13 dấu hiệu nhận diện một kẻ xấu xa

30/11/2018, 18:00 PM

Những kẻ xấu xa thường là những diễn viên lành nghề với khả năng nguỵ tạo hình tượng tốt đẹp cho bản thân cũng như thao túng những người tốt ngây thơ. Tuy vậy nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy được những dấu hiệu điển hình để nhận biết kiểu người này!

Đời này có câu “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra” ý chỉ dù cố gắng che đậy thì bản chấn của vấn đề hay của một người rồi một ngày cũng sẽ bị phơi bày. Những kẻ xấu xa dù họ có cố gắng che giấu đến đâu thì nó vẫn hiển hiện qua từng cử chỉ hành động của họ. Họ thường không ngại nói dối và bịa ra những câu chuyện sai sự thật nhằm hạ bệ uy danh của người khác hoặc làm tăng giá trị bản thân. Họ làm việc xấu một cách có chủ đích nên sẽ không bao giờ cảm thấy ăn năn. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận dễ nhận biết một kẻ xấu xa nhất, hãy để ELLE Man tiết lộ trong bài viết này.

1/ Chối bỏ trách nhiệm

Mặc dù họ lường trước được sự việc có thể chuyển biến theo chiều hướng xấu hoặc có thể làm tổn hại đến người nào đó, họ sẽ sẵn sàng chối bỏ trách nhiệm. Nếu bị ai đó truy tố về hành vi sai trái của mình, họ sẽ nhanh chóng kiếm một người nào đó để làm thế thân và đỗ lỗi cho họ.

2/ Che giấu thông tin về sự thật

Những kẻ xấu thường có xu hướng che giấu sự thật nếu điều đó đi ngược lại với những dự kiến trong kế hoạch của họ. Họ sẽ không bao giờ chịu chấp nhận mình sai và không muốn ai biết sự thật về vấn đề họ đã gây ra.

ke xau xa - elle man - 4

Ảnh:Max Bender

3/ Thích điều khiển người khác

Để chắc chắn tất cả mọi thứ sẽ xảy ra theo như kế hoạch, những kẻ xấu xa có xu hướng thích thao túng tất cả mọi thứ theo ý muốn của mình để trong những tình huống xấu nhất, họ cũng dễ dàng xoay chuyển cục diện một cách linh hoạt. Họ tự tạo ra “luật chơi riêng” và không bao giờ muốn tiếp thu bất cứ ý kiến nào từ người khác.

4/ Khiến cho bạn lầm đường lạc lối

Một trong những cách tốt nhất giúp họ đạt được mục đích xấu của mình là hại bạn bất cứ lúc nào có cơ hội. Họ sẽ sử dụng kỹ năng thuyết phục để gieo vào đầu bạn những ý niệm hoặc ấn tượng sai lầm về một người hay sự việc.

ke xau xa - elle man - 7

Ảnh:Olia Gozha

5/ Hành động như cả thế giới đang mắc nợ họ

Những kẻ xấu xa thường mang tâm lý và tư tưởng rằng cả thế giới này đang mắc nợ họ, nên họ không cần phải hy sinh vì bất cứ ai. Họ thích suy nghĩ theo hướng chống chế hoặc phải làm chủ tình hình.

6/ Sống thế giới riêng của họ

Họ thích sống trong thế giới riêng của họ, nơi họ tự tạo ra trong tâm trí gồm những luật lệ tiêu chuẩn riêng của họ. Dù thực tế chứng minh những suy luận của họ là sai lầm, nhưng họ bác bỏ tất cả và chọn cách sống cô lập bản thân. Tuy vậy, việc thích chìm đắm trong thế giới riêng không hoàn toàn là dấu hiệu của một người xấu mà ta chỉ có thể đưa ra kết luận nếu người đó hội tụ nhiều dấu hiệu khác trong bài viết này.

ke xau xa - elle man - 5

Ảnh:BESCHTE Photography

7/ Lợi dụng người khác

Thường là những người cực kỳ thông minh, họ có khả năng dự đoán những sự kiện sắp xảy ra nhanh hơn người khác. Điều này giúp họ đoán được hành vi phản xạ thông thường dựa trên những kinh nghiệm có được. Bằng cách đó, họ sẽ sử dụng những chiến thuật phù hợp để “định hướng” lại phản ứng của người khác theo đúng ý mình muốn. Đặc biệt, họ thích lợi dụng sự thương cảm từ những người có lòng tốt để dẫn dắt họ theo câu chuyện mà mình tự tạo ra và sai khiến họ làm theo ý muốn mình.

