9 dấu hiệu tình yêu tiết lộ bạn đã tìm thấy nửa kia đích thực

Bài ELLE Team

Bạn có đang cảm thấy bình tĩnh, bình yên và thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ của mình không? Đó là những chỉ số tuyệt vời để bạn nhận biết tình yêu đích thực của đời mình. Nhưng cảm nhận chủ quan thôi là chưa đủ, hãy kiểm tra những dấu hiệu khách quan đã được các nhà tâm lý học chứng minh qua bài viết dưới đây.

Trong số 7.6 tỷ người trên Trái Đất, làm thế nào để có thể tìm thấy mảnh ghép định mệnh – người mà bạn muốn dành cả đời còn lại để yêu thương? Nó tựa như phép màu, nhưng may mắn thay, các nhà tâm lý học đã thực hiện sứ mệnh khám phá sự phức tạp, tinh tế của ảnh hưởng của tình yêu đối với não bộ và cho chúng ta câu trả lời. Cùng ELLE Man khám phá những dấu hiệu tình yêu nhận biết người ấy là nửa kia thật sự của bạn.

dau hieu tinh yeu cap doi om nhau - elle man
Ảnh: Unsplash

1. Những thay đổi về não bộ

Một chỉ báo chắc chắn để nhận biết nửa kia là bạn sẽ có xu hướng nghĩ về người ấy rất nhiều, thực tế là hầu như mọi lúc. Tình yêu thực sự thay đổi các phản ứng sinh hóa diễn ra trong não của bạn. Khi nghĩ về người mình yêu, sự gia tăng dopamine giúp tăng cường hạnh phúc, khiến bạn cảm thấy ấm áp và đắm chìm trong cảm giác lâng lâng ấy.

2. Thay đổi đại từ xưng hô

Nửa kia đích thực sẽ không cố thay đổi bạn. Họ chấp nhận con người bạn và trở thành nguồn động viên lớn nhất trong cuộc đời. Đó là sự thật. Tuy nhiên, chắc chắn người ấy sẽ thay đổi bạn, dù không cố ý, là ảnh hưởng đến việc sử dụng đại từ xưng hô hằng ngày. Một nghiên cứu tâm lý học của Đại học Texas (Austin) năm 2002 chỉ ra, bạn sẽ có nhiều khả năng dùng đại từ số nhiều như “chúng tôi”, thay vì số ít như “tôi”.

dau hieu tinh yeu hy sinh - elle man
Ảnh: fashionbeans

3. Sẵn sàng chiến đấu

Tình yêu là một con đường đầy sỏi đá. Sự sẵn sàng chiến đấu để đạt được thành công trong mối quan hệ là dấu hiệu nổi bật tiết lộ bạn đã tìm thấy tình yêu thật sự. Các mối quan hệ không dành cho những ai muốn nghỉ ngơi lãng mạn và bay bổng, nó là một công việc khó khăn và cả hai bạn phải chuẩn bị kĩ càng để xây dựng nền tảng vững chắc.

4. Hạnh phúc hy sinh

Nếu đã gặp được nửa kia đích thực, cả hai bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng để hy sinh cho nhau, ngay cả khi bạn vốn luôn coi mình là số một. Dấu hiệu nhận biết là bạn sẽ thực hiện các hành vi hoặc cư xử để hỗ trợ người yêu hết lòng, dù cho phải trả giá bằng tiền bạc, thời gian hay cảm xúc.

anh cuoi vo chong - elle man
Ảnh: Unsplash

5. Không chia sẻ quá mức

Nếu đối phương không tô điểm mối quan hệ của bạn thường xuyên trên mạng xã hội, thì đó thực sự là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy tất cả đều đang trong trạng thái tốt. Những cặp vợ chồng hạnh phúc coi trọng mối quan hệ của họ có xu hướng không chia sẻ quá nhiều thông tin về mối quan hệ của họ trên mạng. Họ đều đang bận rộn tận hưởng sự đồng hành của nhau trong hiện tại thay vì để tâm đến hình ảnh xã hội không mấy giá trị kia.

6. Bạn đã tham khảo ý kiến gia đình và bạn bè

Suy nghĩ của những người bạn thân thiết có thể ảnh hưởng rất lớn đến cách một mối quan hệ diễn ra. Vì vậy, nếu bạn không chỉ giới thiệu người yêu với bạn bè và gia đình mà còn thu nhận phản hồi, nêu bật tất cả đức tính tốt của cô ấy, thì rất có thể bạn đã tìm thấy nửa kia của mình rồi đấy. Bạn muốn những người quan trọng trong cuộc đời mình gặp gỡ và làm quen với một người cũng quan trọng không kém.

selfie chia se mxh - elle man
Ảnh: fashionbeans

7. Đội cổ vũ số 1

Theo tiến sĩ tâm lý nổi tiếng John Gottman, ủng hộ cho ước mơ cuộc đời của nhau là thành phần quan trọng của một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài. Những mối quan hệ hạnh phúc nhất được xây dựng dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, vì vậy ngay cả khi hai bạn có những sở thích khác nhau, mục tiêu theo đuổi khác nhau, nửa kia đích thực sẽ ở đó để khuyến khích và hỗ trợ bạn.

8. Tình dục không phải sở thích duy nhất

Đương nhiên, tình dục đóng một vai trò quan trọng trong một mối quan hệ lành mạnh, nhưng điều duy nhất các bạn làm cùng nhau là quan hệ tình dục thì có thể đây không phải một dấu hiệu tốt. Với tình yêu thực sự của mình, các bạn có thể vui vẻ ở bên nhau mọi lúc mà không cần tình dục.

 tinh yeu tinh duc - elle man
Ảnh: fashionbeans

9. Sự đồng bộ hóa

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, một số cặp vợ chồng đồng điệu đến mức não bộ của họ bắt đầu hoạt động đồng bộ. Điều đó có nghĩa là họ đã đạt đến trạng thái mà hệ thống thần kinh của họ đang hoạt động hài hòa, giúp họ đọc được suy nghĩ và cảm xúc của nhau. Dấu hiệu này giúp bạn cảm thấy được nhìn, được lắng nghe, được đánh giá cao, được tôn trọng, được trân trọng, tất cả những yếu tố tuyệt vời nhất của tình yêu.

Tình

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Shua – Tham khảo nội dung: fashionbeans

cùng chuyên mục

No more