Tạp chí 06/07/2017

Ba gã đàn ông trung niên “hồi teen” làm nên lịch sử

Bài ELLE Team

[ELLE Man tháng 6/2017] Một chàng diễn viên đang lên nhưng chưa bao giờ đóng vai chính, một gã rocker bụi bặm vẫn đang loay hoay sau thất bại của phim đầu tay, một ông producer quốc tế muốn đứng dậy sau thất bại đầu tiên. Cái duyên đưa họ gặp nhau và trở thành những history-maker của làng phim Việt.

ELLE

Tôi hỏi họ đâu là bí quyết dẫn đến thành công rực rỡ của “Em chưa 18“, ba gã đàn ông trung niên này đều đưa ra gần như một câu trả lời: “Sự tận hiến với nghề và sức mạnh tập thể”.

Họ bắt đầu từ những người đàn ông trung niên rụt rè. Đầu tiên là cái rụt rè của một người chưa bao giờ lãnh vai trò “gánh team”. Kiều Minh Tuấn nói: “Vai chính mà, ngu gì không nhận. Nhưng cảm giác cám dỗ của vai chính đầu tiên trôi qua rất nhanh, nhường chỗ cho cảm giác sợ. Trước giờ mình chỉ đóng vai phụ, không ảnh hưởng gì nhiều. Giờ mình phải cân cả bộ phim, đóng dở một cái là… banh liền.

(…)

dan ong trung nien - elle man 5

Rồi đến rụt rè của Lê Thanh Sơn. Bảy năm sau Bẫy rồng, Sơn “ổi” vẫn chưa bắt tay vào làm một phim mới nào. Bao nhiêu kịch bản anh cầm lên rồi lại đặt xuống, vì anh vẫn chưa vượt qua nổi những tổn thương từ sau cú ngã choáng váng ngày ấy. Anh cần một khởi đầu tươi mới, thay vì những thứ sẽ khiến anh quay trở lại lối mòn của Bẫy rồng.

dan ong trung nien - elle man 4

Đến khi casting, Lê Thanh Sơn rất lo về… Kiều Minh Tuấn. Sơn nhớ lại: “Lúc nghe tin Kiều Minh Tuấn sẽ vào vai Hoàng, tôi dội ngay. Vì tôi thấy Tuấn quá… xấu, và dơ nữa. Bảo bỏ nón ra còn không chịu bỏ. Trong khi đó thì Kaity thơm… mùi bơ sữa của Mỹ, nói tiếng Anh chuẩn, ngây thơ và ngọt như một viên kẹo”. Nhưng khi casting, phân đoạn Tuấn và Kaity khiêu vũ cùng nhau. Tuấn nhìn vào mắt Kaity rồi phăng ra ngay câu thoại: “Ánh mắt em rất đẹp, anh muốn có những đứa con giống em”. Với câu thoại ấy, Tuấn chinh phục Sơn hoàn toàn, để Sơn buộc phải nói ra: “Tuấn ơi, em đừng có bỏ anh nha”.

(…)

dan ong trung nien - elle man 1

Nếu ví Kiều Minh Tuấn là trung phong của đội bóng, Lê Thanh Sơn là một HLV trưởng thì Charlie Nguyễn chính là Chủ tịch, quán xuyến mọi thứ. Thất bại của Fan cuồng hóa ra lại giúp Charlie lùi về sau một chút, tổng kết lại một chặng đường dài mà mình đã đi, từ một Dòng máu anh hùng đã tái khởi động cho một thị trường điện ảnh, đến ba lần phá kỷ lục doanh thu phòng vé. Anh cũng được dịp nhìn lại một năm 2016 thất bại thê thảm của phim Việt mà mình chỉ là một phần rất nhỏ trong đó. Những chiêm nghiệm ấy, cùng trải nghiệm trong quá trình làm producer cho Ngọa hổ tàng long 2 đã giúp Charlie đưa những quyết định thật chính xác trên vai trò là producer của Em chưa 18. Và rõ ràng là trong kỷ lục của Em chưa 18, không một ai đáng được vinh danh hơn người đàn ông 48 tuổi này.

dan ong trung nien - elle man 3

(…)

Hãy đặt mua Tạp chí ELLE Man số tháng 6/2017 để đọc trọn vẹn bài viết Ba gã “trung niên hồi teen” làm nên lịch sử.

001 Cover EM OK

Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man

Mỹ thuật DZŨNG YOKO – Hình ảnh NICK NGUYỄN – Bài TRẦN MINH – Sản xuất NHÂN HUỲNH

Stylist HENSI LE – Trang điểm & Làm tóc RUAN DANG – Đạo cụ LÂM MINH TRUNG

Cảm ơn D_ROCK’S STUDIO đã hỗ trợ ELLE MAN VIỆT NAM thực hiện bộ ảnh này

cùng chuyên mục

No more