Nguyễn Hùng: Từ tình yêu mái tóc đến thương hiệu của riêng mình

28/03/2019, 13:00 PM

Nguyễn Hùng là cha đẻ của hệ thống tóc giả Justyle, thương hiệu không chỉ chinh phục được khách hàng là các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được đánh giá cao ở thị trường nước ngoài.

Chào Nguyễn Hùng, được biết anh tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế và là Nam vương Người Việt Thế giới tại Mỹ năm 2018, tại sao anh không làm công việc liên quan đến ngành học hoặc “lấn sân” vào showbiz mà lại chọn công việc kinh doanh?

Tôi tin rằng mọi thứ đều có duyên, đúng như ông bà ta nói “nghề chọn người chứ người không chọn nghề”. Tôi đam mê tóc từ nhỏ nhưng mẹ lại muốn tôi học đại học, lấy bằng cử nhân và thạc sĩ MBA. Sau này, khi bén duyên với ngành kinh doanh tóc giả, tôi mới thật sự hạnh phúc vì được cống hiến cho công việc mình yêu thích. Việc trở thành nam vương giúp tôi được biết đến nhiều hơn, được mời đi sự kiện nên có cơ hội gặp gỡ nhiều doanh nhân để học hỏi. Tôi xem đây là trải nghiệm thú vị của cuộc sống nhưng không nghĩ sẽ tham gia vào showbiz. Tôi biết nghệ sĩ cần có thời gian tôi luyện chứ không phải tay ngang mà chen vào được.

nguyen hung he thong toc gia just style - elle man 1

Đối với Nguyễn Hùng thì đâu là những yếu tố tạo nên thành công của thương hiệu Justyle ngày hôm nay?

“Hữu xạ tự nhiên hương”, sản phẩm tốt thì người tiêu dùng sẽ tự tìm đến. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình khá may mắn vì khi khởi nghiệp đã được các anh chị em nghệ sĩ biết đến và hỗ trợ hết mình. Justyle còn chiếm được cảm tình của khách hàng bằng nhiều yếu tố: nguồn gốc tóc rõ ràng, chất lượng tóc hạng ưu, bóng mượt, chắc khỏe. Kỹ thuật may tiên tiến cho phép tóc ôm sát đầu mà không bị đau. Tôi có cơ hội sống ở cả hai nước Mỹ và Việt Nam nên có thể lĩnh hội được xu hướng của thế giới một cách nhanh chóng. Các chương trình tri ân và chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng. Chế độ bảo hành, hậu mãi sau khi mua sản phẩm luôn được tôi quan tâm hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của mình.

Tại sao anh chọn làm tóc giả từ tóc thật thay vì chất liệu nhân tạo?

Tôi có niềm đam mê với tóc từ rất nhỏ, nếu gặp một người thì điều đầu tiên tôi ấn tượng chính là mái tóc của họ. Điều đó thôi thúc tôi kinh doanh tóc giả làm từ tóc thật, và dĩ nhiên tóc thật tất nhiên sẽ… thật hơn, mang lại nhiều cảm xúc hơn tóc nylon. Việc thu mua tóc thật cũng rất nhân văn. Nó giải quyết được nhu cầu cần tóc đẹp của khách hàng và thu nhập cơ bản cho người bán tóc. Đương nhiên đây không phải là nguồn thu nhập chính nhưng ít ra là một trong những cách giúp người lao động bán “vốn tự có” của họ một cách sạch sẽ và chân chính.
nguyen hung he thong toc gia just style - elle man 2

Anh nghĩ như thế nào khi nhiều người nói rằng là doanh nhân thì phải có trách nhiệm xã hội?

Vì đặc thù của ngành kinh doanh tóc giả nên Nguyễn Hùng tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều bệnh nhân ung thư. Trong quá trình hóa trị, xạ trị, họ mất đi mái tóc của mình. Chính vì vậy, tôi quyết định thành lập quỹ “Đời vẫn đẹp” vào tháng 10/2016, hằng tháng quyên góp một phần tiền kinh doanh của công ty cho các bệnh viện để phần nào xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhân này.

Tôi nghĩ, trách nhiệm xã hội là trách nhiệm chung của tất cả mọi người. Nhưng khi đã là một nam vương, một doanh nhân, trọng trách ấy lại nhân lên. Tôi không quy trách nhiệm này vào chiến lược kinh doanh của công ty vì đó là bổn phận tự nguyện của Nguyễn Hùng. Cuộc đời thì dài nhưng cuộc sống lại ngắn ngủi. Còn trẻ, còn đóng góp được cho xã hội, tôi vẫn sẽ tiếp tục cố gắng. Nếu có ước mơ, hãy cứ theo đuổi, mệt thì nghỉ chữ tuyệt nhiên không được từ bỏ!

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man