Xu hướng 24/04/2018

Đồng hồ đeo tay gỗ: Làn gió lạ đáng yêu từ thiên nhiên

Bài ELLE Team

Trong thế giới đồng hồ bao la, chúng ta thấy sự hiện diện của nhiều tuyệt tác. Trong số đó, đồng hồ đeo tay gỗ là một trong số đó, chúng không chỉ là vật đong đếm thời gian mà còn được xem là thứ trang sức hiếm lạ đem lại "làn gió" mới cho phong cách người chơi phụ kiện.

Đồng hồ đeo tay gỗ: phong cách độc nhất vô nhị

Một chiếc đồng hồ bằng gỗ tuy chưa phải giá trị nhất nhưng chắc chắn nó tạo ra sự khác biệt hẳn với các loại đồng hồ kim loại hay đồng hồ dây da hiện thời. Cứ thử đeo một chiếc xem, sẽ có rất nhiều người hỏi thăm nó đấy.

dong ho deo tay go - 06
Những đường vân gỗ sắc nét trên chiếc đồng hồ Amexi Men (Ảnh: Amexi Men).

Từ xưa đến nay gỗ vẫn được xem là một loại vật liệu khác thường trong chế tác đồng hồ đeo tay. Lý do bởi sẽ rất khó khăn và mất nhiều để người thợ thủ công làm ra từng mảnh ghép chi tiết, từ đó ghép nên thành một chiếc đồng hồ. Chính vì vậy ở Thụy Sĩ, cho tới nay vẫn chưa có nhiều nhà chế tác theo đuổi chinh phục loại vật liệu này.

Đồng hồ đeo tay gỗ: Thân thiện môi trường

Thân thiện với môi trường đang là một xu hướng mà ngành công nghiệp thời trang đang hướng đến, và dĩ nhiên những chiếc đồng hồ đeo tay gỗ không thể đứng ngoài cuộc.

dong ho deo tay go - 05
Thường được so sánh với đồng hồ G-Shock nhưng Core Maplewood 45mm lại có ưu điểm là thiết kế đơn giản hơn với chất liệu gỗ 100% tự nhiên, có khối lượng nhẹ phù hợp để đeo hàng ngày. (Ảnh: Wood Watch)

Trước hết phải kể đến nguồn nguyên vật liệu hoàn toàn tự nhiên, là món quà của thiên nhiên đó là gỗ. Các loại gỗ cứng, gỗ mềm hay cả mây tre cũng đều có thể được chế tác thành những chiếc đồng hồ đẹp. Hơn nữa nếu so với kim loại, thì gỗ không cần xử lý qua nhiều công đoạn, vì vậy sẽ bớt tốn năng lượng, để lại ít dấu chân carbon đến môi trường.

dong ho deo tay go - 07
Tự nhiên và thân thiện với môi trường không đồng nghĩa với sự nhàm chán. Như chiếc đồng hồ Jord Dover này vẫn có chức năng tự lên dây cót, chuyển động tự động và thiết kế trần, để lộ chi tiết máy móc bên trong. (Ảnh: Jord Dover)

Ngoài ra chiếc đồng hồ gỗ trên tay bạn còn có thể làm từ nguồn gỗ tái chế. Được sở hữu một thứ phụ kiện như vậy không những đẹp mà nó sẽ trở thành một đồ vật ý nghĩa không thể thiếu trong tủ quần áo thời trang.

Món quà ý nghĩa theo thời gian

Theo phong tục phương Tây, quà kỷ niệm lần thứ năm sẽ là một món đồ làm bằng gỗ để cầu chúc cho sự bền chặt trong hạnh phúc của đôi vợ chồng.

Với chiếc đồng hồ gỗ, bạn không chỉ chọn được một quà tặng mang tính ứng dụng cao mà còn thể hiện được ý nghĩa của phong tục. Bên cạnh đó chất liệu gỗ có thể gợi nhớ đến nhiều điều trong tình yêu, như cái cây hai bạn đã khắc tên lên thuở thiếu thời hay băng ghế gỗ nơi trao nụ hôn đầu tiên. Nó sẽ là đồ vật luôn nhắc nhở chúng ta rằng tình cảm sẽ luôn vững bền và lớn mạnh như cây gỗ vậy.

dong ho deo tay go - 01
Đồng hồ đeo tay gỗ Mam Originals Stainless Dark nhìn giống như một món đồ trang sức sang trọng với thiết kế đơn giản, cổ điển nhưng vẫn nổi bật với chất liệu gỗ màu nâu sẫm. (Ảnh: WeWOOD)


dong ho deo tay go - 04
Thiết kế 2-trong-1 của đồng hồ Tree Hut là sự kết hợp của đồng hồ kim loại cổ điển với điểm nhấn là các chi tiết gỗ, tạo sự tương phản độc đáo cho phụ kiện này. (Ảnh: Tree Hut)

Xem thêm:

9 sự thật thú vị về kiểu dây đồng hồ NATO

Nghệ nhân gốc Việt đứng sau những cỗ máy thời gian của hãng đồng hồ Hublot

Bài: Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Fashionbeans, Tru Wood).

No more