9 bí mật và ý nghĩa của nụ hôn

19/02/2016, 07:00 AM

Một trong những khảo sát khoa học gần đây chỉ ra rằng những hành vi trước quan hệ, như hôn hít và vuốt ve diễn ra càng lâu thì thoả mãn tình dục càng tăng. Thoả mãn tình dục tăng thì mối quan hệ cũng được cải thiện theo.

Ý nghĩa của nụ hôn
Hôn nhau đã trở thành đề tài nghiên cứu khoa học

Có hàng trăm ngàn lời tư vấn giúp bạn trở thành một người hôn giỏi. Thực tế là, có nhiều kiểu lẫnnhiều ý nghĩa của nụ hôn khác nhau. Khoa học chỉ vừa mới chạm đến đề tài này, nhưng có một phát hiện bất ngờ về việc nụ hôn không quá cần thiết cho lứa đôi như ta tưởng.

1. Vì sao ta hôn nhau?

Ý nghĩa của nụ hôn
Hôn nhau cũng lắm vấn đề.

Nếu bạn nghĩ về nụ hôn một cách có chủ đích, nó sẽ nhanh chóng trở nên kì quặc. Trên thực tế, những nụ hôn cầu kỳ (như hôn kiểu Pháp chẳng hạn) không chỉ là chuyện…trao đổi nước bọt với nhau. Một trong những lý do để hôn nhau là việc tiếp xúc bằng miệng có thể chuyển tải thông tin về tình trạng thể chất giữa những người hôn nhau. Nước bọt có chứa mọi loại thông tin về cơ thể, và việc trao đổi nước bọt trực tiếp sẽ giúp chúng ta (trong tiềm thức) đánh giá xem đối phương có phải là người bạn tình tương lai lý tưởng hay không. Hôn nhau có thể giải phóng nhiều loại hormone giúp tâm trạng của chúng ta khá lên, khiến hai người chỉ muốn hôn…mãi không thôi.

2. Không phải ai cũng muốn hôn

Ý nghĩa của nụ hôn.
Không phải ai cũng thích hôn nhau

Jankowiak cùng đồng nghiệp đã tiến hành một cuộc khảo sát khắp 168 vùng văn hoá trên thế giới để đánh giá mức độ phổ biến của những nụ hôn đôi lứa. Kết quả làm họ bất ngờ, chỉ 46% trong số những vùng văn hoá được khảo sát mới xuất hiện những nụ hôn đôi lứa. Nói chung, nền văn hoá càng ít phức tạp (kiểu tư duy săn bắn hái lượm) thì người ta lại càng ít hôn nhau (với tư cách tình nhân). Cha mẹ hôn con cái là hình ảnh phổ biến khắp mọi nơi. Điều này cho thấy kiểu hôn của tình nhân chỉ phát triển khi xã hội trở nên phức tạp hơn. Nguyên nhân có lẽ do họ có nhiều thời gian rãnh hơn. “Đó là một lời nhắc nhở nho nhỏ rằng thế giới chúng ta đang sống và nghĩ rằng việc làm người thật bình thường và tự nhiên, lại là sự sắp đặt vừa kịp lúc của một thời điểm lịch sử cố định”, Jankowiak kết luận.

3. Trời càng nóng, càng ngại hôn

Ý nghĩa của nụ hôn
Thời tiết cũng ảnh hưởng đến nụ hôn

Dựa trên số liệu của Jankowiak, Alice Schlegel đã phát hiện ra một đặc điểm khác: Người ta không thích hôn nhau khí khí trời oi bức. Trái lại, trong những xã hội bậc thấp, người ta lại muốn hôn nhau khi trời lạnh. Jankowiak cho rằng, khi người ta ăn mặc thoáng hơn (do trời nóng), tâm lý khi đó sẽ không để tâm đến khuôn mặt bởi vì việc đụng chạm cơ thể không bị hạn chế. Nếu muốn hôn nhiều hơn nữa, hãy vận đồ đỏ. Phụ nữ thích hôn và hẹn hò những người đàn ông khoác lên mình tông màu mãnh liệt này.

