10 điều nên tránh trong nghệ thuật quyến rũ phụ nữ

07/09/2015, 08:00 AM

Nhiều chàng trai không hiểu được rằng cần phải duy trì sự cân bằng một cách tinh tế mới có thể khiến cho phụ nữ cảm thấy bạn thật sự thú vị. Sau đây là 10 điều các chàng trai nên tránh nếu muốn quán triệt nghệ thuật quyến rũ phụ nữ.

Phụ nữ tìm kiếm và đòi hỏi rất nhiều điều ở đàn ông trước khi trao cho họ một cơ hội. Tương lai của toàn bộ mối quan hệ có thể chỉ dựa trên một khoảnh khắc, một biểu hiện nhỏ trong cách ứng xử của phái mạnh. Nhiều chàng trai không hiểu được rằng cần phải duy trì sự cân bằng một cách tinh tế, thì mới có thể khiến cho phụ nữ cảm thấy thú vị về mình. Bạn có thể hội tụ nhiều yếu tố: hài hước, lôi cuốn, tự tin, nhưng không được nên thể hiện quá nhiều.

Việc tránh những điều phụ nữ không thích cũng quan trọng như việc chú ý những điều họ thích. Đôi khi, một số thói quen xuất phát từ yếu tố thể chất, tính cách hay hành động có thểkhiến người đối diện mất cảm tình và nhận thức về bạn theo hướng ngược lại.

Vậy làm thế nào để thành công trong nghệ thuật quyến rũ phụ nữ? Trước hết các chàng hãy tránh 10 điều sau đây.

1. Thái độ tiêu cực

Bất cứ ai cũng đang làm những việc họ thích và cả những việc họ không thích, nhưng không ai muốn ở gần một người luôn phàn nàn về mọi thứ. Phụ nữ thường bị thu hút bởi những chàng trai lạc quan và vui tính, những người có thể mang lại cho họ khoảng thời gian vui vẻ và giúp họ nhìn thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đàn ông luôn nhăn nhó, cau có và lúc nào cũng làu bàu về những điều không vừa ý có thể phá hỏng tâm trạng của đối phương và buộc họ phải tìm niềm vui với một ai khác tích cực hơn.

nghe thuat quyen ru phu nu tranh thai do tieu cuc
Phụ nữ không thích đàn ông cau có và hay phàn nàn về mọi thứ.

2. Nói về người yêu cũ

Phụ nữ rất nhạy cảm, đặc biệt là đối với mối quan hệ trước đây của bạn. Họ có thể nhìn vào quá khứ để tưởng tượng về tương lai hoặc để đánh giá con người hiện tại của bạn. Phàn nàn về người yêu cũ có thể khiến cho đối phương nhận thấy bạn là một người hay để bụng, không vị tha và có phần “đàn bà”. Một số người lại hoàn toàn không thích bạn nhắc đến người yêu cũ, điều đó có thể làm cho cuộc nói chuyện và mối quan hệ trở nên xấu đi. Cách tốt nhất là đừng đả động đến quá khứ. Còn nếu cô ấy muốn bạn kể lại chuyện cũ (để hiểu bạn hơn) thì hãy cho cô ấy thấy bạn trân trọng mọi điều đã qua, và bây giờ bạn muốn có khoảng thời gian tốt đẹp với cô ấy hơn là nhớ về quá khứ.

3. Thiếu quyết đoán

Phụ nữ thích đàn ông quyết đoán và không ngại đấu tranh cho những điều đúng đắn. Họ sẽ cảm thấy an toàn khi ở bên người có thể bảo vệ họ. Khi bạn thiếu quyết đoán, bạn sẽ là một người dễ dãi và nhu nhược trong mắt phụ nữ, bạn sẽ giống như em trai hoặc một anh chàng bạn thân yếu đuối hơn là làm một người để họ có thể dựa vào. Quyết đoán không có nghĩa là đấu tranh với tất cả mọi người hay chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận, chỉ là bạn biết cái gì đúng cái gì sai, cái gì nên và không nên, cái gì cần phải làm và cái gì có thể bỏ qua, cũng như sẵn sàng nói “không” với những người muốn lợi dụng bạn. Nó thể hiện bạn là một người thông minh, tỉnh táo, là một bờ vai vững chắc để phụ nữ có thể dựa vào.

nghe-thuat-quyen-ru-phu-nu-va-10-dieu-nen-tranh1-elleman
Phụ nữ thích đàn ông quyết đoán và không ngại đấu tranh cho những điều đúng đắn.

4. Thiếu tự tin

Tự tin là chìa khóa để đạt được thành công trong tất cả mọi thứ, từ công việc, giao tiếp xã hội đến hấp dẫn phái nữ. Tự tin là sự cân bằng hoàn hảo giữa khiêm tốn và kiêu ngạo. Bạn biết bạn là ai, bạn biết rõ những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân, bạn không ngừng hoàn thiện mình và cư xử có chừng mực. Tất cả những điều đó cho thấy bạn là một chàng trai tốt và xứng đáng với những gì người phụ nữ mong đợi. Nếu bạn chắc chắn về bản thân mình thì tất cả mọi người cũng sẽ như vậy. Ai lại muốn quen một anh chàng lúc nào cũng tự ti và nhút nhát chứ?

nghe-thuat-quyen-ru-phu-nu-va-10-dieu-nen-tranh2-elleman
Ai lại muốn quen một anh chàng lúc nào cũng tự ti và nhút nhát chứ?

