Thể thao 06/05/2018

Spin Move cùng Stefan Nguyễn Tuấn Tú

Bài ELLE Team

Mời bạn cùng ELLE Man tìm hiểu động tác xoay người (Spin Move) qua sự hướng dẫn của vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Stefan Nguyễn Tuấn Tú.

Spin Move được biết đến là một trong các động tác cơ bản cũng như điển hình của bộ môn bóng rổ. Dù bạn chỉ vừa thử sức với bộ môn này hay đã luyện tập lâu năm, tầm quan trọng của cú xoay người điển hình này là điều không bàn cải vì đây là một động tác rất hiệu quả trong khi thi đấu. Không chỉ giúp người chơi có thể dễ dàng di chuyển trong lúc thi đấu, động tác này còn có thể hỗ trợ chúng ta trong việc vượt qua vòng vây của đối phương, tìm cơ hội chuyền bóng cho đồng đội hay thậm chí là lên rổ/bắn rổ.

Nhưng dù chỉ là động tác cơ bản, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ quy trình luyện tập để tránh thực hiện sai tư thế, dẫn đến việc giảm hiệu quả di chuyển hay các chấn thương ngoài ý muốn.

Hãy cùng ELLE Man điểm qua 3 điểm lưu ý chính khi thực hiện động tác này được thực hiện bởi cựu cầu thủ bóng rổ của Sài Gòn Heat và Đà Nẵng Dragons – Stefan Nguyễn Tuấn Tú:

elle-viet-nam-stefan-nguyen-tuan-tu-2

elle-viet-nam-stefan-nguyen-tuan-tu-3

elle-viet-nam-stefan-nguyen-tuan-tu-4

elle-viet-nam-stefan-nguyen-tuan-tu-5

elle-viet-nam-stefan-nguyen-tuan-tu-6

Là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, Stefan Nguyễn Tuấn Tú luôn là gương mặt sáng giá ở cả giải Đông Nam Á với đội tuyển Sài Gòn Heat và quốc nội năm 2016 với đội tuyển Đà Nẵng Dragons nhờ vào cú xoay người kinh điển. Đây cũng là động tác mà Nguyễn Tuấn Tú vô cùng yêu thích. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu kỹ hơn cách thực hiện động tác xoay người (Spin Move) cùng với anh qua video sau đây:

Xem thêm:

Stefan Nguyễn Tuấn Tú: “Tình yêu sâu đậm với bóng rổ quê hương”

Khi bóng rổ lấn át bóng đá

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Đào Nguyễn

Quay phim: Duy Lê, Nam Phạm, Tân Lê, Minh Lu

Dựng phim: Ngân Lại

No more