Tạp chí 15/08/2017

Giới thiệu sách hay trong tháng dành cho nam giới: ELLE Man Pick

Bài ELLE Team

[ELLE Man tháng 6/2017] ELLE Man giới thiệu sách hay và thú vị trong tháng dành cho các độc giả.

THÔNG THÁI VÀ SỐ PHẬN 

Giới thiệu sách hay: Sách đọc chậm

Trên bìa bản dịch cuốn Thông thái và số phận, tác phẩm của Maurice Maeterlinck – tác gia đoạt Nobel Văn chương 1911, dịch giả Nguyễn Trí Dũng đề thêm dòng tựa: “Sách đọc chậm” (không có trong tên sách bản gốc). Có lẽ đọc chậm và đọc sâu sẽ là thứ cứu rỗi chúng ta khi não đang dần thoái hóa vì thói quen độc hại: đọc nhanh và đọc nông. Trong tập tiểu luận này, tác giả Maeterlinck suy ngẫm sâu sắc về triết học và cuộc đời. Thông thái và số phận, sách của Maurice Maeterlinck, bản dịch Nguyễn Trí Dũng, Sao Bắc Media và NXB Thế giới ấn hành.

gioi thieu sach hay - elle man 1

LĨNH NAM CHÍNH QUÁI

Giới thiệu sách hay: Sách tranh đẹp nhất năm 2017

Đi đầu trong xu hướng sách đẹp mùa Hè này, ấn bản Lĩnh Nam chích quái minh họa màu của NXB Kim Đồng vừa ra mắt với 200 bức tranh minh họa của Tạ Huy Long – họa sĩ vừa gây tiếng vang với bộ tranh minh họa tiểu thuyết Đêm núm sen của nhà văn Trần Dần.

Với bộ tranh mới trong Lĩnh Nam chích quái, Tạ Huy Long tiếp tục chứng tỏ anh là một trong những họa sĩ vẽ minh họa sách hàng đầu ở Việt Nam hiện nay với những bức họa có giá trị nghệ thuật và được thực hiện công phu. Bên cạnh đó, cuốn sách vẫn giữ nguyên giá trị của một tác phẩm văn học dân gian lừng danh của Việt Nam, qua bản dịch của học giả Đinh Gia Khánh và Nguyễn Ngọc San.

Ra mắt giữa tháng 5/2017, ấn bản này của Lĩnh Nam chích quái hiện đã bán hết sau chưa đầy nửa tháng.

gioi thieu sach hay - elle man 2

LÃNH ĐẠO TRẦM LẶNG CARLO ANCELOTTI

Lãnh đạo trầm lặng – Thu phục nhân tâm và chiến thắng các trận đấu là cuốn sách viết về thuật lãnh đạo nhưng thông qua chân dung và cuộc đời của một trong những HLV bóng đá nổi tiếng nhất ở phương Tây. Carlo Ancelotti, người Ý hiện là HLV câu lạc bộ Bayern Munich (Đức). Phong cách lãnh đạo trầm lặng của Ancelotti đã được tôi luyện qua những nền bóng đá hàng đầu thế giới như Italy, Tây Ban Nha, Anh, và nay là Đức. Đây là cách làm hiệu quả, thành công và xuất hiện trong các cuộc tranh luận về thuật lãnh đạo.

Lãnh đạo trầm lặng, sách do chính Carlo Ancelotti đồng tác giả với Chris Brady và Mike Forde, bản dịch tiếng Việt của Nguyễn Dương Hiếu, Nguyễn Phúc Hoàng và Lê Minh Loan, NXB Trẻ ấn hành.

gioi thieu sach hay - elle man 3

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

cùng chuyên mục

No more