Giấc mơ tình dục bộc lộ điều gì về cuộc sống của bạn?

27/07/2022, 17:51 PM

Một phút trước, bạn chìm vào giấc ngủ. Một lúc sau, bạn bối rối sau khi mơ chuyện giường chiếu với một người hoàn toàn vô nghĩa như một nhân vật trong phim hoặc là người yêu cũ, hoặc là với kẻ xa lạ. Điều đó bộc lộ điều gì trong tâm lý của bạn?

Những giấc mơ tình dục đôi khi có vẻ “bình thường” khi xoay quanh người yêu hiện tại hoặc người yêu cũ. Tuy nhiên, chúng cũng có thể vô cùng kỳ quặc như làm chuyện ấy với sếp, hoặc mơ về các giấc mộng fantasy. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu về khía cạnh sau.

Tuyệt

Giấc mơ tình dục có phổ biến không?

Những giấc mơ tình dục phổ biến hơn bạn nghĩ, và nó không nhất thiết phải gắn liền với ham muốn tình dục cháy bỏng. Trên thực tế, những giấc mơ về tình dục chiếm khoảng 8% trong tổng số những giấc mơ được báo cáo – hơn 3.500 – trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Antonio Zadra, Đại học Montreal.

Theo báo cáo của Học viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ, quan hệ tình dục là kiểu giấc mơ tình dục thường xuyên nhất ở nam giới và phụ nữ. Những giấc mơ khác thường gặp bao gồm: gạ gẫm để lên giường, hôn, giả tưởng, thủ dâm. Cả nam và nữ đều cho biết họ đã đạt cực khoái trong khoảng 4% giấc mơ tình dục của họ.

Những cảm xúc khoái cảm dâng tràn này trong giấc mơ thường không liên quan đến tình dục. Vì vậy, chúng ta không nên hiểu chúng theo nghĩa đen. Mặc dù bạn có thể đào sâu vào các chi tiết của từng loại giấc mơ tình dục, nhưng có một số chủ đề chung cần lưu ý.

Ảnh: Melodic View Photography

Giấc mơ tình dục có thể liên kết cảm xúc trong quá khứ với hiện tại

Nếu bạn đã từng ngủ với người yêu cũ trong mơ, thì khi thức dậy, bạn tự hỏi tự sao lại như vậy. Dù thế nào đi nữa, mơ thấy quan hệ với người yêu cũ là một trong những điều phổ biến.

Những giấc mơ về tình dục với người yêu cũ có thể tiết lộ khá nhiều điều về những gì đang diễn ra trong cuộc sống hiện tại của bạn. Mọi bạn tình mà bạn từng có, họ đều ở trong cùng một “tập hồ sơ tinh thần” như các mối quan hệ quan trọng khác trong cuộc đời bạn.

Ví dụ, nếu có chuyện gì đó như cãi vã giữa cặp đôi, và bạn cảm thấy bị từ chối, thì “hồ sơ tinh thần” sẽ được mở ra vào đêm đó trong những giấc mơ của tôi, và bạn có thể chọn một người bạn tình mà bạn đã có trước đây. Điều này là do người cũ đã khiến bạn cảm thấy giống hệt như cách mà người yêu hiện tại đang đối xử với bạn. Nói cách khác, cả người yêu trong quá khứ và hiện tại đều có thể hoán đổi cho nhau trong cõi mộng.

Nếu bạn đang ngủ với người yêu cũ trong giấc mơ của mình, hãy tự hỏi bản thân: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến về người đó là gì?”. Cho dù đó là nỗi nhớ da diết hay sự từ chối trong trái tim, có thể có một sợi dây ràng buộc hiện tại của bạn.

Ảnh: Johnmark Smith

Nó có thể cho biết những thứ bạn muốn phát triển ở bản thân

Nếu bạn gặp những người ngẫu nhiên trong giấc mơ của mình, hãy xem xét kỹ hơn một chút về những đặc điểm, tính cách mà họ sở hữu.

Nếu bạn đang ở một thời điểm mà bạn thực sự cần phải nói hoặc làm điều gì đó, nhưng lại sợ hãi. Bạn có thể sẽ ngủ với sếp trong giấc mơ của mình, bởi vì họ có thể có sự quyền lực, quyết đoán mà bạn cần có ở chính mình. Trong trường hợp này, đó là về điều gì đó bạn hiện đang thiếu trong cuộc sống của mình và bạn muốn điều đó. Nếu bạn đã ở mơ với tính cách đó trong giấc mơ của mình, thì có lẽ bạn đang tiến gần hơn đến việc đạt được nó trong đời thực.