5. Nhàm chán

Làm một người đàn ông đáng tin cậy và an toàn là một điều tốt, phụ nữ thích thế. Tuy nhiên, quá an toàn đến mức dễ đoán và sợ những rủi ro sẽ khiến phụ nữ cảm thấy bạn là một người nhàm chán. Ngược lại, những chàng trai hài hước, thú vị và hay có hành động bất ngờ sẽ khiến phụ nữ cảm thấy thích thú. Hãy phá vỡ những thói quen nhàm chán và luôn làm mới cuộc sống của mình, tách ra khỏi đám đông và mọi người sẽ chú ý đến bạn.

nghe-thuat-quyen-ru-phu-nu-va-10-dieu-nen-tranh4-elleman
Quá an toàn đến mức dễ đoán sẽ khiến phụ nữ cảm thấy bạn là một người nhàm chán.

6. Khen ngợi quá đà

Tất cả phụ nữ đều thích được khen. “Màu son của em thật đẹp”, “chiếc váy hôm nay em mặc tuyệt lắm”… là những lời khen có thể khiến cho đối phương nở nụ cười suốt buổi nói chuyện. Tuy nhiên, bạn đừng để mình trượt dốc trước những lời tâng bốc quá đà vì phụ nữ sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó. Việc cứ mỗi 30 giây lại khen cô ấy một lần có thể biến bạn trở thành người nông cạn và không đáng tin. Phụ nữ luôn biết họ đẹp, tất nhiên, đừng để họ cảm thấy như đang bị quấy rối và trở nên ngượng ngùng, khó xử. Thỉnh thoảng đưa ra một vài lời khen tinh tế về những điều ngay cả họ cũng không nhận ra mới chính là nghệ thuật quyến rũ phụ nữ!

nghe thuat quyen ru phu nu dung khen ngoi qua da
Khen ngợi quá đà sẽ khiến bạn trở thành một người nông cạn và không đáng tin.

7. Chia sẻ quá nhiều

Một bước rất quan trọng trong việc làm quen với người khác là cho họ biết nhiều hơn về bạn. Chia sẻ sở thích và những câu chuyện hài hước thời thơ ấu có thể khiến đối phương nghĩ nhiều hơn về bạn sau buổi gặp mặt. Tuy nhiên, nói cho cô ấy biết về kế hoạch kết hôn hoặc ý muốn có con sớm sẽ khiến cho cô ấy lùi lại. Một chút bí ẩn sẽ tạo ra nét hấp dẫn cho người đàn ông. Hãy nghĩ về mình giống như một củ hành tây, khi một lớp được bóc ra là một điều thú vị được hé lộ, và hãy để người phụ nữ làm việc ấy từ từ trong những thời điểm thích hợp.

nghe-thuat-quyen-ru-phu-nu-va-10-dieu-nen-tranh5-elleman
Một chút bí ẩn sẽ tạo ra nét hấp dẫn cho người đàn ông.

8. Khoe khoang

Nhiều chàng trai thường cố gắng tỏ ra mình đáng ngưỡng mộ và xứng với cô ấy nên họ không ngừng khoe khoang về những gì họ có và tin rằng đó là những điều phụ nữ muốn nghe. Nhưng thực tế là, sau buổi nói chuyện, cô ấy có thể sẽ không bao giờ muốn gặp lại bạn nữa. Không những biến mình trở thành kẻ kiêu ngạo và tự mãn, bạn còn khiến đối phương có những cảm xúc tiêu cực về chính bản thân cô ấy. Phụ nữ ngày nay không còn muốn phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông, họ thông minh, thành đạt và tin vào sự bình đẳng. Nói quá nhiều về những điều họ không thể làm được cũng là cách khiến họ mất hứng và buổi nói chuyện không còn dễ chịu nữa.

nghe-thuat-quyen-ru-phu-nu-va-10-dieu-nen-tranh9-elleman
Khoe khoang là biểu hiện của một người kiêu ngạo và tự mãn.

9. Luộm thuộm

Phụ nữ sẽ không thích một người đàn ông mấy ngày không cạo râu, cả tuần không gội đầu, một cái áo mặc ba lần mới giặt hay ống quần thùng thình bị gót giày đạp rách tươm… Ấn tượng đầu tiên có thể là tất cả mọi thứ họ nghĩ về bạn sau này. Trong nhiều trường hợp, bề ngoài của một người đàn ông sẽ nói lên tính cách và lối sống của họ.Hãy ăn mặc chỉn chu, gọn gàng, và phù hợp với những nơi bạn đến. Tuy nhiên, đừng quá chải chuốt, nếu không bạn sẽ đánh mất vẻ nam tính cần có.

nghe thuat quyen ru phu nu trau chuot be ngoai
Quan tâm đến ngoại hình là điều cần thiết nếu bạn muốn gây ấn tượng với người khác phái.

