13 dấu hiệu nhận diện một kẻ xấu xa

30/11/2018, 18:00 PM

Những kẻ xấu xa thường là những diễn viên lành nghề với khả năng nguỵ tạo hình tượng tốt đẹp cho bản thân cũng như thao túng những người tốt ngây thơ. Tuy vậy nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy được những dấu hiệu điển hình để nhận biết kiểu người này!

Đời này có câu “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” ý chỉ dù cố gắng che đậy thì bản chấn của vấn đề hay của một người rồi một ngày cũng sẽ bị phơi bày. Những kẻ xấu xa dù họ có cố gắng che giấu đến đâu thì nó vẫn hiển hiện qua từng cử chỉ hành động của họ. Họ thường không ngại nói dối và bịa ra những câu chuyện sai sự thật nhằm hạ bệ uy danh của người khác hoặc làm tăng giá trị bản thân. Họ làm việc xấu một cách có chủ đích nên sẽ không bao giờ cảm thấy ăn năn. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận dễ nhận biết một kẻ xấu xa nhất, hãy để ELLE Man tiết lộ trong bài viết này.

1/ Chối bỏ trách nhiệm

Mặc dù họ lường trước được sự việc có thể chuyển biến theo chiều hướng xấu hoặc có thể làm tổn hại đến người nào đó, họ sẽ sẵn sàng chối bỏ trách nhiệm. Nếu bị ai đó truy tố về hành vi sai trái của mình, họ sẽ nhanh chóng kiếm một người nào đó để làm thế thân và đỗ lỗi cho họ.

2/ Che giấu thông tin về sự thật

Những kẻ xấu thường có xu hướng che giấu sự thật nếu điều đó đi ngược lại với những dự kiến trong kế hoạch của họ. Họ sẽ không bao giờ chịu chấp nhận mình sai và không muốn ai biết sự thật về vấn đề họ đã gây ra.

ke xau xa - elle man - 4

Ảnh:Max Bender

3/ Thích điều khiển người khác

Để chắc chắn tất cả mọi thứ sẽ xảy ra theo như kế hoạch, những kẻ xấu xa có xu hướng thích thao túng tất cả mọi thứ theo ý muốn của mình để trong những tình huống xấu nhất, họ cũng dễ dàng xoay chuyển cục diện một cách linh hoạt. Họ tự tạo ra “luật chơi riêng” và không bao giờ muốn tiếp thu bất cứ ý kiến nào từ người khác.

4/ Khiến cho bạn lầm đường lạc lối

Một trong những cách tốt nhất giúp họ đạt được mục đích xấu của mình là hại bạn bất cứ lúc nào có cơ hội. Họ sẽ sử dụng kỹ năng thuyết phục để gieo vào đầu bạn những ý niệm hoặc ấn tượng sai lầm về một người hay sự việc.

ke xau xa - elle man - 7

Ảnh:Olia Gozha

5/ Hành động như cả thế giới đang mắc nợ họ

Những kẻ xấu xa thường mang tâm lý và tư tưởng rằng cả thế giới này đang mắc nợ họ, nên họ không cần phải hy sinh vì bất cứ ai. Họ thích suy nghĩ theo hướng chống chế hoặc phải làm chủ tình hình.

6/ Sống thế giới riêng của họ

Họ thích sống trong thế giới riêng của họ, nơi họ tự tạo ra trong tâm trí gồm những luật lệ tiêu chuẩn riêng của họ. Dù thực tế chứng minh những suy luận của họ là sai lầm, nhưng họ bác bỏ tất cả và chọn cách sống cô lập bản thân. Tuy vậy, việc thích chìm đắm trong thế giới riêng không hoàn toàn là dấu hiệu của một người xấu mà ta chỉ có thể đưa ra kết luận nếu người đó hội tụ nhiều dấu hiệu khác trong bài viết này.

ke xau xa - elle man - 5

Ảnh:BESCHTE Photography

7/ Lợi dụng người khác

Thường là những người cực kỳ thông minh, họ có khả năng dự đoán những sự kiện sắp xảy ra nhanh hơn người khác. Điều này giúp họ đoán được hành vi phản xạ thông thường dựa trên những kinh nghiệm có được. Bằng cách đó, họ sẽ sử dụng những chiến thuật phù hợp để “định hướng” lại phản ứng của người khác theo đúng ý mình muốn. Đặc biệt, họ thích lợi dụng sự thương cảm từ những người có lòng tốt để dẫn dắt họ theo câu chuyện mà mình tự tạo ra và sai khiến họ làm theo ý muốn mình.

8/ Nói dối là một thói quen

Là những người nói dối không ngượng miệng. Họ nói dối để biện hộ hoặc bảo vệ bản thân cũng như để điều khiển và lợi dụng người khác. Nếu được hỏi họ đã từng nói dối chưa, họ sẽ thừa nhận có nhưng sẽ xuyên tạc câu chuyện sao cho người bị hại thấy rằng họ làm vậy với mục đích tốt cho họ.