Đối với những người không độc thân, điều này có thể nói về ngoại tình. Có điều gì đó về người trong giấc mơ của bạn. Bạn có thể đang quen thuộc với một phần khác của bản thân thông qua người khác, có thể là một phần không được thể hiện trong mối quan hệ hiện tại của bạn. Những giấc mơ về ngoại tình cũng có thể được hiểu theo nghĩa đen. Nếu bạn đang cảm thấy chưa thỏa mãn, đừng ngạc nhiên nếu tâm trí của bạn lang thang trong giấc mơ hoặc mơ về sự tự do.

Ảnh: Andrea Piacquadio
Quan

Nó có thể phản ánh trực tiếp cuộc sống hằng ngày

Một số người có những giấc mơ tình dục về những người mà họ không bao giờ thực sự muốn quan hệ ngoài đời thực. Nhưng bằng cách nào đó, điều đó thật thú vị trong giấc mơ của họ, khiến họ thức dậy và vô cùng bối rối. Đó là biểu hiện tiềm thức của bạn về việc thử một thứ gì đó hoàn toàn mới, phản chiếu với thế giới thực, một phép ẩn dụ lạ lùng.

Ảnh: Andrea Piacquadio

Nhưng bạn cũng có thể chỉ là bạn đang ham muốn

Nói một cách đơn giản, phần lớn những giấc mơ về tình dục là những lời nhắc nhở bạn cảm giác tuyệt vời khi quan hệ là như thế nào. Nếu bạn có một giấc mơ nóng bỏng, có thể bạn đã quên cảm giác được kích thích. Hãy coi nó là một cách tiềm thức của bạn giúp bạn. Do đó bạn hãy tận hưởng cảm giác đó. Những cực khoái mà chúng ta có trong giấc mơ thực sự là thực. Vì vậy, nếu bạn thức giấc sau cơn cực khoái trong giấc mơ, hãy xem đó như một gợi ý để bạn làm điều đó.

Ảnh: dmytro_sidelnikov

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Healthline

Mới lạ trên giường với các tư thế "yêu" bằng dây trói! Mới lạ trên giường với các tư thế "yêu" bằng dây trói!
Những tư thế yêu bằng dây trói hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn cùng đối phương khoái lạc mới. Tuy nhiên, làm sao để cuộc chăn gối...
Bạn nên chuẩn bị gì cho buổi hẹn đầu tiên cùng nàng? Bạn nên chuẩn bị gì cho buổi hẹn đầu tiên cùng nàng?
Tất cả nam giới đều "truyền tai" nhau việc làm sao để tán tỉnh một người phụ nữ. Tuy nhiên, không có nhiều lời khuyên giúp bạn...
Làm sao để nàng thích thú khi “yêu” bằng đường miệng cho bạn? Làm sao để nàng thích thú khi “yêu” bằng đường miệng cho bạn?
Với nam giới, việc thụ hưởng để đối phương “yêu” bằng đường miệng (oral sex) là trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, có bao giờ bạn...
8 thói quen giao tiếp khiến mối quan hệ của bạn rạn nứt 8 thói quen giao tiếp khiến mối quan hệ của bạn rạn nứt
Có những thói quen tưởng chừng rất vô hại, nhưng nếu lặp đi lặp lại, nó sẽ khiến mối quan hệ tình yêu của bạn bị phá hủy. Hãy...
8 chiến thuật thao túng tâm lý bạn nên biết 8 chiến thuật thao túng tâm lý bạn nên biết
Lạm dụng thể chất hay ngôn từ đều rất dễ nhận biết vì bạn có thể nhìn và nghe thấy. Tuy nhiên, đối với hành vi lạm dụng khác...
Cách để bạn kéo dài "cuộc yêu": 5 mẹo nhỏ và 4 tư thế gợi ý Cách để bạn kéo dài "cuộc yêu": 5 mẹo nhỏ và 4 tư thế gợi ý
Khi nói về điều ngượng ngùng khi chăn gối với nam giới, có lẽ là biểu diễn quá nhanh và kết thúc chóng vánh. Hãy cùng ELLE Man...
Phát hiện đối phương ngoại tình: Bạn cần làm gì? Phát hiện đối phương ngoại tình: Bạn cần làm gì?
Khi phát hiện người yêu, vợ/chồng ngoại tình, chắc chắn chúng ta không thể thoát khỏi cảm giác bàng hoàng ngay lập tức. Cần...
8 tư thế 69 khiến việc "yêu" của bạn và nàng thêm thăng hoa 8 tư thế 69 khiến việc "yêu" của bạn và nàng thêm thăng hoa
Chúng ta thường cho rằng yêu đường miệng và tư thế "69" là nhàm chán. Tuy nhiên thực tế, có rất nhiều tư thế độc đáo mà bạn...
Tình dục không xâm nhập: 11 tư thế chẳng cần "sâu" nhưng đầy khoái lạc Tình dục không xâm nhập: 11 tư thế chẳng cần "sâu" nhưng đầy khoái lạc
Tình dục không xâm nhập giúp bạn và đối phương tìm kiếm những khoái lạc mới. Bên cạnh đó, đây cũng là cách gần gũi cho những...