Làm thế nào nói lời thú tội với nàng rằng bạn đã ngoại tình?

27/01/2019, 13:00 PM

Đàn ông luôn phạm phải sai lầm và ngoại tình là một điều khó để nàng tha thứ. Nếu như bạn thú tội có tốt hơn không? Cùng ELLE Man tìm hiểu cách vượt qua nhé

Ngoại tình trong một mối quan hệ là một thứ rất xấu xa và kinh khủng nhưng chúng vẫn cứ tiếp diễn. Thế nhưng bây giờ bạn đã ngoại tình và thật sự hối hận về điều đó, làm sao để nói ra nói lời thú tội với nàng và liệu điều đó có giải quyết được vấn đề?

Ảnh: Chicago Tribune
Ảnh: Chicago Tribune

1/ Hãy đảm bảo bạn là người nói ra với nàng

Đừng làm mối quan hệ của bạn thêm xấu đi vì nàng biết được tin này không phải đích thân từ bạn mà là một người quen biết, lúc đó thì lời thú tội của bạn sẽ chẳng có tác dụng đâu. Hãy nhanh chóng tìm một khoảng thời gian phù hợp sớm nhất, nói chuyện riêng tư và kể cho nàng một cách nhẹ nhàng rằng bạn sẽ làm một điều không đúng với nàng. Thời gian này bạn chưa cần đi vào chi tiết, vì lúc này nàng đã nhận đủ sốc từ bạn rồi.

Ảnh: Stocksy United
Ảnh: Stocksy United

2/ Hãy bình tĩnh trước những điều nàng nói

Hãy hiểu cho nàng nếu bạn rơi vào tình trạng tương tự. Cô ấy có thể khóc, hoặc mắng chửi hoặc chỉ lặng im, mọi thứ đều có thể xảy ra. Điều quan trọng nhất là bạn vẫn giữ được bình tĩnh. Đừng buồn hay tức giận, hãy trở thành chỗ dựa cho nàng. Hãy nói rằng bạn biết lỗi, xin lỗi, làm mọi cách để nàng cảm thấy nguôi ngoai hơn.

Ảnh: Bennett Cooperman & Meryl Nietsch-Cooperman
Ảnh: Bennett Cooperman & Meryl Nietsch-Cooperman

3/ Tránh tạo lý do và phòng thủ quá mức

Đừng đưa ra những biện minh hay lí do cho việc bạn ngoại tình! Cô nàng có quyền buồn và giận bạn và bạn nên tối thiểu hóa điều đó. Đưa ra lý do chỉ làm cho lời thú tội của bạn trông tệ đi và gây ra nhiều tác hại hơn là điều tốt đẹp. Ngoại tình rất phức tạp, nếu đã làm và đưa ra lời thú tội thì bạn hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc đó. Khi nào cô nàng đã bình tĩnh và sẵn sàng, lúc đó hãy kể thêm chi tiết nếu nàng muốn.

Ảnh: Stocksy United
Ảnh: Stocksy United

4/ Cho cô ấy không gian và thời gian để điểu khiển cảm xúc

Sau khi nhận lời thú tội, cô ấy sẽ không muốn nói chuyện với bạn, đó là điều hiển nhiên! Đừng gượng ép cuộc nói chuyện khi cô nàng không sẵn sàng nghe. Hãy theo dõi và chờ đợi nàng. Mỗi người đều cần thời gian để nỗi buồn vơi đi.

Ảnh: graphic.com.gh
Ảnh: graphic.com.gh

5/ Đừng mong chờ nàng sẽ tha thứ hay cầu xin sự tha thứ từ nàng

Nhiều người sẽ không bao giờ chấp nhận và tha thứ điều này. Sau lời thú tội đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần không gặp lại nàng nữa. Sự tha thứ có thể sẽ rất cần nhiều thời gian đấy!

Ảnh: ExpertBeacon
Ảnh: ExpertBeacon

6/ Bạn có thể kêu nàng ở lại nhưng hãy chuẩn bị rằng nàng sẽ rời xa bạn mãi mãi

Nếu bạn muốn tiếp tục mối quan hệ, hãy tạo ra những lời hứa hẹn bạn sẽ thực hiện để dành lại sự tin tưởng từ nàng. Bạn cũng nên chuẩn bị đến giai đoạn của sự nghi ngờ mà nàng dành cho bạn cho đến khi nàng quyết định tin bạn lần nữa. Lời thú tội sẽ có hiệu quả nếu bạn thêm vào những điều hứa hẹn. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất là đó là lần cuối bạn gặp nàng.

Ảnh: BET
Ảnh: BET

Xem Thêm

Đi du lịch nhiều để trở thành người hạnh phúc?

Học cách yêu giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc đủ đầy

Tham khảo: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: AskMen)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi