Quan hệ tình dục: Bao nhiêu lâu là đủ?

Bài ELLE Man

Những bộ phim mà chúng ta hay xem một mình trong góc tối khiến chúng nhầm lẫn về khoảng thời gian lý tưởng của quan hệ tình dục. Bạn có từng thắc mắc thời gian "mây mưa" sẽ kéo dài bao lâu là đủ?

Trong các bộ phim tuyệt-đối-không-được-xem-ở-nơi-công-cộng, quá trình “ấy ấy” của hai nhân vật thường kéo dài đến cả tiếng đồng hồ, không khác gì một cuộc đua marathon. Hoặc trong những phim tình cảm lãng mạn, các nhân vật thường khoe khoang với bạn bè rằng họ “tâm sự mỏng” với nhau cả đêm. Mà cả đêm là bao lâu? Một tiếng, hai tiếng hay ba tiếng? Giữa phim và đời thực là một khoảng cách rất lớn, vì lẽ đó có thể khiến khán giả ngộ nhận về quan hệ tình dục và đôi lúc tạo nên sự mặc cảm không cần thiết.

Lovehoney – một nhà bán lẻ “đồ chơi người lớn”, đã tiến hành khảo sát 4400 khách hàng của mình. Thời lượng làm tình trung bình của các cặp đôi là 19 phút, bao gồm 10 phút “khởi động” và 9 phút “đi vào – đi ra”. Cũng theo khảo sát này, 52% cặp đôi bày tỏ sự hài lòng với thời lượng trên, trong khi 23% đàn ông và 19% phụ nữ muốn cuộc vui kéo dài hơn.

Quan hệ tình dục: Bao nhiêu là đủ?
Chúng ta nghĩ mình đã làm tình được một tiếng nhưng thực ra có mười lăm phút thôi (Nguồn: The Conservation)

Con số 9 phút vẫn là khá cao. Một nghiên cứu tận từ năm 2008 phân loại ý kiến của các các chuyên gia, các nhà điều trị tình dục về thời lượng “đi vào – đi ra” theo bốn cấp độ: “quá ngắn”, “vừa đủ”, “lý tưởng” và “quá dài”. Dựa trên dữ liệu thu thập được, dưới 2 phút là “quá ngắn”, 3 – 7 phút là “vừa đủ”, còn lý tưởng là từ 7 – 13 phút. Nếu lên tới 30 phút sẽ là quá dài, còn 40 phút thì bạn đã ở tầm cao khác.

Một nghiên cứu khác với đối tượng nghiên cứu là 500 cặp đôi trên toàn thế giới. Những cặp đôi này sẽ dùng đồng hồ bấm giờ để tính thời lượng quan hệ, trong suốt bốn tuần. Việc sử dụng đồng hồ bấm giờ sẽ tỏ ra hiệu quả hơn phỏng vấn, do người trả lời thường có xu hướng nói khống kết quả. Kết quả cho thấy: Quan hệ tình dục thường kéo dài 5,4 phút.

Quan hệ tình dục: Bao nhiêu là đủ?
Chỉ có loài rùa mới làm tình lâu tới vậy! (Nguồn: Thrillist)

Kết quả từ các nghiên cứu có sự chênh lệch nhất định, nhưng không quá đáng kể. Dựa vào đó, có thể thấy làm tình một đến hai tiếng là chuyện bất thường. Chắc bạn là người ngoài hành tinh chứ không phải người thường nữa rồi.

Quan hệ tình dục không chỉ là chuyện “đi vào – đi ra” mà còn là sự giao tiếp tinh tế giữa hai cơ thể, từ cách chúng ta dắt nhau lên giường, hôn nhau và hòa làm một với nhau. Miễn là các bạn vui vẻ bên nhau, còn bên nhau bao nhiêu lâu, điều đó có thực sự quan trọng?

Xem thêm

Quan hệ tình dục sẽ đốt cháy bao nhiêu calories?

6 lợi ích tuyệt vời của quan hệ tình dục đối với cơ thể chúng ta

___

Phúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Nguồn: thrillist)

No more