Tạp chí 19/12/2018

DEC.AO: “Hãy can đảm hơn trong cách ăn diện”

Bài ELLE Man

[ELLE Man tháng 12/2018] Hãy lắng nghe Dec.ao, một trong những fashion icon phong cách nhất của Việt Nam hiện nay chia sẻ về cảm hứng thời trang cũng như “bức tranh đường phố” trong mắt mình.

Không chỉ tập trung ở những kinh đô thời trang hay gắn bó với những tên tuổi trong giới underground, streetwear giờ đây còn là đại diện cho phong cách sống và cái tôi trong thời trang. Hơi thở đường phố đã sải bước trên các đường băng và “bùng nổ” dày đặc trên các phương tiện truyền thông xã hội. Hòa nhịp với sự lan tỏa mạnh mẽ, cộng đồng thời trang Việt Nam cũng nhanh chóng bắt nhịp trong sân chơi này. Nằm trong series “Câu chuyện thời trang” đăng trên Tạp chí ELLE Man Việt Nam số tháng 12/2018, bài viết là những chia sẻ về cảm hứng và “bức tranh đường phố” trong mắt những tín đồ streetwear Việt Nam nổi bật nhất hiện nay. Cái tên tiếp theo được đề cập trong bài viết này chính là Cao Minh Thắng hay còn được biết với cái tên Dec.ao – một trong những fashion icon đình đám nhất Việt Nam hiện tại.

cao minh thang dec.ao - elle man 1

Nguồn cảm hứng nào định hình nên một phong cách thời trang đa dạng và khác biệt của Dec.ao?

Là một người yêu hội họa nên tôi luôn say đắm những cuộc dạo chơi với sắc màu, và dĩ nhiên tôi cũng đưa niềm say mê ấy vào trong các “tác phẩm” của mình. Bên cạnh đó, việc thừa hưởng gen di truyền “thích mặc đẹp” từ cha đã tạo nên một hình ảnh Dec.ao của ngày hôm nay.

Người ta thường thấy một Dec.ao có phong cách độc dị và đầy màu sắc mỗi khi xuất hiện chốn đông người, vậy thời trang thường nhật của Dec.ao có sự khác biệt nào không?

Thật ra tôi khác biệt theo từng ngày.

Thời trang đường phố trong con mắt của anh là một hình ảnh như thế nào?

Là hình ảnh những người ăn mặc thời trang trên phố.

cao minh thang dec.ao - elle man 2

Vậy trong mắt của một Dec.ao yêu hội họa, thời trang đường phố Việt Nam trong những năm qua có màu sắc như thế nào?

Tôi thường tự hỏi, từ cách giới mộ điệu tiếp cận đến cách các thương hiệu trong nước tham gia cuộc chơi, liệu họ có bản sắc và chất sáng tạo riêng?

Một là kiến tạo, hai là chạy theo xu hướng. Kiến tạo tất nhiên không phải ai cũng may mắn và đủ khả năng tạo ra được. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, các tín đồ thời trang trong nước cũng có thể cập nhật những xu hướng mới thông qua internet, tuy nhiên sự cập nhật này vẫn chưa thật sự nhạy bén lắm. Có thể họ đã nhận ra nhưng chưa dám thử, mà phải đợi dần có nhiều người tham gia hơn tạo thành trào lưu thật rầm rộ mới dấn thân vào. Nhưng đáng tiếc đến khi ấy thì những xu hướng đó ở thế giới đã nguội dần rồi. Bức tranh đường phố tại Việt Nam đang thiếu sự tự tin dấn thân trải nghiệm những mảng màu mới mẻ. Tôi hy vọng các tín đồ thời trang hãy can đảm hơn trong việc “ăn diện”.

Hãy kể tên những món đồ thời trang Dec.ao yêu thích nhất.

Kính Off-White, giày Balenciaga Triple S, thắt lưng Gucci Monogram, giày bốt Gucci, đồ suit Supreme x Comme des Garcons, áo khoác da Gucci, kính râm Versace, áo khoác Burberry.

cao minh thang dec.ao - elle man 3

Cảm ơn những chia sẻ của anh dành cho Tạp chí ELLE Man nói riêng và cộng đồng streetwear Việt Nam nói chung. 

Xem thêm:

Việt Max: “Thời trang đường phố là một bức tranh sống động”

Thời trang đường phố Việt Nam – Liệu cuộc chơi đã có bản sắc?

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đức Nguyễn – Hình ảnh: NVCC

 

cùng chuyên mục

No more