Những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ

Bài intern intern

Vì sao bạn yêu thích bộ phim bom tấn Mỹ? Cốt truyện hấp dẫn, dàn sao chói lóa hay đơn giản chỉ vì một kẻ xấu hấp dẫn?

Mỗi một bộ phim bom tấn luôn cần một kẻ đóng vai xấu. Nhưng không kẻ xấu nào giống kẻ xấu nào. Có những nhân vật ác từ đầu chí cuối. Có những nhân vật động cơ minh bạch và đôi lúc rất đáng thương. Và có nhân vật dù bên phe ác nhưng chiếm được cảm tình của khán giả, thậm chí khán giả còn mong hắn về bên phe thiện.

1/ “Cỗ máy” (The Matrix)

những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ - elleman
Phim bom tấn The Matrix

The Matrix giới thiệu với khán giả một kẻ phản diện tuyệt vời: Một trí thông minh nhân tạo chi phối cả thể giới thực lẫn thế giới ảo. Bạn hiểu lý do vì sao Neo, Morpheus và những người khác muốn thoát khỏi Matrix, nhưng Matrix quả thật là một thiên đường. “Cỗ máy” đã tạo ra một thế giới mà con người cảm thấy thoải mái và vui sống. Làm gì có kẻ thù nào để bạn được tận hưởng như thế?

5

Trên thực tế, “cỗ máy” sẵn sàng làm mọi thứ để con người hạnh phúc. Nó đã có thể tiêu diệt nhân loại trong nháy mắt, chẳng phải vì nó cần nguồn năng lượng hoạt động. Nếu cần thì nó đã sử dụng năng lượng nhiệt hạch hay năng lượng hạt nhân, vốn hiệu quả hơn. Như đã nói ở trên, “cỗ máy” có thể tạo ra bất cứ thế giới nào và hiện thực hóa thế giới đó trong não bộ con người. Nếu bạn chung phe với “cỗ máy”, bạn được quyền sống với mọi giấc mơ bạn muốn. Bay lượn như Neo, giàu có, nổi tiếng. Không tệ tí nào, chứ?

2/ Tiến sỹ Bạch Tuộc (Spiderman 2)

những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ - elleman 1
Loạt phim bom tấn Spiderman

Nếu không phải vì sai sót kỹ thuật thì có lẽ, tiến sỹ Bạch Tuộc đã trở thành một siêu anh hùng còn tốt hơn Người Nhện. Ông ta thông minh hơn và khỏe hơn nhờ vào cánh tay máy. Đáng tiếc lớn nhất là trí thông minh nhân tạo trong những cánh tay máy đó bị lập trình lỗi. Ai mà không muốn ông ta về đội mình chứ? Người Nhện có thể cứu thành phố New York khỏi một con thằn lằn đột biến, nhưng tiến sỹ Bạch Tuộc có thể tạo ra một tiểu mặt trời. Nếu tiến sỹ Bạch Tuộc sống đúng với bản chất của mình, chuyện bây giờ đã khác.

3/ Con quái vật của Frankenstein (Phim Frankenstein)

những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ - elleman 2
Con quái vật của Frankenstein

Đó là một sáng tạo bi kịch, nhưng chưa bao giờ con quái vật đó là kẻ xấu. Hắn ta có hai vấn đề:

Thứ nhất, bản thân hắn là một xác chết,

Thứ hai, ở thời đại hắn sống, người ta đào thải những kẻ khác biệt.

Hoàn cảnh đưa đẩy hắn, chứ thực chất, hắn chỉ mong muốn kết bạn với mọi người. Một gã siêu khỏe siêu to như hắn sẽ là một đồng minh đắc lực, miễn là bạn đừng tỏ ra khinh bỉ hắn.

4/ Loki (Phim Marvel)

Loki vốn đã là một nhân vật phản diện trong thần thoại Bắc Âu. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, ta sẽ đề cập đến riêng Loki trong thế giới điện ảnh Marvel. Mặc dù hơi khác biệt so với nguyên tác, nhân vật Loki này vẫn tạo sức hút riêng – một nhân vật phản diện vừa đáng ghét vừa đáng thương lại vừa đáng yêu.

những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ - elleman 3
Loki trong các loạt phim bom tấn Marvel

Không có được sức khỏe như Thor, Loki vẫn được kẻ thù nể sợ vì trí thông minh siêu hạng. Anh chàng có khả năng trở thành bất cứ ai anh ta muốn. Là một siêu sao hay là một dân chơi, đối với Loki chẳng khác nào chuyện nhỏ. Bạn sẽ làm được mọi thứ điên rồ với Loki ở bên.

Chỉ kẻ ác mới kéo một dàn quái vật ngoài hành tinh đến xâm chiếm Trái đất. Tuy nhiên, Loki có lý lẽ của mình. Bao nhiêu năm qua, Loki chỉ là cái bóng của Thor. Thậm chí, anh ta phát hiện ra mình không phải người Asgard mà là kẻ thù của họ – Frost Giant. Lại một lần nữa, ta đành phải nói giá như…

5/ Dracula 

Hơn 200 bộ phim kể về Dracula. Có vẻ như mọi người rất thích anh chàng này. Tại sao không, vì Dracula là một tên ma cà rồng quyến rũ. Phụ nữ chỉ mong được anh ta cắn để có thể đi chơi với anh ta.

những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ - elleman 4
Tạo hình Dracula trong phim bom tấn Hotel Transylvania

Dracula, cũng như Frankestein, là một kẻ xấu bất đắc dĩ. Bị nguyền rủa và khao khát tình yêu. Đến khi hắn gặp người phụ nữ mình yêu, cô ta đã thuộc về người khác. Giả sử như không có người thứ ba xuất hiện, chắc hẳn Dracula đã là một tên ma cà rồng hạnh phúc và cực ngầu: Có thể già trẻ tùy ý, có đệ tử, biến thành khói, biến thành sói,…

6/ Lucifer

những kẻ xấu đáng yêu trong phim bom tấn Mỹ - elleman 5
Lucifer Morningstar

Trong Paradise Lost, Lucifer là một thiên thần sa ngã nhưng đầy kiêu hãnh. Ngoài ra, hắn cũng chỉ là một kẻ làm công bình thường và lạc quan trong mọi tình huống. Không vấp ngã nào khiến hắn chùn bước. Nếu hắn thất bại, hắn sẽ làm lại từ đầu. Điều hắn thiếu là một mục đích tốt đẹp.

____________________

Tổng hợp: Phúc

No more