Liệu phụ nữ có thích hẹn hò với đàn ông để râu?

Bài ELLE Team

Đàn ông để râu do độ nam tính và phong trần mà bộ râu đem lại. Liệu phụ nữ có cùng chung suy nghĩ với cánh đàn ông? Cùng ELLE Man tìm hiểu nhé

Đàn ông để râu hiện nay là xu hướng và hầu như cánh mày râu nào cũng có cho mình một bộ râu cá tính. Nhưng sau bài viết này có lẽ cánh mày râu nên nghĩ lại về việc nuôi râu. Theo một cuộc khảo sát từ Anh nói rằng một bộ râu có thể làm bạn mất cơ hội với phụ nữ. Tờ báo The Sun đưa tin và chỉ ra rằng có tới 43% phụ nữ sẽ từ chối hẹn hò với một người đàn ông để râu. Và 61% cho rằng việc không để râu trên khuôn mặt không làm họ bận tâm chút nào.

Cuộc khảo sát từ Bathroom Takeaway, một công ty sản phẩm phòng tắm có trụ sở tại Vương quốc Anh, mở khảo sát với 2.000 người đàn ông và phụ nữ Anh, cho ý kiến của họ về các khía cạnh khác nhau cho việc chăm sóc cơ thể, bao gồm cả lông cơ thể. Râu hoặc không có râu? Kết quả thật sự thú vị.

Ảnh: Rebel Circus
Ảnh: Rebel Circus

63% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy tự ý thức về lông cơ thể của họ và 13% người đàn ông cảm thấy xấu hổ về việc họ không thể để một bộ râu đầy đủ. 10% trăm đàn ông đã xem xét đến việc cấy ghép râu.

Rõ ràng là mọi người dành nhiều thời gian và tiền bạc cho các chế độ chăm sóc da và cơ thể nghiêm ngặt, thậm chí còn sử dụng các biện pháp như tiêm botox và tẩy lông cơ thể bằng laser. Điều quan trọng là mọi người duy trì ngoại hình cho chính bản thân họ.

Ảnh: Mental Floss
Ảnh: Mental Floss

Kết quả phụ nữ không thích đàn ông để râu này là một điều hết sức ngạc nhiên khi trước giờ chúng ta luôn quan niệm phụ nữ thích những người đàn ông trông thật nam tính. Khảo sát này nói lên phần nào thực tế của phụ nữ ngày nay rằng họ càng ngày càng thích cánh đàn ông trông gọn gàng, sạch sẽ, những điều mà những người đàn ông để râu không thể có với bộ râu được. Nhưng, nói đi thì cũng nói lại, khảo sát này  chỉ mới được thực hiện trên 2000 người tại Anh nên không thể đại diện cho toàn bộ ý kiến của phụ nữ, ELLE Man nghĩ rằng để râu hay không râu không quan trọng mà bạn phải biết cắt tỉa, chải chuốt gọn gàng, giữ cơ thể luôn tươm tất và thơm tho thì sẽ luông gây ấn tượng tốt với phái đẹp.

Xem thêm: 

9 cách để râu đẹp mà phái mạnh không thể bỏ lỡ

Râu – cánh cửa bước vào thế giới đàn ông

__

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

No more