Xu hướng 25/06/2019

Bộ sưu tập Dior Men Hè 2020: Quá khứ của tương lai

Bài ELLE Team

Vẫn tập trung khai thác chủ điểm nghệ thuật vị lai, bộ sưu tập Dior Men Hè 2020 diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris - với sự kết hợp cùng với thương hiệu vali cao cấp Rimowa - là một cú hích đầy ấn tượng chào Hè 2020.

Thời gian là một vòng tuần hoàn bất biến, thực tại theo thời gian rồi cũng sẽ lại trở thành quá khứ; và tương lại cũng theo đó thành thực tại. Ý niệm về một thành tựu đương đại – những ý tưởng về dòng chảy phát triển vô tận, sự đào sâu nghiên cứu và làm nên lịch sử – là sự tham vọng ẩn mình đằng sau mỗi BST Haute Coutour đến từ các nhà mốt. Những lâu đài thời trang xa xỉ này là sự hiện hữu, là những nhịp thở của thời đại được thể hiện qua từng thớ vải; họ chính là bài ”thánh ca” cho sức mạnh và những giá trị lớn lao đến từ những ký ức.

Sàn diễn Bộ sưu tập Dior Men Hè 2020 elle man
Một mùa Xuân “giao thoa giữa quá khứ – hiện tại – tương lai, giá trị của quá khứ hướng đến hiện tại được Kim Jones  truyển tải qua 49 thiết kế thật thơ mộng. Ảnh: Fashion Daily Mag

https://www.instagram.com/p/By9uhyTAuH1/

Với bộ sưu tập Dior Men Hè 2020, NTK Kim Jones, giám đốc nghệ thuật của của mảng thời trang nam Dior đã đào sâu khai thác nền tảng ý niệm Một góc nhìn quá khứ của tương lai. Cộng tác cùng với Daniel Arsham – một nhà khảo cổ học, một nghệ sĩ người Mỹ theo trường phái nghệ thuật Multidisciplinary Art (Tạm gọi là “nghệ thuật đa ngành”), thành quả mang lại chính là ”kho báu” cực kì quý giá góp vào gia tài nghệ thuật đồ sộ của nhà mốt hàng đầu thế giới Dior – thứ mà họ luôn trân quý, ngưỡng vọng và nỗ lực để phát triển, duy trì.

Bộ sưu tập Dior Men Hè 2020 elle man 1
Sân khấu phủ đầy màu hồng và hoa thơ mộng. Ảnh: ADRIEN DIRAND/DIOR

Bộ sưu tập Dior Men Hè 2020 elle man 2

Ảnh: ADRIEN DIRAND/DIOR

Bộ sưu tập Dior Men Hè 2020 elle man 3

Ảnh: ADRIEN DIRAND/DIOR

Trong cú ”bắt tay” lần đầu tiên trong lịch sử với thương hiệu vali cao cấp Rimowa lần này, Dior mang đến một bộ sưu tập thời trang độc nhất; bao gồm những thiết kế ba lô, túi xách tay, rương đựng champagne cùng ví cầm tay clutch và va li du lịch mang đặc trưng tinh thần của nhà mốt du lịch nước Đức – những họa tiết sọc dọc ánh nhôm.

một vài thiết kế thuộc bộ sưu tập dior men hè 2020 giày thể thao một vài thiết kế thuộc bộ sưu tập dior men hè 2020 vali

Được nhào nặn lên bởi những thiết kế thủ công cao cấp đến từ các chuyên gia hàng đầu, phiên bản colab đặc biệt giữa Dior và Rimowa lần này vẫn giữ nguyên hình ảnh logo Dior oblique mang tính biểu tượng; đồng thời được phát triển lên một tầm cao mới bởi công nghệ Anodized – công nghệ điện phân các anode trực tiếp lên lớp vỏ nhôm từ đó tăng cường độ bền và khả năng chịu lực tốt của từng thiết kế. Bên cạnh đó, việc nâng cấp chất lượng của những thiết kế cao cấp này cũng ẩn chứa mong muốn tôn vinh giá trị cốt lõi của chất liệu nhôm – chất liệu nền tảng làm nên bộ sưu tập Dior Men Hè 2020.

https://www.instagram.com/p/BzA1MhJjXZk/

Giám đốc nghệ thuật Dior Men - Kim Jones
Giám đốc nghệ thuật Dior Men – Kim Jones

Xem thêm

Bộ sưu tập Dior Men Đông 2019/20: Sự vang vọng của không gian nghệ thuật đến từ tương lai

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld và 10 sàn diễn thời trang kinh điển nhất của Chanel

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ảnh: Alessandro Lucioni / Gorunway.com

No more