4. Hôn giỏi, làm tình giỏi

Ý nghĩa của nụ hôn.
Kẻ hôn giỏi là kẻ làm tình giỏi

Chẳng ai muốn hôn một người vụng về, nhưng một người hôn giỏi có ảnh hưởng hơn bạn nghĩ. Một nghiên cứu của ĐH Oxford chỉ ra rằng phụ nữ đặt nặng vấn đề kĩ năng hôn hơn đàn ông khi quyết định họ sẽ quan hệ với ai. Khi hình dung kĩ năng hôn đi đôi với hình ảnh, yếu tố thị giác có vẻ ảnh hưởng đến cách người phụ nữ nhìn nhận sức quyến rũ của một người đàn ông và liệu cô ta có muốn tiếp tục hẹn hò với anh ta hay không. Nhưng suy cho cùng, hình ảnh không thể thay đổi việc một nụ hôn tác động sâu rộng đến quyết định ngủ cùng một người đàn ông (hay kéo dài mối quan hệ với anh ta) của phụ nữ.

5. Hương vị, hơi thở và răng miệng cũng quan trọng

Ý nghĩa của nụ hôn
Phụ nữ rất quan tâm vấn đề răng miệng của bạn.

Phụ nữ có những tiêu chuẩn để đánh giá một nụ hôn. Dựa trên một nghiên cứu của 1041 sinh viên đăng cho tờ Tâm Lý Học Tiến Hoá, phụ nữ thường dựa vào những dấu hiệu như hơi thở và hương vị để đưa ra nhận định về mộtnụ hôn. Phụ nữ cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề răng miệng của đối phương.

11 sai lầm của cánh mày râu trong chuyện tình dục

Tình dục vốn là chất xúc tác mạnh mẽ và là một phần rất quan trọng trong việc kết gắn tình yêu của đôi lứa. Ngày nay, đó không còn là điều nhạy...

6. Hôn tồi dẫn đến chia tay?

Ý nghĩa của nụ hôn.
Liệu quan hệ của bạn sẽ đổ vỡ chỉ vì hôn hít?

Chuyên gia tâm lý Gordon Gallup của ĐH Albany đã tiến hành một cuộc khảo sát 58 người đàn ông và 122 người phụ nữ với câu hỏi là: “Có bao giờ bạn cảm thấy rất thích một ai đó, nhưng hôn nhau xong là mất hứng thú?”. 58% đàn ông và 66% phụ nữ trả lời “Có”. Nhiều khả năng là do kỹ năng, nhưng thông tin cơ thể cũng có ảnh hưởng.

7. Với phụ nữ, hãy nhẹ nhàng

Ý nghĩa của nụ hôn
Đàn ông cũng có tiêu chuẩn về nụ hôn.

Cũng nghiên cứu về phụ nữ coi trọng yếu tố vùng miệng chỉ ra rằng đàn ông rất thích đánh lưỡi khi hôn nhau. Điều này có nghĩa là, nếu muốn làm hài lòng các cô, tốt hơn hết là bạn nên kiềm chế một chút. Đối với phụ nữ muốn phát triển kĩ năng hôn, đàn ông rất thích khi đối phương thực hiện động tác đánh lưỡi và phát ra những tiếng rên.

8. Hôn trước khi giường chiếu

Ý nghĩa của nụ hôn
Muốn giường chiếu, hãy cứ từ từ.

Lời tư vấn cuối cùng trong một khảo sát vào năm 2007: Phụ nữ muốn hôn trước khi quan hệ. Trong khi 52% đàn ông sẽ bỏ qua việc hôn hít thì 85% phụ nữ sẽ muốn hôn nhau trước khi lên giường với anh ta. Nói tóm lại, phụ nữ coi trọng nụ hôn hơn đàn ông và vẫn giữ thái độ coi trọng khi mối quan hệ tiếp tục.

9. Cho một mối quan hệ dài lâu

Ý nghĩa của nụ hôn
Một trong những ý nghĩa của nụ hôn là để duy trì mối quan hệ.

Một bài báo chỉ ra rằng, hôn nhau – bẩm sinh hay không bẩm sinh – vẫn có ý nghĩa quan trọng với chúng ta. Người ta đã thực hiện hai cuộc khảo sát đối với nghiên cứu này. Khảo sát đầu tiên với sự tham gia của 335 đối tượng và chỉ ra rằng những hành vi trước quan hệ, như hôn hít và vuốt ve diễn ra càng lâu thì thoả mãn tình dục càng tăng. Thoả mãn tình dục tăng thì mối quan hệ cũng được cải thiện theo. Khảo sát thứ hai (với sự tham gia của 101 người) yêu cầu đối tượng báo cáo về những hành vi trước quan hệ và độ thoả mãn. Những nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa những hành vi này với độ thoả mãn tình dục. Thậm chí, họ còn phát hiện ra những hành vi càng kéo dài và đạt chất lượng tốt thì ba tháng sau mức độ thoả mãn sẽ tăng.

Bài viết: Tấn Phúc – Nguồn: Sưu tầm