ELLE Man tháng 9/2016: Tự hào Việt Nam

27/09/2016, 18:16 PM

Thỉnh thoảng tôi nhìn lại và thấy có quá nhiều lý do để tự hào vì mình là người Việt.

Bạn đọc mến,

Tính cạnh tranh là điều luôn đi cùng với nam tính, bởi lẽ đó mà đàn ôngchúng tôi dễ cảm thấy hậm hực khi bị so sánh với kẻ khác.Tôi thấy nhiều phụ nữ xung quanh mình hay so sánh đàn ông Việt Namvới đàn ông nước ngoài và cũng hơi buồn khi thấy điều đó. Đàn ôngchúng tôi chẳng bao giờ so sánh phụ nữ nước mình với phụ nữ quốc tếcả, có lẽ bởi chúng tôi sống thực tế hơn.

Bối cảnh cuộc sống ở Việt Nam, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, luôn không dễdàng như những quốc gia khác. Đó là điều chắc chắn, nhưng có lẽ nhờ vậy mà cácthành tựu của những người đàn ông ở đây còn đáng trân trọng hơn những gì đangdiễn ra ở các quốc gia khác.Những bài viết trong số này, chúng tôi muốn khai thác sâu hơn về những ngườiđàn ông Việt Nam, những điều gần gũi thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ.Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện gần và thật nhất mà chỉ những người đàn ôngViệt mới làm được. Đó là tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong lịch sửcủa tay súng Hoàng Xuân Vinh; Trường dạy âm nhạc, nghệ thuật của Thanh Bùi &Alex Tú; Những suy nghĩ của Hồ Trung Dũng và nhạc trưởng Trần Nhật Minh vềcuộc sống; Trăn trở của đạo diễn Trần Anh Hùng khi làm phim… Trong số họ, cónhiều người đã từ chối cơ hội để tỏa sáng ở phương trời Tây để quay về Việt Nam vàtìm cảm hứng. Thậm chí, người đàn ông Việt cũng không hề kém cạnh trong việccập nhật cho mình những xu hướng về thời trang, thú chơi và những sự kiện bắt kịpnhịp sống của quốc tế.

Tôi nghĩ, là đàn ông phải thế, phải có khó khăn, phải xung đột để đạt được mộtthành tựu nào đó. Mọi thứ nếu dễ dàng quá thì lại… mất hay!

Thỉnh thoảng tôi nhìn lại và thấy có quá nhiều lý do để tự hào vì mìnhlà người Việt.

Nam Quản
Biên tập khách mời.

elle-man-thang-9-2016-tu-hao-viet-nam

Bạn đọc có thể đặt báo dài hạntại đây.