Cùng đi du lịch đến 12 bảo tàng trực tuyến đẹp

Bài intern intern

Ngày nay, việc đi du lịch không còn là chuyện gì quá khó khăn đối với những người eo hẹp túi tiền.

Hiện nay, nhiều bảo tàng được “số hóa”. Bạn ngồi nhà mà vẫn có thể thăm Louvre ở Pháp hay NASA ở Mỹ. Quan trọng hơn hết là: Bạn không cần phải chi tiền ra. Bạn đã sẵn sàng đi du lịch cùng ELLE Man chưa?

Du

1. The Louvre (Địa chỉ website: louvre.fr)

Không chỉ là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, Louvre còn là địa điểm du lịch hấp dẫn của Paris. Bảo tàng đang cung cấp những tour tham quan trực tuyến, bao gồm tour tham quan Cổ vật Ai Cập. Bạn sẽ được dịp nhìn xung quanh bảo tàng Louvre. Nếu bạn muốn hiểu thêm về một vật nào đó, chỉ cần click vật đó, thông tin sẽ hiện ra.

cùng đi du lịch với 12 bảo tàng trực tuyến đẹp - elleman
Cùng đi du lịch Louvre

2. Bảo tàng Solomon R. Guggenheim (Địa chỉ website: guggenheim.org)

Được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Frank Lloyd Wright, viện bảo tàng Guggenheim khoác lên vẻ ngoài ấn tượng. Bên trong bảo tàng này là những tác phẩm nghệ thuật vô giá. Hiện nay, bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm của Pablo Picasso, Jeff Koons, Piet Mondrian và Franz Marc.

3. Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia (Địa chỉ website: nga.gov)

Bảo tàng thành lập vào năm 1936, miễn phí với khách tham quan. Dành cho những ai không ở Thủ đô Washington: Hiện nay có những tour tham quan một số triển lãm, bao gồm “Những Van Gogh của Van Gogh: Kiệt tác đến từ Bảo tàng Van Gogh, Amsterdam” và “Tượng Angkor và Campuchia cổ đại: Thiên niên kỷ vinh quang”.

4. Bảo tàng Anh (Địa chỉ website: britishmuseum.org)

Bảo tàng tọa lạc ở London sở hữu bộ sưu tập hơn tám triệu vật thể. Một số mẫu vật đã được trưng bày online. Bảo tàng đang hợp tác với Viện Văn hóa Google để cung cấp những chuyến tham quan trực tuyến.

5. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Địa chỉ webstie: naturalhistory.si.edu)

Một trong những bảo tàng được tham quan nhiều nhất thế giới. Bạn sẽ tham gia một tour tham quan từng phòng với góc nhìn bao quát. Một số triển lãm đáng chú ý: Sảnh Động Vật Có Vú, Thảo Cầm Viên Côn Trùng, Sảnh Cổ Sinh, Khủng Long.

cùng đi du lịch với 12 bảo tàng trực tuyến đẹp - elleman 2
Cùng đi du lịch bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

6. Bảo tàng Nghệ thuật Metropilitan (Địa chỉ website: Google Cultural Institute)

Đây là ngôi nhà chung của hai trệu tác phẩm nghệ thuật, nhưng bạn không cần phải đến tận thành phố New York mới được chiêm ngưỡng. Trang web của bảo tàng này cung cấp tour tham quan miễn phí một số kiệt tác ấn tượng, bao gồm kiệt tác của Vincente van Gogh, Jackson Pollock và Giotto di Bondone. Hiện bảo tàng đang nỗ lực “trực tuyến hóa những tác phẩm nghệ thuật khác.

7. Bảo tàng – Rạp chiếu bóng Dali (Địa chỉ website: salvador-dali.org)

Tọa lạc tại thị trấn Figueres ở Catalonia, Tây Ban Nha, đây là bảo tàng trưng bày tác phẩm nghệ thuật của Salvador Dali. Bảo tàng gồm nhiều phòng và tái hiện từng giai đoạn trong cuộc đời và sự nghiệp của Dali. Người họa sĩ cũng được mai táng nơi đây. Bảo tàng cung cấp tour tham quan các phòng và một số triển lãm, bao gồm trưng bày siêu thực khuôn mặt của Mae West.

cùng đi du lịch với 12 bảo tàng trực tuyến đẹp - elleman 1
Cùng đi du lịch bảo tàng ở Tây Ban Nha

8. NASA (Địa chỉ website: nasa.gov)

Bạn sẽ được tham quan Trung tâm Không gian của NASA ở Houston, với hướng dẫn viên du lịch là một chú robot có tên Audima.

9. Bảo tàng Vatican (Địa chỉ website: mv.vatican.va)

Bảo tàng này là nơi trưng bày tác phẩm hội họa và điêu khắc của những Đức Giáo hoàng qua từng thế kỷ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng trực tiếp trần Nhà nguyện Sinister của thiên tài hội họa Michelangelo.

cùng đi du lịch với 12 bảo tàng trực tuyến đẹp - elleman 3
Cùng đi du lịch bảo tàng Vatican

10. Bảo tàng Lịch sử Phụ nữ Quốc gia (Địa chỉ website: nwhm.org)

Bảo tàng tọa lạc ở Alexandria, Virgina là nơi trưng bày những triển lãm về phụ nữ trong Chiến tranh Thế giới II và quyền lợi phụ nữ xuyên suốt lịch sử Hoa Kỳ.

11. Bảo tàng Quốc gia Lực lượng Không quân Hoa Kỳ (Địa chỉ website: nationalmuseum.af.mil)

Đây là bảo tàng chính thức của lực lượng không quân, nơi trưng bày những vũ khí quân sự và phi cơ, bao gồm phi cơ của các tổng thống Franklin D.Roosevelt, Harry Truman, Dwight D.Eisenhower, John F.Kennedy và Richard Nixon. Bạn sẽ được tham quan miễn phí những chiến đấu cơ từ thời Chiến tranh Thế giới II, chiến tranh Việt Nam, chiến tranh Triều Tiêu nay đã “nghỉ hưu”.

cùng đi du lịch với 12 bảo tàng trực tuyến đẹp - elleman 4
Cùng đi du lịch đến Bảo tàng Lịch sử Không quân Hoa Kỳ

12. Dự án nghệ thuật Google (Địa chỉ website: google cultural institute)

Nhằm mang lại những tác phẩm nghệ thuật ở độ phân giải cao, Google đã hợp tác với hơn 60 bảo tàng và phòng trưng bày trên thế giới. Dự án nghệ thuật Google cung cấp tour tham quan những bức tranh trong Nhà Trắng, Bảo tàng Nghệ thuật đạo Hồi ở Qatar, thậm chí là nghệ thuật đường phố Sao Paulu từ Brazil.

___

Bài viết: Phúc – Nguồn: mentalfloss

No more