ELLE MAN tháng 6/2014: Giữa những đổi thay

13/07/2015, 17:53 PM

Thời điểm khi chúng tôi đang khép lại những trang cuối cùng của ấn phẩm này cũng là lúc mà tôi, và chắc chắn cả bạn, cảm nhận rõ ràng nhất về một điều: sự thay đổi.Những sự kiện về biển đảo, chủ quyềnquốc gia, thường ngày đôi khi bị chúng taxao nhãng, giờ lại […]

Thời điểm khi chúng tôi đang khép lại những trang cuối cùng của ấn phẩm này cũng là lúc mà tôi, và chắc chắn cả bạn, cảm nhận rõ ràng nhất về một điều: sự thay đổi.

Những sự kiện về biển đảo, chủ quyềnquốc gia, thường ngày đôi khi bị chúng taxao nhãng, giờ lại đang tác động trực tiếptừng phút, từng giờ tới mỗi công dân. Liệunhững biến động này sẽ mang chúng tatới đâu? Như một lẽ tất nhiên, khi đangsống và thở ngay trong chính sự đổi thaynày, không dễ gì ta có thể nắm bắt và đưara một câu trả lời thấu đáo nhất. Cảm xúchồi hộp và xáo trộn sẽ dễ dàng chế ngự vàcuốn ta đi.

Chính những câu chuyện, nhân vật,quan điểm… trong ấn phẩm ELLE MANtháng này đã cho tôi thấy được một cáchtiếp cận khác, bình thản hơn về Thay Đổi.Điều ta cần nhất vào thời điểm này, khônggì khác hơn, là một nguồn Năng lượng tíchcực. Bạn đọc có thể cảm nhận rõ rệt mộtmạch nguồn như vậy qua những mảnh đờitrong dự án ảnh “Humans of Hanoi” (Đờingười Hà Nội), được một nhóm bạn trẻkhởi xướng trên mạng xã hội. Câu chuyệncủa các cá nhân trong đó bình dị và sự xuấthiện gần như vô danh. Điểm chung giữahọ không hẳn là số phận mà là cách nhìncuộc sống ở phía trước. Cuộc sống vẫn cứtrôi để mỗi cá nhân sẽ trở thành một phầncủa lịch sử.

Ngay trong loạt bài viết đậm tính giảitrí về sức ảnh hưởng mạnh mẽ của lànsóng phim truyền hình Hàn Quốc tới đờisống văn hóa trong nước, ta cũng thấy đâuđó thông điệp về sự tích cực, lạc quan, vềlý do vì sao các nhà làm phim luôn muốnđưa người xem của họ tới những phầntươi sáng hơn của cuộc sống thường ngày.

Trả lời phỏng vấn với ELLE MAN,nhiếp ảnh tài năng và trẻ tuổi ngườiCanada gốc Việt, Bryan Huynh có nêumột quan điểm, theo tôi rất đáng suyngẫm, rằng “Cái Đẹp nằm ở sự bất toàn”.Ẩn sau những đổi thay chắn chắn luôn làcơ hội, dù nó có mơ hồ đến mấy.

Thay cho những cảm giác e sợ trước đổithay, phải chăng ta nên chọn cho mìnhmột niềm vui sống dù giản đơn mỗi ngày,để biết rằng “vì sao tôi sống”, bởi “đấtnước cần một trái tim”*?

Nguyễn Danh Quý
Phó thư ký tòa soạn

* Lời trong ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

tap-chi-elleman-so-thang-6

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Binz & Soobin: Hai kiểu đàn ông- một tình yêu cho âm nhạc và thời trang Binz & Soobin: Hai kiểu đàn ông- một tình yêu cho âm nhạc và thời trang
Đầu tháng 6 vừa qua, Binz và Soobin đã sánh vai cùng nhau trong không gian thời trang thời trang cao cấp của Louis Vuitton...
Hà Lê - "Remake" để trở thành chính mình Hà Lê - "Remake" để trở thành chính mình
Giữa làn sóng trỗi dậy của rap, Hà Lê - một rapper đời đầu tại Việt Nam lại quyết định rẽ hướng solo và...
6 bài tập gym giúp tay to khỏe và săn chắc 6 bài tập gym giúp tay to khỏe và săn chắc
Với người mới nhập môn và cả dân chuyên nghiệp, những bài tập cho nhóm cơ tay (tay trước, tay sau và cổ...
Nhạc của Trang - Đã qua rồi nỗi buồn tuổi 20 Nhạc của Trang - Đã qua rồi nỗi buồn tuổi 20
Dịu dàng, an nhiên và đầy chất tự tình, Nhạc của Trang là tia sáng lấp lánh trên bầu trời âm nhạc đương đại Việt Nam.
Thái Vũ: "Hãy để âm nhạc gọi tên mình" Thái Vũ: "Hãy để âm nhạc gọi tên mình"
Chàng nghệ sĩ của những nỗi buồn đẹp đang trưởng thành, nhiều chiêm nghiệm hơn cả trong âm nhạc và cuộc sống.
Hồ Thu Anh: "Em sẽ trở thành nghệ sĩ đa năng" Hồ Thu Anh: "Em sẽ trở thành nghệ sĩ đa năng"
Xuất thân từ The Face, gương mặt đậm chất Á Đông gây nhiều thương nhớ, góp mặt trong những MV “triệu...
Rhymastic: Kẻ đa tài thích đứng sau đôi loa Rhymastic: Kẻ đa tài thích đứng sau đôi loa
Tuy tuổi còn trẻ nhưng Rhymastic đã có vốn liếng về âm nhạc khá dồi dào. Bén duyên với rap từ nhỏ, sau bao...
Hoaprox - Nhất quán trong những khía cạnh đối lập Hoaprox - Nhất quán trong những khía cạnh đối lập
Hoaprox (Nguyễn Thái Hòa) chỉ mới 23 tuổi nhưng đã tạo được nhiều dấu ấn với vô số thành tích trong làng nhạc EDM Việt Nam và...
Touliver - Người tiên phong của nhạc điện tử Việt Nam Touliver - Người tiên phong của nhạc điện tử Việt Nam
Trầm tĩnh và kín tiếng, ẩn sau người đàn ông "man-in-black" này là một sức hút mạnh mẽ. Gần 10 năm thăng...