9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên

29/04/2016, 07:00 AM

Buổi hẹn hò đầu tiên, chìa khóa để mở ra một mối quan hệ sau này, không cần quá nhiều lời để nói thêm về tầm quan trọng của nó.

Đây là dịp để cho đối phương phần nào hiểu được bạn là ai, tính cách của bạn là gì, đồng thời biết được rằng cả hai có cho nhau cơ hội cho lần hẹn hò tiếp theo hay không. Có hàng trăm lời khuyên dành cho bạn trong chuyện này, nhưng lý thuyết bao giờ cũng dễ hơn thực hành, và cũng không thể áp dụng những điều đó lên tất cả mọi người.
Đây là dịp để cho đối phương phần nào hiểu được bạn là ai, tính cách của bạn là gì, đồng thời biết được rằng cả hai có cho nhau cơ hội cho lần hẹn hò tiếp theo hay không. Có hàng trăm lời khuyên dành cho bạn trong chuyện này, nhưng lý thuyết bao giờ cũng dễ hơn thực hành, và cũng không thể áp dụng những điều đó lên tất cả mọi người.

Tâm lý mỗi người sẽ khác nhau, mấu chốt thành bại cuối cùng là ở bản thân bạn, tuy nhiên những gì trong bài viết này của ELLE Man có thể giúp ích cho bạn, chính là đưa ra những lời khuyên cơ bản giúp bạn phần nào chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình ổn nhất để gây ấn tượng với đối phương trong buổi hẹn hò đầu tiên.

5 sai lầm đàn ông thường mắc phải trong lần đầu hẹn hò

Khi một chàng trai có cảm tình với một cô gái, anh ta sẽ có cảm giác như đi trên vỏ trứng và đôi khi mắc sai lầm.

1/ Đừng giả tạo

Là quy tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong mọi mối quan hệ. Dù rằng bạn phấn khích vì cô ấy đến mức nào, cũng phải giữ bình tĩnh trong buổi hẹn hò đầu tiên này. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nhưng đừng đóng vai một tài tử Hollywood hay một soái ca của xứ sở Kim Chi, hãy cứ là chính bản mình, thể hiện chừng mực cho cô ấy thấy bạn là ai, và tính cách của mình là như thế nào.

Hãy cứ là chính bạn, không phải cố gắng trở thành một người nào khác.
Hãy cứ là chính bạn, không phải cố gắng trở thành một người nào khác.

Đây cũng là một phép thử để xem cô ấy sẽ thích thú với con người thật của bạn hay không? Còn nếu không thì hãy chấp nhận rằng Ms. Right của mình chưa xuất hiện. Hãy thử suy nghĩ một chút nhé, bạn tỏ ra thật “cool” trước mặt nàng, cô ấy đổ gục, và bạn sẽ đóng một vai diễn như thế đến bao lâu? Kết quả đã quá rõ ràng.

2/ Hãy chuẩn bị tâm lý

Việc chuẩn bị tâm lý và thể chất kĩ càng cho buổi hẹn hò đầu tiên sẽ giúp bạn có được sự bình tĩnh và thể hiện mình một cách tốt nhất. Luôn là chính mình, một điều hiển nhiên, nhưng việc đó cũng đòi hỏi một sự chuẩn bị kĩ càng. Có nghĩa là thế này, liệu bạn có muốn đến gặp gỡ một cô nàng trong bộ dạng sầu não, quần áo lôi thôi nhếch nhác, cơ thể bốc mùi hay không? Đó chính là điều tôi muốn nói tới ở đây.

Hãy chuẩn bị kỹ càng như khi đi phỏng vấn xin việc cho buổi gặp gỡ đầu tiên.
Hãy chuẩn bị kỹ càng như khi đi phỏng vấn xin việc cho buổi gặp gỡ đầu tiên.

