Trí thông minh trên giường và những câu chuyện “dở khóc dở cười”

Bài Tuan Anh

Nhắc đến chuyện "yêu", chúng ta thường nhắc đến sự phấn khích, cực khoái, các tư thế. Tuy nhiên, trí thông minh trên giường đưa ta về thông điệp cơ bản nhất của chuyện chăn gối: Khao khát gần gũi và chạm đến hạnh phúc thể xác.

Theo tiến sĩ Marty Klein, một nhà trị liệu về hôn nhân, gia đình và đã được chứng nhận trong hơn ba mươi năm, đã chia sẻ khao khát của con người trong chuyện tình dục bao gồm nhiều điều như phấn khích, cực khoái, thân mật, cảm giác được khao khát, trở thành một người tình tốt, đam mê, nụ hôn được kết nối,… Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, những gì ta muốn từ cuộc “yêu” thực sự bắt nguồn từ điều này: Bạn muốn có sự kết hợp giữa khoái cảm và sự gần gũi.

Tuy nhiên, chúng ta thường lại chú trọng điều gì? Đó là cách bạn nhìn, mùi, âm thanh, cách bạn có thể tránh hoạt động không mong muốn như bị quan hệ đường miệng, hay bạn vội vã đến cao trào, kìm nén cảm xúc; cố gắng hoạt động “đúng cách”, cố gắng không bị đau hoặc bị xấu hổ với động tác tình dục vụng về,… Điều này có vẻ quen thuộc với bạn? Không có gì ngạc nhiên khi quan hệ tình dục lại trở nên căng thẳng đối với nhiều người!

"Yêu"

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” về cuộc chăn gối

Câu chuyện thứ nhất: Qúa lo lắng kỹ thuật

T đã có những trải nghiệm tình dục đáng nhớ là anh quá tập trung vào kỹ thuật chăn gối: “Tôi nhìn nàng, và điều tôi nghĩ đến là… bản thân mình trông như thế nào? Cậu bé của tôi trông có ổn không? Tư thế yêu kiểu này có khiến đối tác của tôi hạnh phúc? Âm thanh tôi phát ra có kỳ quặc lắm không? Người yêu tôi có đang hạnh phúc? Điều đó khiến tôi mệt mỏi.”

Thực tế, đây là điều chúng ta dễ mắc phải. Nhiều người có những suy nghĩ như sau: “Tôi hy vọng mình sẽ cố gắng đủ để khiến họ hạnh phúc” hoặc “Nếu tôi mất quá nhiều thời gian để đạt đến cao trào, tôi sẽ giả hoặc cố gắng làm nhanh lên”. Tuy nhiên, đó là quan điểm không tốt cho cảm xúc của bạn. Tiến sĩ Marty Klein chia sẻ: “Tập trung vào cách hoạt động của dương vật hoặc âm hộ của bạn là một sự phân tâm rất lớn khỏi việc theo đuổi khoái cảm và sự thân mật”

Ảnh: We Vibe Toys

Câu chuyện thứ hai: Cố gắng quyến rũ và đạt hiệu suất cao

“Tôi luôn cố gắng trở nên quyến rũ trước nàng. Và dĩ nhiên, tôi cực kỳ quan tâm đến hiệu suất. Các tư thế của tôi cần phải giúp người yêu thăng hoa trọn vẹn. Ngoài ra, chẳng phải phụ nữ bây giờ thích các chàng trai “hư hỏng” trên giường chút sao?

Tình dục là một bài kiểm tra, với tôi là vậy. Tôi và nàng cần phải đạt được kết quả nào đó. Khi người yêu không vui, tôi thấy thất vọng.”

Đó là những chia sẻ thường thấy của phái mạnh.Trên thực tế, tình dục không nên là một bài kiểm tra hay là vở kịch để cả hai đóng trọn vai diễn của mình.

Nhiều người muốn “thể hiện” tốt trong khi quan hệ, nghĩ rằng đây là cách để đảm bảo sự thỏa mãn và tránh “thất bại”. Nhưng bạn không thể sử dụng sức mạnh ý chí để mang lại sự cương cứng, bôi trơn, ham muốn hoặc khoái cảm, nên phần lớn “hiệu suất” tình dục nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Vì thế, càng áp lực, niềm vui ái ân càng vơi đi.

Ảnh: We Vibe Toys

Câu chuyện thứ ba: Dùng tình dục để giải quyết vấn đề “phi tình dục”

“Chúng ta thường có một câu nói vui là “nam nữ giận nhau, ái ân làm hòa sao”? Và chúng tôi đã thực hiện điều đó. Ban đầu, có vẻ cuộc chăn gối trở thành chất keo hiệu quả. Tuy nhiên kết thúc cuộc yêu, chúng tôi và cãi nhau. Lục đục – ái ân – làm hòa trở thành vòng lẩn quẩn.”

Dùng tình dục để giải quyết vấn đề cuộc sống là điều thường thấy, nhất là trong cuộc sống đầy áp lực hiện tại. Chúng ta đang đặt rất nhiều áp lực lên tình dục để giải quyết những vấn đề phi tình dục như: Xoa dịu rạn nứt của mối quan hệ, giảm căng thẳng, tìm lại sự tự tôn của bản thân,… Và điều này không khiến bạn hạnh phúc.

Ảnh: Vidar Nordli Mathisen

Cách để nâng cao trí thông minh trên giường?

Những câu chuyện trên phần nào giúp ta nhận ra, trí thông minh trên giường là điều cần thiết để ta hiểu và tận hưởng tình dục. Và nó chỉ có khi bạn:

Đối thoại trong tình dục

Vậy, điều mà mọi người thực sự muốn từ tình dục là gì? Nói một cách chính xác và trung thực về vấn đề này là điều khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta. Học cách nói về những gì bạn muốn từ tình dục, thay vì nói về những gì cơ thể bạn có thể làm, có nghĩa là bạn đang học cách nói về cảm giác của mình.

Ảnh: Kenny Eliason

Hãy là mình trong tình dục

Nhiều người nói rằng những gì họ muốn cảm thấy khi quan hệ tình dục là cảm giác của họ khi còn là những người trẻ tuổi, khi họ bắt đầu khám phá bản sắc tình dục của mình. Vì thế, hãy là chính mình và để tình dục “tự nhiên” hết mức có thể. Sự tự nhiên đó bao gồm để cảm xúc dẫn dắt và tránh bận tâm quá nhiều về cách cơ thể bạn vận hành.

Ảnh: Alejandra Quiroz

Quản lý sự lo lắng khi quan hệ tình dục

Khi yêu, chúng ta phải lo lắng quá nhiều. Hãy thư giãn. Việc quên hết mọi thứ lí tính về cơ thể, trạng thái cương cứng của bạn và đối tác sẽ giúp bạn tận hưởng được nhiều hơn. Một cuộc chăn gối vui vẻ không nên quá căng thẳng. Nếu thất bại, hai bạn có thể chia sẻ và tiếp tục cải thiện. Hãy xem tình dục là cách ta hoàn thiện chính mình.

Ảnh: Nrd C

"Lên

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Thùy Dung – Anh Tuấn

Tham khảo: healthline

No more