8/ Nói dối là một thói quen

Là những người nói dối không ngượng miệng. Họ nói dối để biện hộ hoặc bảo vệ bản thân cũng như để điều khiển và lợi dụng người khác. Nếu được hỏi họ đã từng nói dối chưa, họ sẽ thừa nhận có nhưng sẽ xuyên tạc câu chuyện sao cho người bị hại thấy rằng họ làm vậy với mục đích tốt cho họ.

9/ Sống hai mặt

Để đạt được mục đích, họ bất chấp lật mặt một cách nhanh chóng. Để làm được như vậy, họ sẽ tập sống với những bộ mặt khác nhau của mình để đối phó với nhiều loại người trong những tình huống khác nhau.

ke xau xa - elle man - 3

Ảnh:Samuel Zeller

10/ Xuyên tạc sự thật

Nếu những kẻ xấu xa này cảm thấy có thể xoay chuyển tình hình bằng cách xuyên tạc sự thật, nó sẽ bất chấp làm dù điều đó có đúng hay không.

11/ “Đánh cắp” thời gian của bạn

Những người này thường cho rằng họ là “cái rốn của vũ trụ”, nên thời gian của họ sẽ vô cùng quý báu. Họ sẽ sai khiến và sử dụng thời gian của bạn để làm việc cho họ mà không cần quan tâm điều đó có ảnh hưởng đến công việc của bạn hay không. Họ thường không có lương tâm với kẻ khác và luôn cảm thấy hài lòng với con người hiện tại của họ.

ke xau xa - elle man - 6

Ảnh:Djim Loic

12/ Không cảm thấy tội lỗi

Họ sẽ không bao giờ biết hối lỗi và cảm thấy ăn năn về những việc tồi tệ mình đã gây ra cho người khác. Như một trò chơi trên bàn cờ, những con chốt thường nên được sử dụng vào những thời điểm thích hợp. Họ sẽ không cảm thấy ấy nấy vì cơ bản họ không có sự tôn trọng bạn. Họ chỉ muốn nhận tình cảm, sự nhiệt tình hoặc sự tha thứ từ người khác trong khi bản thân lại không muốn thấu hiểu những nỗi đau mình đã gây ra cho họ. Không muốn đền bù hoặc cố gắng xây dựng lại niềm tin từ người khác.

13/ Quan hệ vụ lợi

Đây là những kiểu bạn chỉ xuất hiện khi bạn đang có vinh quang và sung túc. Nhưng khi bạn vấp ngã, họ sẽ không bao giờ xuất hiện. Những kẻ xấu xa này không phải là kiểu bạn có thể giúp đỡ bạn tiến bộ, nếu bạn không có ích cho họ thì họ sẽ phớt lờ như không quen biết.

ke xau xa - elle man - 7

Ảnh:rawpixel

Xem Thêm:

Những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ

Joker của Jared Leto sẽ sớm có phim riêng?

Lượt Dịch: Mie Ng (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Nguồn:awarenessact)

Gaslighting là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn bị thao túng tâm lý? Gaslighting là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn bị thao túng tâm lý?
Gaslighting nhanh chóng trở thành một cụm từ gây chú ý trong những năm trở lại đây. Ý nghĩa của nó là gì? Và gaslighting tạo...
Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười" Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười"
Nhắc đến chuyện "yêu", chúng ta thường nhắc đến sự phấn khích, cực khoái, các tư thế. Tuy nhiên, trí thông minh trên giường...
Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ
Ghen tuông luôn được gắn với cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ghen lại giúp bạn và người ấy gắn kết, lập...
"Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay "Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay
"Yêu" bằng đường miệng là một cách để giúp bạn và nàng hiểu nhau hơn, và cho đối phương những thăng hoa bất diệt. Tuy nhiên,...
Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình? Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình?
Không ai có thể phủ nhận được những cảm xúc thăng hoa mà chỉ tình yêu mới mang lại. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống...
Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2? Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2?
Nam giới có nên trả hết tiền hẹn hò hay không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều quý ông lúng túng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu...
Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn? Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn?
Hickey thực sự chỉ là một vết bầm tím do một người mút da của bạn quá mạnh. Tuy nhiên theo thời gian, nó được xem là dấu ấn...
Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương
Vượt qua một cuộc tình đơn phương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn tìm lại chính mình và vui sống thông...
"Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc? "Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc?
Bạn đã bao giờ hỏi đối tác của mình xem họ có hạnh phúc trong cuộc chăn gối không, vì rất có thể là họ đã không đạt được...