Về vấn đề thói quen sinh hoạt của bạn như thế nào thì sau khi quen nhau đủ lâu, cô nàng sẽnhận ramà chấp nhận. Còn vớibuổi gặp mặt lần đầu, hãy chuẩn bị kỹ càng nhưkhi đi phỏng vấn xin việc vậy. Là chính mình trong một “khuôn khổ” nhất định và phải biết tôn trọng người phụ nữ.

3/ Hãy cứ thong thả

Hãy dành hẳn một buổi tối cho buổi hẹn hò đầu tiên này. Thoải mái, thong dong với nàng, đừng để công việc hay những vướng bận nào ảnh hưởng đến cả hai. Điều mà các chuyên gia tình yêu nói rằng “một trong những điều quan trọng cho first date chính là đừng nên hấp tấp”. Cũng đừng xử sự theo kiểu “lên lịch gặp mặt lúc 7 giờ rồi đến 9 giờ hối nàng đi xem phim, dạo phố”. Hãy đểdòng cảm xúc của cả hai trôi chậm rãi và thong thảtheo thời gian.

Buổi hẹn hò đầu tiên là cơ hội chỉ để hai bạn gặp gỡ, tìm hiểu lẫn nhau, do đó hãy để mọi thứ thật chậm rãi, trôi theo dòng cảm xúc.
Buổi hẹn hò đầu tiên là cơ hội chỉ để hai bạn gặp gỡ, tìm hiểu lẫn nhau, do đó hãy để mọi thứ thật chậm rãi, trôi theo dòng cảm xúc.

Nênlên lịch gặp nhau vào ngày cuối tuần, cả haisẽ yên tâm mà dành cả tâm huyết cho tốihôm ấy. Buổi hẹn hò đầu tiên là cơ hội chỉ để hai bạngặp gỡ, tìm hiểu lẫn nhau, nên hãy dành tất cả thời cho nhau. Vì sẽ còn nhiều dịp khác sau này nếu hai bạn cảm mến nhau, lo gì nhỉ?

4/ Ăn mặc sao cho ấn tượng

“Ấn tượng” ở đây không phải là diện nguyên bộ suit hay tuxedo như siêu sao thảm đỏ, mà trang phục – râu tóc phải chỉn chu, phụ kiện vừa đủ, cơ thể thơm tho sạch sẽ. Áo sơmi (nhớ phải ủi áo) hay thun polo đi cùng quần jeans thôi cũng đẹp rồi, nhưng nhớ là slim-fit nhé, tôi dị ứng với các kiểu quần thùng thình, mà chắc mấy cô kia cũng chẳng mê.

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên - elle man 4
Trang phục – râu tóc phải chỉn chu, phụ kiện vừa đủ, cơ thể thơm thơ sạch sẽ.

Và giày, quan trọng lắm đấy, đó có lẽ là thứ đầu tiên mà một cô gái để ý trên tổng thể trang phục của bạn vào ngay lần đầu gặp gỡ. Một đôi giày vừa form, phối hài hòa với trang phục sẽ khiến nàng biết được bạn là người thông minh trong cách ăn mặc. Điều đó cũng giúp bạn trong việc sau này đi mua sắm cùng nhau thì bạn là một người tư vấn tuyệt vời, phụ nữ thích thế.

Do đó đầu tư nghiêm túc vào một đôi giày là điều đáng làm. Lựa chọn giày như thế nào ư,ELLE Man có hàng tá bài viết về chúng rồi đấy!

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên - elle man 13
Đầu tư nghiêm túc vào một đôi giày là một điều đáng làm.

5/ Chú tâm vào buổi hẹn

Sẽ dễ dàng để tạo dựng một mối quan hệ cho cả hai nếu nàng nhận thấy được bạn thật sự để tâm tới buổi trò chuyện của hai người. Tắt điện thoại hoặc để chế độ rung, thật sự biết lắng nghe những gì nàng nói, gợi mở về những đề tài nàng thích hoặc cả hai cùng quan tâm,khéo léo chuyển sang vấn đề khác nếu như cảm thấy gần đi vào ngõ cụt…

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên - elle man 12
Hãy cho nàng thấy được bạn là người có khiếu nói chuyện và biết lắng nghe.