9/ Sống hai mặt

Để đạt được mục đích, họ bất chấp lật mặt một cách nhanh chóng. Để làm được như vậy, họ sẽ tập sống với những bộ mặt khác nhau của mình để đối phó với nhiều loại người trong những tình huống khác nhau.

ke xau xa - elle man - 3

Ảnh:Samuel Zeller

10/ Xuyên tạc sự thật

Nếu những kẻ xấu xa này cảm thấy có thể xoay chuyển tình hình bằng cách xuyên tạc sự thật, nó sẽ bất chấp làm dù điều đó có đúng hay không.

11/ “Đánh cắp” thời gian của bạn

Những người này thường cho rằng họ là “cái rốn của vũ trụ”, nên thời gian của họ sẽ vô cùng quý báu. Họ sẽ sai khiến và sử dụng thời gian của bạn để làm việc cho họ mà không cần quan tâm điều đó có ảnh hưởng đến công việc của bạn hay không. Họ thường không có lương tâm với kẻ khác và luôn cảm thấy hài lòng với con người hiện tại của họ.

ke xau xa - elle man - 6

Ảnh:Djim Loic

12/ Không cảm thấy tội lỗi

Họ sẽ không bao giờ biết hối lỗi và cảm thấy ăn năn về những việc tồi tệ mình đã gây ra cho người khác. Như một trò chơi trên bàn cờ, những con chốt thường nên được sử dụng vào những thời điểm thích hợp. Họ sẽ không cảm thấy ấy nấy vì cơ bản họ không có sự tôn trọng bạn. Họ chỉ muốn nhận tình cảm, sự nhiệt tình hoặc sự tha thứ từ người khác trong khi bản thân lại không muốn thấu hiểu những nỗi đau mình đã gây ra cho họ. Không muốn đền bù hoặc cố gắng xây dựng lại niềm tin từ người khác.

13/ Quan hệ vụ lợi

Đây là những kiểu bạn chỉ xuất hiện khi bạn đang có vinh quang và sung túc. Nhưng khi bạn vấp ngã, họ sẽ không bao giờ xuất hiện. Những kẻ xấu xa này không phải là kiểu bạn có thể giúp đỡ bạn tiến bộ, nếu bạn không có ích cho họ thì họ sẽ phớt lờ như không quen biết.

ke xau xa - elle man - 7

Ảnh:rawpixel

Xem Thêm:

Những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ

Joker của Jared Leto sẽ sớm có phim riêng?

Lượt Dịch: Mie Ng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn:awarenessact)

Giấc mơ tình dục: Nguyên nhân và lý giải ý nghĩa Giấc mơ tình dục: Nguyên nhân và lý giải ý nghĩa
Những giấc mơ về tình dục không phải là chuyện hiếm gặp. Dù bạn đang độc thân hay đang trong những mối quan hệ yêu đương, thì...
Gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa của năm 2021 Gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa của năm 2021
Bên cạnh quà sinh nhật, quà Giáng Sinh, quà 8/3... thì có lẽ những món quà tăng cho mẹ, cho bạn gái/crush hay chị em gái trong...
Chuyện quan hệ: Làm sao để giảm độ nhạy cảm của “cậu bé”? Chuyện quan hệ: Làm sao để giảm độ nhạy cảm của “cậu bé”?
Mức độ nhạy cảm của dương vật là yếu tố cần thiết để kích thích và đạt được sự cương cứng. Tuy nhiên, một dương vật quá mẫn...
Liệu bạn đã thật sự biết đồng cảm đúng cách? Liệu bạn đã thật sự biết đồng cảm đúng cách?
Đồng cảm là một kỹ năng quan trọng, giúp chúng ta củng cố mối các mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong thực tế, đây...
7 kiểu đàn ông dễ khiến phụ nữ có cảm tình 7 kiểu đàn ông dễ khiến phụ nữ có cảm tình
Làm thế nào để thu hút phụ nữ? Ấn tượng ban đầu là một người ăn vận chỉn chu, vệ sinh sạch sẽ thơm tho! Nhưng về lâu về dài...
Thiếu tự tin trong tình dục: Nguyên nhân và cách khắc phục Thiếu tự tin trong tình dục: Nguyên nhân và cách khắc phục
Chúng tôi đã nói rất nhiều về lợi ích của tình dục đối sức khoẻ thể chất và tinh thần, là liều thuốc rất tốt để giải tỏa căng...
Tình yêu cung hoàng đạo: Chinh phục trái tim Xử Nữ Tình yêu cung hoàng đạo: Chinh phục trái tim Xử Nữ
Trên vòng tròn hoàng đạo, Xử Nữ ở vị trí số 6 - khu vực của sức khỏe, nhiệm vụ công việc, đồng nghiệp và sự phụng sự. Dưới vẻ...
Những tư thế quan hệ dễ đưa nàng "lên đỉnh" Những tư thế quan hệ dễ đưa nàng "lên đỉnh"
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu” như thời gian quan hệ, màn dạo đầu gây hưng phấn, không gian "yêu" và...
Sự khác biệt giữa nam và nữ khi lên đỉnh Sự khác biệt giữa nam và nữ khi lên đỉnh
Nam giới và nữ giới có rất nhiều điểm khác biệt, đó là điều hiển nhiên. Đặc biệt trong chuyện giường chiếu, mặc dù cực khoái...