Xu hướng 08/05/2023

Khi áo cardigan không còn đại diện cho vẻ đẹp dịu dàng của nam giới

Bài EM Digital Editor

Cardigan là món đồ thời trang gợi lên vẻ dịu dàng, nhạy cảm của nam giới. Tuy nhiên, các ngôi sao như Brad Pitt, Micheal B Jordan cùng những bộ phim đình đám gần đây là "Beef", "Succession" đã khiến item này trở nên "nguy hiểm" hơn nhiều so với vẻ ngoài mềm mại của nó.

Trước đây, một người đàn ông mặc áo cardigan ​​thường gắn với thuật ngữ “softboy” – những chàng trai có phong cách dịu dàng, nhạy cảm. Nhưng gần đây, item này đang được nam giới săn đón, bất kể họ là quý ông lực lưỡng hay phảng phất tính nữ.

Trong loạt phim của Netflix Beef, nhân vật George Nakai (Joseph Lee thủ vai) đã mang đến góc nhìn khác về “quyền lực mềm” của chiếc áo cardigan. Nếu ở đầu phim, nam diễn viên xuất hiện là chàng trai tốt bụng và dịu dàng, thì anh đã thể hiện sức mạnh của mình khi bộ phim được đào sâu hơn. George là nhân vật phức tạp, nhưng áo cardigan của nam diễn viên bao gồm các thiết kế Needles, Dries van Noten và John Elliott đã che đậy hoàn hảo sự tăm tối ẩn sau vẻ dịu dàng.

Nhân vật George Nakai (Joseph Lee thủ vai) trong Beef. Ảnh: IMDb
Review

Nhân vật Nakai không phải là ví dụ duy nhất về “quyền lực mềm” của chiếc áo cardigan trên TV. Trong tập mới nhất của Succession, Roman Roy mặc chiếc áo cardigan để trông có vẻ bình thường trong chuyến công tác tới Na Uy.

Roman Roy trong Succession mặc một chiếc áo cardigan. Ảnh: HBO

Ngoài màn ảnh, những người nổi tiếng đã mặc cardigan như Brad Pitt, Michael B Jordan. Điều quan trọng, đây không phải là xu hướng quiet luxury. Brad Pitt mặc chiếc áo cardigan nhiều màu có khóa kéo mang đến cảm giác làng quê, trong khi Michael B Jordan chuộng kiểu cổ chữ V màu hồng với áo vest cổ thấp.

Brad Pitt mặc một chiếc áo cardigan nhiều màu có khóa kéo. Ảnh: Jose Perez/Bauer-Griffin/GC Images

Pedro Pascal, ngôi sao của The Last of Us đã biến tấu cùng cardigan. Anh mặc sản phẩm dáng cropped tại buổi ra mắt The Mandalorian  và áo oversized khi xuất hiện trên Radio 1. Nó phù hợp với sức hấp dẫn của anh ấy một cách hoàn hảo.

Pedro Pascal tại buổi ra mắt The Mandalorian. Ảnh: Getty Images/Jeff Spicer/Stringer

Gary Armstrong, stylist và biên tập viên của CircleZeroEight, chia sẻ rằng nó phù hợp với kiểu tuyên bố mà những chàng trai trẻ muốn thể hiện với quần áo của họ, khá giống với xu hướng đeo vòng cổ ngọc trai, rằng “tôi cảm nhận được sự nam tính của chính mình, và tôi không xấu hổ khi mặc áo cardigan hoa”. Trước đó, Kurt Cobain cũng là biểu tượng của áo cardigan.

Ca sĩ chính của Nirvana, Kurt Cobain. Chiếc áo đan len của anh ấy được bán đấu giá vào năm 2019 với giá 334.000$ Ảnh: Frank Micelotta Archive/Getty Images

Dễ dàng nhận thấy cardigan đã xuất hiện nhiều hơn ở các bộ sưu tập của các nhà thiết kế xu hướng. Với sức hấp dẫn đa thế hệ, sản phẩm này là một sự thay thế thông minh cho áo len bình thường. Đặc biệt hơn, các nhà mốt đã luôn cố gắng biến tấu sự cổ điển để chúng gần gũi với xu hướng đương đại bây giờ.

Micheal B Jordan trong chiếc áo cardigan hồng. Ảnh: Raymond Hall/GC Images

Cardigan là một món đồ linh hoạt, bạn có thể diện với phong cách smart casual ở văn phòng, hay sành điệu cùng những thiết kế độc đáo của các nhà mốt.

Ảnh (từ trái sang): AMI Paris – Who Decides War
Ảnh (từ trái sang): Versace – BEAMS PLUS

“Quiet

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: The Guardian

No more