Quan trọng không kém chính là ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt của bạn như thế nào khi nàng kể chuyện vui và đừng bao giờ huyên thuyên một mình hay để nàng độc thoại. Cũng phải nhớ rằng có những câu hỏi đừng nên hỏi ngay vào buổi đầu hẹn hò, như quan điểm chính trị, tôn giáo, tài chính hay gia phả của nàng. Hãy cho nàng thấy được bạn là người có khiếu nói chuyện và biết lắng nghe, nàng sẽ cảm thấy bạn là người đàn ông biết tôn trọng phụ nữ, và một cuộc hẹn tiếp theo sẽ nằm trong tầm tay.

6/ Người đàn ông thực thụ sẽ là người lên kế hoạch cho buổi hẹn hò

Buổi hẹn hò đầu tiên sẽ luôn gắn liền với nhiều cảm xúc, suy nghĩ và cả những kế hoạch trong đầu. Một người phụ nữ thật sự sẽ luôn bị ấn tượng với kiểu đàn ông lên những kế hoạch độc đáo.Dù biết rằng chuyện này thuộc về phạm trù năngkhiếu và đàn ông thường sẽ chọn những cách an toàn trong khuôn khổ, nhưng nếu có thể thì sao không thử? Việc dành nhiều suy nghĩ cho lần đầu tiên luôn xứng đáng mà, bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy thật đặc biệt.

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên - elle man 9
Dành nhiều công sức cho buổi hẹn đầu tiên khiến nàng biết được bạn xem trọng nàng.

Có một vài phương pháp mà tôi đưa ra chắc chắn sẽ khả thi, đó là đưa nàng đến tiệm café nào đó có hài độc thoại, nơi có địa điểm view trên cao, những chỗ đẹp trong thành phố mà ít người biết hoặc đơn giản là đặt chỗ trước ở một nhà hàng nào đó cho cả hai. Buổi hẹn hò đầu tiên sẽ tốn nhiều công sức, chi nhiều một chút nhưng thể hiện được bạn là người trưởng thành, có kinh nghiệm tình cảm và đáng tin cậy.

7/ Cầm trịch cho buổi hẹn

Hãy khiến mọi thứ tươi vui trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bạn cần nhiều yếu tố ngoại cảnh trợ giúp như chọn nơi hẹn hò có sự trình diễn của các ca sĩ phòng trà, diễn viên hài độc thoại hay phong cảnh lẫn nội thất đẹp. Thời gian trong lúc cả hai cùng thưởng thức ca nhạc hoặc hài kịch chính là lúc để bạn lên đề tài trong đầu để nối tiếp mạch chuyện, đây là một cách gian lận cảm xúc và thời gian khá thông minh. Ngoài ra, những yếu tố ngoại cảnh vui tươi, nhộn nhịp sẽ giúp bạn lẫn nàng thoải mái hơn, dễ mở lòng hơn so với ngồi trong một không gian quá đỗi yên tĩnh.

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên - elle man 5
Một không gian quá yên tĩnh trong ngày đầu hẹn hò sẽ khiến cả hai căng thẳng và buồn chán.

8/ Ai sẽ trả tiền?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là: “Chính là bạn!” Khi mời một cô gái đi chơi lần đầu thì hãy ghi nhớ cô ấy sẽ luôn đinh ninh rằng bạn sẽ mời cho buổi đi chơi ấy. Cho dù cô ấy có gợi ý trả tiền thì cũng dứt khoát không cho, hãy là một quý ông, mà nói thật thì cô ấy cũng chỉ thử xem bạn ga lăng đến mức nào thôi.

9 lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên - elle man 3
Hãy thể hiện mình là một quý ông, đồng thời cũng là dịp để xem cô ấy là người như thế nào.

