Xu hướng 08/02/2016

BST Ermenegildo Zegna AW 16-17: Tôn chỉ mới của nghệ thuật may

Bài ELLE Team

Vẫn giữ vững tinh thần xa xỉ vốn có, NTK Stefani Piliati khéo léo biến tấu vẻ đẹp đương đại và tinh thần sáng tạo trên nền tảng cổ điển lịch lãm cho BST Ermenegildo Zegna Thu-Đông 2016-2017.
BST Ermenegildo Zegna AW 2016-17 - ELLE Man
Khác với quan niệm nổi loạn và độc đáo thường thấy của kỉ nguyên hình ảnh (era of images), NTK Stefano Pilati dẫn dắt người xem trở về với bản nguyên cổ điển của những quý ông sang trọng và lịch lãm đến từ nước Ý.

BST Ermenegildo Zegna Thu Đông 2016-17 dành cho nam nhấn mạnh lối tư duy thời đại của NTK Stefano Pilati thể hiện qua kiểu dáng trang phục và chất liệu. Khác với quan niệm nổi loạn và độc đáo thường thấy của kỉ nguyên hình ảnh (era of images), NTK Stefano Pilati dẫn dắt người xem trở về với bản nguyên cổ điển của những quý ông sang trọng và lịch lãm đến từ nước Ý.

Dưới đế chế của NTK bậc thầy Stefani Piliati, những mẫu thiết kế được may đo cao cấp nhanh chóng trở thành dòng sản phẩm đỉnh cao của thương hiệu Ermenegildo Zegna trong nhiều năm trở lại đây. Với mùa mốt Thu Đông 2016-17, những mẫu thiết kế dành cho nam giới của BST Ermenegildo Zegna là sự hoà trộn khéo léo giữa phong cách lịch lãm, sang trọng nhưng không kém phần mạnh mẽ dành cho những quý ông thời thượng được NTK Stefani Piliati và cộng sự thể hiện xuất sắc bằng kỹ thuật cắt may đỉnh cao.

Dưới con mắt của Stefano Piliati, nghệ thuật may đo truyền thống nước Ý không phải là những bộ trang phục được thêu đính rườm rà hay những chi tiết lông và kim sa trang trí mà chính là kỹ thuật cắt may chuẩn xác được thể hiện trên nền chất liệu vải thượng hạng. Dấu ấn này bắt nguồn từ chính lịch sử của nhà mốt Ermenegildo Zegna khi xuất phát điểm là nhà cung cấp nguyên liệu vải cho nhiều nhà may trong thời gian đầu thành lập. Vẫn giữ vững tinh thần xa xỉ vốn có, NTK Stefani Piliati khéo léo biến tấu vẻ đẹp đương đại và tinh thần sáng tạo trên nền tảng cổ điển lịch lãm.

BST Ermenegildo Zegna AW 2015-27 - ELLE Man
Vẫn giữ vững tinh thần xa xỉ vốn có, NTK Stefani Piliati khéo léo biến tấu vẻ đẹp đương đại và tinh thần sáng tạo trên nền tảng cổ điển lịch lãm.

Nguyên tắc may đo thủ công truyền thống của thương hiệu Ermenegildo Zegna đã được những người thợ may lành nghề phát huy tối đa nhằm truyền tải sâu sắc tinh thần nam tính và phong thái lịch lãm thông qua hàng loạt hoa mẫu văn mới vốn là cảm hứng cho BST Thu Đông 2016-17. Motif hình hoạ mang sắc thái khoẻ mạnh và nam tính do NTK Stefani Piliati  lựa chọn, tổng hợp từ nhiều nền văn hoá trên thế giới được gia công bằng phương pháp thêu tay ba chiều tại Ý. Tất cả hợp nhất trên mẫu chất liệu len mịn Lanificio Zegna và lụa gấm (jacquard).

BST

Thiết kế áo khoác chú trọng đến phom dáng rộng đầy phóng khoáng mang lại sự thoải mái cho người mặc kết hợp cùng nhiều mã màu trầm đặc trưng của nam giới thể hiện suyên xuốt BST gồm 37 mẫu thiết kế. Phụ kiện đi kèm gồm các mẫu balô da, khăn lụa, mũ chần lông và túi xách tay hoạ tiết thêu nổi.

Với BST Ermenegildo Zegna Thu Đông 2016-17, nhà mốt này mong muốn đem đến một tinh thần thanh lịch trong từng phom dáng, truyền tải trọn vẹn những ý niệm căn bản của thương hiệu về quan điểm cổ điển dành cho những quý ông thời đại bằng tinh hoa cắt may truyền thống và lựa chọn chất liệu đầy tinh tế.

Bài viết:  Thanhhuysing – Hình ảnh: Ermenegildo Zegna

No more