10. Bốc mùi

Một trong những điểm cuốn hút nhất của cơ thể con người chính là mùi hương. Hương thơm dễ chịụ góp phần tạo nên nét thu hút và quyến rũ của phái mạnh. Có nhiều cách để gây ấn tượng với phụ nữ hơn là những lời nói ngọt ngào, chẳng hạn như hương thơm thoang thoảng từ quần áo, tóc tai, hoặc hương thơm nam tính của nước hoa. Mùi hôi miệng, mùi hôi nách, mùi hôi chân, mùi mồ hôi từ phòng tập gym, mùi tóc lâu ngày không gội, mùi quần áo ẩm mốc… sẽ khiến phụ nữ luôn tránh xa bạn cả mét, nhưng mùi nước hoa quá nồng nặc cũng sẽ khiến họ bỏ chạy. Hãy kết hợp việc khử tất cả các loại mùi khó chịu cùng với việc sử dụng nước hoa vừa phải, bạn sẽ khiến các cô nàng muốn ở cạnh mình lâu hơn.

nghe-thuat-quyen-ru-phu-nu-va-10-dieu-nen-tranh7-elleman
Hương thơm dễ chịụ góp phần tạo nên nét thu hút và quyến rũ của phái mạnh.

Cách

Đoàn Trúc (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

Lời khuyên từ 50 cặp đôi thành công trong hẹn hò trực tuyến Lời khuyên từ 50 cặp đôi thành công trong hẹn hò trực tuyến
Theo thời gian, chúng ta dần có ác cảm với hẹn hò trực tuyến. Hãy cùng ELLE Man tìm kiếm lời khuyên từ 50 cặp đôi đã thành...
[ELLE Man Gift] Những chai nước hoa làm quà cho nàng dịp Tết 2023 [ELLE Man Gift] Những chai nước hoa làm quà cho nàng dịp Tết 2023
Những ngày đầu xuân, bạn có hẹn gặp nàng. Nếu bạn băn khoăn không biết tặng cho nàng món quà gì, thì nước hoa là gợi ý rất thú...
Phần cơ thể quyến rũ nhất của đàn ông trong mắt phái đẹp là gì? Phần cơ thể quyến rũ nhất của đàn ông trong mắt phái đẹp là gì?
Nhắc đến cơ thể đàn ông, chúng ta thường nghĩ về cơ bụng sáu mũi, chiều cao vượt trội. Tuy nhiên, trong mắt phái đẹp, họ chú ý...
20 câu hỏi giúp bạn hiểu "đối phương" hơn khi hẹn hò 20 câu hỏi giúp bạn hiểu "đối phương" hơn khi hẹn hò
Chúng ta thường bắt đầu tình yêu bằng các câu nói vu vơ, món quà đắt đỏ, quần áo lấp lánh. Tuy nhiên, đó không phải là trọng...
Giả vờ "lên đỉnh" ở nam giới: Làm sao để khắc phục? Giả vờ "lên đỉnh" ở nam giới: Làm sao để khắc phục?
Giả vờ cực khoái thường được biết đến ở nữ giới, nhưng màn diễn xuất bất đắc dĩ này ở phái đẹp cũng xuất hiện ở phái mạnh. Hãy...
Bạn gắn bó với người khác theo kiểu nào? Bạn gắn bó với người khác theo kiểu nào?
Thuyết gắn bó (attachment theory) là một thuyết tâm lý học giải thích sự gắn bó về mặt cảm xúc trong các mối quan hệ của con...
Tạo làn gió mới cho đời sống tình dục qua thử thách 10 ngày Tạo làn gió mới cho đời sống tình dục qua thử thách 10 ngày
Chắc chắn sẽ có lúc bạn thấy đời sống tình dục của bản thân với đối phương trở nên chán chường. Hãy cùng tham gia thử thách 10...
[ELLE Man Gift] 4 chai nước hoa thơm phức bạn có thể tặng nàng dịp Giáng sinh [ELLE Man Gift] 4 chai nước hoa thơm phức bạn có thể tặng nàng dịp Giáng sinh
Vào mỗi dịp cuối năm, những mùa lễ hội nhộn nhịp là cơ hội tuyệt vời để bạn bày tỏ tình cảm với nàng thông qua những món quà ý...
[ELLEMan Gift] 5 món quà bạn có thể mua tặng mọi người dịp Giáng Sinh [ELLEMan Gift] 5 món quà bạn có thể mua tặng mọi người dịp Giáng Sinh
Vào mùa Giáng Sinh, thật khó khăn để chọn món quà phù hợp với người yêu, đồng nghiệp. Hãy để ELLE Man gợi ý một số sản phẩm mà...