Hãy chọn nơi nào mà hầu bao của bạn có thể kham nổi. Có thể bạn sẽ không muốn chi quá mạnh cho đến khi nào thật sự hiểu về đối phương, điều này rất đúng và dễ hiểu. Đó cũng là lý do vì saongười đàn ông nên là người lên lịch cho ngày đầu hẹn hò. Bạn đừng quá băn khoăn, một người phụ nữ thật sự sẽ chỉ để bạn chi cho ngày đầu mà thôi, những lần sau có thể cô ấy sẽ share đôi hoặc một phần với bạn. Còn với những cô nàng “đào mỏ”, chỉ đến lần thứ hai thì nói lời vĩnh biệt được rồi đấy.

9/ Ghi chú lại những gì được (và chưa được)

Điều cuối cùng cần phải nhớ sau buổi hẹn hò đầu tiên mà bạn cần lưu tâmđến là hãy ghi chú lại trong đầu những gì bạn đã thực hiện thành công và cả những sai phạm. Nếu không thành công, những sai sót giúp bạn rút ra kinh nghiệm cho những người sau, và thực hiện cho hoàn hảo hơn. Còn nếu thành công thì cũng sẽ giúp ích rất nhiều lần gặp gỡ thứ hai.

Bài viết: Đức Nguyễn –Hình ảnh: tư liệu

Phụ nữ, "một nửa" làm nên sự hoàn hảo cho thế giới Phụ nữ, "một nửa" làm nên sự hoàn hảo cho thế giới
Thế giới không thể hoàn hảo nếu thiếu đi phụ nữ. Nếu đàn ông đại diện cho sự mạnh mẽ thì phụ nữ giúp cho thế giới trở nên đẹp...
Giấc mơ tình dục: Nguyên nhân và lý giải ý nghĩa Giấc mơ tình dục: Nguyên nhân và lý giải ý nghĩa
Những giấc mơ về tình dục không phải là chuyện hiếm gặp. Dù bạn đang độc thân hay đang trong những mối quan hệ yêu đương, thì...
Gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa của năm 2021 Gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa của năm 2021
Bên cạnh quà sinh nhật, quà Giáng Sinh, quà 8/3... thì có lẽ những món quà tăng cho mẹ, cho bạn gái/crush hay chị em gái trong...
Chuyện quan hệ: Làm sao để giảm độ nhạy cảm của “cậu bé”? Chuyện quan hệ: Làm sao để giảm độ nhạy cảm của “cậu bé”?
Mức độ nhạy cảm của dương vật là yếu tố cần thiết để kích thích và đạt được sự cương cứng. Tuy nhiên, một dương vật quá mẫn...
Liệu bạn đã thật sự biết đồng cảm đúng cách? Liệu bạn đã thật sự biết đồng cảm đúng cách?
Đồng cảm là một kỹ năng quan trọng, giúp chúng ta củng cố mối các mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong thực tế, đây...
7 kiểu đàn ông dễ khiến phụ nữ có cảm tình 7 kiểu đàn ông dễ khiến phụ nữ có cảm tình
Làm thế nào để thu hút phụ nữ? Ấn tượng ban đầu là một người ăn vận chỉn chu, vệ sinh sạch sẽ thơm tho! Nhưng về lâu về dài...
Thiếu tự tin trong tình dục: Nguyên nhân và cách khắc phục Thiếu tự tin trong tình dục: Nguyên nhân và cách khắc phục
Chúng tôi đã nói rất nhiều về lợi ích của tình dục đối sức khoẻ thể chất và tinh thần, là liều thuốc rất tốt để giải tỏa căng...
Tình yêu cung hoàng đạo: Chinh phục trái tim Xử Nữ Tình yêu cung hoàng đạo: Chinh phục trái tim Xử Nữ
Trên vòng tròn hoàng đạo, Xử Nữ ở vị trí số 6 - khu vực của sức khỏe, nhiệm vụ công việc, đồng nghiệp và sự phụng sự. Dưới vẻ...
Những tư thế quan hệ dễ đưa nàng "lên đỉnh" Những tư thế quan hệ dễ đưa nàng "lên đỉnh"
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu” như thời gian quan hệ, màn dạo đầu gây hưng phấn, không gian "yêu" và...