Xu hướng 29/10/2018

5 thiết kế giày thể thao nổi bật tuần 4 tháng 10/2018

Bài ELLE Team

Danh sách giày thể thao tuần 4 của tháng 10/2018 là cuộc đua của những BST "đỉnh cao" như BST mới của adidas x Dragon Ball Z hay Converse x Brain Dead Chuck Taylor '70, hay bản collab cổ điển adidas X Have A Good Time Samba,...

Hãy để ELLE Man giới thiệu 6 thiết kế giày thể thao ấn tượng nhất tuần 4 tháng 10/2018!

1. adidas x Have A Good Time Samba

Ngày phát hành: 25/10

Gía bán lẻ tham khảo: 150 USD

Have A Good Time là thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản mới nổi trong những năm gần đây khi bắt tay hợp tác cùng những thương hiệu lớn như Reebook, Medicom.

giày thể thao - elle man (1)
Ảnh: Hypebeast

Trong tháng 10 này, HAGT hợp tác cùng adidas cho ra mắt phiên bản collab trên mô hình Samba kinh điển. Đôi giày vẫn giữ nguyên thiết kế nguyên bản của đôi sneaker Samba, chỉ thêm thắt các chi tiết logo để tạo nên dấu ấn thương hiệu.

giày thể thao - elle man
Ảnh: Hypebeast

Thoạt nhìn, đôi giày gây chú ý với logo Have a good time chiễm chệ trên phần lưỡi gà và phần cổ giày. Phần upper sở hữu chất liệu da kagaroo cao cấp, có hai màu trắng và đen.

giày thể thao - elle man 2
Ảnh: Sneakernews
giày thể thao - elle man 3
Ảnh: Sneakernews
giày thể thao - elle man (2)
Ảnh: Hypebeast

2. adidas x Dragon Ball Z Deerupt Son Gohan

Ngày phát hành: 26/10

Gía bán lẻ tham khảo: 120 USD

Nếu ai yêu thích bộ truyện tranh manga Nhật Bản, chắc chắn không thể bỏ qua BST adidas x Dragon Ball Z được cảm hứng dựa bộ truyện “Bảy viên ngọc rồng”.

GIÀY THỂ THAO - ELLE MAN 09
Ảnh: Sneakernews

Bản phối màu của phiên bản Deerupt Gohan dựa trên đặc điểm nổi bật của nhân vật Son Gohan. Bộ 3 màu sắc: tím, vàng, đen lần lượt được lấy cảm hứng từ màu áo, màu tóc, màu đôi giày khi Gohan tập luyện cùng sư phụ Picollo.

giày thể thao - elle man 10
Ảnh: Sneakernews

Phiên bản nổi bật với lớp lưới màu tím bao trùm phần upper và đế giày, phía trong có màu đen với chi tiết đường chỉ màu vàng khâu trên cổ giày.

giày thể thao - elle man 8
Ảnh: Sneakernews

Midsole là sự kết hợp hài hòa giữa màu đen và vàng trong khi đó outsole nổi bật với màu vàng đất. Các sản phẩm trong BST  DBZ x adidas có lót giày, giấy gói và hộp giày khác màu sắc với logo của các thương hiệu và hình ảnh các nhân vật.

giày thể thao - elle man 9
Ảnh: Sneakernews

3. adidas x Dragon Ball Z Prophere Cell

Ngày phát hành: 26/10

Gía bán lẻ tham khảo: 150 USD

adidas Prophere là thành viên tiếp theo của BST lấy cảm hứng từ truyện tranh manga thú vị này. Đôi giày thể thao adidas Prophere  đại diện cho nhân vật Cell (Xên bọ hung) cũng được xem là một trong những mẫu sneakers có thiết kế hiện đại mới nhất đến từ adidas Originals.

giày thể thao - elle man (37)
Ảnh: Hypebeast

Cảm hứng từ nhân vật truyện tranh Cell thể hiện rõ qua phối màu lấy sắc xanh lá làm chủ đạo, điểm thêm một số chi tiết màu tím. Đối lập chính là phần đế trắng tạo nên sự tương phản và nổi bật.

giày thể thao - elle man (26)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (25)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (27)
Ảnh: Hypebeast

giày thể thao - elle man (23)Với thiết kế gai góc và hiện đại của adidas Prophere chắc chắn đây là một trong những phiên bản sáng giá nhất của BST.

4. Converse x Brain Dead Chuck Taylor ’70

Ngày phát hành: 26/10

Gía bán lẻ tham khảo: 109 USD

BST Converse x Brain Dead  mang hơi thở hiện đại xen lẫn màu sắc cổ điển với các họa tiết in như sọc ngựa vằn, camo, chấm bi…hay những họa tiết ngôi sao và kẻ sọc gợi nhiều liên tưởng đến quốc kỳ của Mỹ.

giày thể thao - elle man (6)
Ảnh: Hypebeast

Để tạo nên nét độc đáo cho đôi giày, Converse nhấn nhá thêm dòng chữ chạy dọc midsoles.

giày thể thao - elle man (7)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (12)
Ảnh: Hypebeast

Ngoài logo Brain Dead bằng nhựa nằm bên hông, thương hiệu nổi tiếng với những mẫu graphic độc đáo đã để lại dấu ấn của mình khi ứng dụng lên trên toàn bộ upper canvas Chuck 70 nghệ thuật bất đối xứng cùng gam màu vintage và dòng text đặc trưng: “To see and be seen as far as the eye can see. Who Controls the Control Men. The same elsewhere.”

giày thể thao - elle man (11)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (10)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (9)
Ảnh: Hypebeast

Không khác gì với các bộ Incubate quốc tế lần trước. Converse luôn đặt logo của những partner của họ lên phần heel để đánh dấu sự hợp tác thương hiệu. Với phiên bản giới hạn này, Converse Việt Nam chỉ mang tầm 30 đôi về với giá lên kệ là 1.800.000 VNĐ.

giày thể thao - elle man (13)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (12)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (15)
Ảnh: Hypebeast
giày thể thao - elle man (14)
Ảnh: Hypebeast

5. adidas yeezy boost 700 “mauve”

Ngày phát hành: 27/10

Gía bán lẻ tham khảo: 300 USD

Cuối tháng 10 này,  giới điệu mộ lại một phen đứng ngồi không yên khi Kanye West thay áo mới cho siêu phẩm Yeezy Boost 700. Bộ cánh mới “Mauve” có màu tím đẹp mắt, tạo cảm giác cứng cáp, mang phong cách bụi bặm cho người mang.

giày thể thao - elle man (4)
Ảnh: Sneakernews

Để tạo nên màu sắc tươi sáng, Kanye thêm vài chi tiết xanh neon lên phần mid-sole, đi cùng với đó là bộ đế gum cổ điển.

GIÀY THỂ THAO - ELLE MAN 123
Ảnh: Sneakernews

Phần upper sở hữu chất liệu da lộn, da trơn và vải mesh. Chất liệu mesh được đặt ở toe-box, cổ giày và side panel, giúp đôi giày thoáng khí.

giày thể thao - elle man (1)
Ảnh: Sneakernews

Tiếp đến, phần da trơn được sử dụng ở đoạn lỗ xỏ dây nhằm gia cố thêm cho vị trí này. Cuối cùng đôi giày hoàn thiện với phần vị trí mũi và gót giày được làm bằng da lộn.

Xem thêm:

6 thiết kế giày thể thao nổi bật tuần 3 tháng 10/2018

6 thiết kế giày thể thao nổi bật tuần 2 tháng 10/2018

Bài: Nhật Lệ Tham khảo ( Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: Hypebeast, Esquire)

No more