Tạp chí 28/08/2020

Quang Minh: “Có lẽ tôi sẽ gắn bó với sneakers đến già”

Bài Tri Duc

Quang Minh, người sáng lập thương hiệu Headless, đồng thời là CEO của ZeroZ Productions, là một trong những sneakerhead đời đầu của Việt Nam. Theo dõi những trận đấu NBA từ khi còn là một cậu bé, anh đã bị chinh phục bởi các thiết kế gắn liền với những tượng đài bóng rổ như Michael Jordan hay Kobe Bryant và gắn bó với văn hóa “gần mặt đất” đến tận ngày hôm nay.

Chào anh Quang Minh. NBA đã tạo cho anh một tình yêu với sneakers, vậy những đôi giày bóng rổ nào anh yêu thích nhất?

Từ ngày đầu tiếp xúc với NBA, tôi yêu say mê dòng Air Jordan như bao người và có lẽ thích nhất chính là Jordan từ 1 đến 15. Khi lớn hơn một chút tôi lại yêu thích cầu thủ Kobe Bryant với những đôi adidas Crazy 1, adidas Crazy 2 hay adidas Kobe 8.

Không chỉ là một người hoài cổ say mê các thiết kế cũ của adidas cũng như các thiết kế Jordan, Quang Minh còn dành nhiều quan tâm đến những bản collab sneakers ấn tượng hiện nay giữa Nike với Comme des Garçons, Matthew Williams, Undercover…

So sánh giữa trước đây và hiện tại, có sự biến chuyển gì trong tình yêu của anh dành cho các thương hiệu giày?

Là người hoài cổ nên tôi thích những thiết kế ngày trước của adidas bởi chúng mang tính đột phá và táo bạo. Hiện tại, tôi dành nhiều hứng thú cho Nike bởi họ thể hiện rất tốt sự đa dạng trong ngôn ngữ thiết kế.

BST giày sneakers hiện tại của anh có tất cả bao nhiêu đôi?

Có lẽ dao động từ 70 đến 80 đôi giày.

Đôi giày nào mang giá trị vật chất cao nhất?

Đó là đôi giày adidas Yeezy 350 V1 Turtle Dove.

Anh Quang Minh với thiết kế adidas Yeezy 350 V1 Turtle Dove.

Còn những thiết kế mang giá trị tinh thần và nhiều kỷ niệm đối với anh?

Tôi thích các thiết kế Air Jordan từ 1 đến 15, đặc biệt là Jordan 15. Thời điểm đôi giày ra mắt tại Việt Nam không có nhiều thông tin và người chơi cũng không dễ dàng tiếp cận. Phải đến 10 năm sau tôi mới sở hữu đôi Jordan 15 với phối màu Bred yêu thích của mình.

Đâu là tiêu chí để anh lựa chọn một đôi giày?

Đó là sự đồng cảm trong thiết kế, hay nói bình dân là “hợp nhãn”. Dạo gần đây tôi thích những bản collab giữa Nike với Comme des Garçons, Matthew Willams, Undercover… Khi nhìn vào, tôi “cảm” được cá tính của những NTK, nghệ sĩ làm nên nó.

Quang Minh cầm trên tay đôi giày Air Jordan 1 “Chicago” x Off-White.

Nếu chỉ được chọn 3 đôi giày trong BST của mình, đó sẽ là những đôi nào?

Đó là adidas Yeezy 350 V1 Turtle Dove, Air Jordan 1 “Chicago” x Off- White và Kobe Crazy 1.

Từ trái sang: Air Jordan 1 “Chicago” x Off- White, Kobe Crazy 1 và Yeezy 350 V1 Turtle Dove.

Anh có từng nghĩ rằng đến một lúc nào đó mình sẽ không còn đam mê sneakers không?

Tình yêu sneakers của tôi năm 13 tuổi đến năm 33 tuổi vẫn không thay đổi. Tôi vẫn háo hức chờ đợi những phát hành retro và vẫn tìm hiểu về nền văn hóanày,nêncólẽtôisẽgắnbóvới sneakers đến già. Đây là cũng tài sản quý giá mà tôi có thể để lại cho con nếu chúng cũng yêu thích sneakers giống mình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ đam mê của mình với ELLE MAN!

Mời độc giả ELLE Man lắng nghe toàn bộ những chia sẻ về niềm đam mê sneakers cũng như suy nghĩ của anh về sân chơi này tại Việt Nam trong video sau đây:

Fabo

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Sản xuất & Bài viết TRÍ ĐỨC

Ảnh NAM PHẠM

Trang điểm TỪ MINH QUÂN

cùng chuyên mục

No more