng nhất định, các bạn nhớ ăn uống đầy đủ nhé!

Rất nhiều người cho rằng, càng ăn ít càng giảm béo. Thế nhưng liệu bạn có biết rằng đây là một trong những cách giảm mỡ tệ nhất không? Không chỉ việc giảm mỡ trong cơ thể mà lượng cơ cũng đi tông. Cơ là thành phần chính giúp cơ thể tiêu mỡ lâu dài, việc mất cơ cũng đồng nghĩa với việc dễ dàng tăng mỡ. Ngoài ra, nếu cơ thể không nạp đủ calo, cơ chế sinh lý sẽ bắt đầu hoạt động chậm lại dẫn đến hiện tượng tích tụ calo trong mỗi lần ăn, và việc tăng cân là không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục: hãy dùng BMI để đo lượng calo cần nạp mỗi ngày, để chu cấp cho các hoạt động bình thường mỗi ngày. Nếu thường xuyên vận động mạnh thì ELLE Man khuyên nên tăng lượng calo nạp vào, tùy vào mục tiêu mà mỗi người chọn một quy trình cụ thể cho bản thân. Ngoài ra, các quý ông cũng nên theo quy tắc cơ bản này, 30% calo từ chất béo, 30% calo từ đạm, và 40% calo từ tinh bột. À! Các anh nhớ tập trung những bài tập luyện chuyên tăng cơ nhé, như thế cơ thể sẽ sắc nét và quyến rũ hơn đấy.

Loại bỏ các thức ăn chứa chất béo

Nhìn thôi, bạn có thể bị choáng ngơp bởi lượng calo từ chất béo trong đây, thế nhưng chất béo không phải kẻ thù của chúng ta. Suy nhược cơ thể và nhiều bệnh khác sẽ phát sinh nếu bạn loại bỏ chất béo hoàn toàn trong thực đơn hằng ngày của mình.
Nhìn thôi, bạn có thể bị choáng ngơp bởi lượng calo từ chất béo, thế nhưng chất béo không phải kẻ thù của chúng ta. Suy nhược cơ thể và nhiều bệnh khác sẽ phát sinh nếu bạn loại bỏ chất béo hoàn toàn trong thực đơn hằng ngày của mình.

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là ăn đồ béo không làm bạn béo nhé! Bạn thật khôn khéo trong việc cắt bớt lượng dầu mỡ trong chế độ ăn hằng ngày của mình, nhưng việc loại bỏ thì hơi dại khờ nhé các bạn à! Không có sự hiện diện của chúng, cơ thể bạn sẽ không hoạt động hiệu quả trong việc phát triển cũng như duy trì cơ bắp. Chất béo cũng tạo cảm giác thỏa mãn, bởi cấu trúc của chúng Elle Man khuyên bạn nên tăng lượng cơ lên 30%, khi đó bạn cứ thoải mái đi tập gym, chúng tôi đảm bảo, sau một thời gian, bạn sẽ vô cùng hài lòng với cơ thể của mình.

Bỏ bữa và ăn dồn

Quên bữa rồi ăn dồn, dẫn đến việc cơ thể không thể hấp thụ lượng thức ăn một cách đúng đắn. Có hại cho cơ thể lắm các chàng à !
Quên bữa rồi ăn dồn, dẫn đến việc cơ thể không thể hấp thụ lượng thức ăn một cách đúng đắn. Có hại cho cơ thể lắm các chàng à !

Bạn là một người chuyên tâm vào công việc? Bạn luôn rời nhà sớm bởi các cuộc họp bận rộn? Có khi buổi ăn sáng với trưa đều bị bạn lãng quên. Và thế là cuối ngày các quý ông về nhà với cái bụng đói cồn cào, cơn đói sẽ nuốt đi lí trí và lượng thức ăn nạp vào sẽ tăng gấp đôi – một buổi tối không, không đủ thời gian để tiêu đốt hết số lượng calo đó đâu. Cách khắc phục tốt nhất là hãy lập một thói quen là ăn uống đúng bữa.

8

Cắt bỏ tinh bột

Hiện đang có phong tráo cắt tinh bột hoàn toàn khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bạn đang đăng kí cho đội tạp ngũ suy nhược cơ thể đấy, lúc đó sẽ có vô số các bệnh khác đến dập bạn đấy!
Hiện đang có phong trào cắt tinh bột hoàn toàn khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bạn đang đăng kí cho đội tạp ngũ suy nhược cơ thể đấy, lúc đó sẽ có vô số các bệnh khác đến dập bạn đấy!

Bạn không sai về việc giảm bớt lượng tinh bột nếu mục tiêu bạn là giảm cân, nhưng cắt bỏ tinh bột hoàn toàn là một sai lầm lớn đấy. Tinh bột là thứ năng lượng dễ hấp thụ nhất bởi cơ thể, không có chúng cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi và choáng váng, đây là nguồn năng lượng giúp bạn vận động hằng ngày. Suy nhược cơ thể là điều không tránh khỏi, hãy khắc phục bằng cách hấp thụ một lượng tinh bột cần thiết. Tinh bột là nhiên liệu chính cho não bộ đấy!

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya  – Nguồn: Men’s Health

No more