Xu hướng 21/01/2023

Louis Vuitton Men Thu-Đông 2023: Kế thừa chính là chìa khóa

Bài Tuan Anh

Dù không quá lâu nhưng thời gian và dấu ấn của Virgil Abloh để lại tại Louis Vuitton thực sự rõ nét và mang tầm ảnh hưởng. Kết hợp chất riêng đó cùng giá trị di sản của Louis Vuitton, đội ngũ thiết kế của thương hiệu mang đến BST đặc sắc với sự góp mặt của Colm Dillane.

Văn hóa Hip-hop và thời trang đường phố không phải là điều duy nhất để nói về Louis Vuitton của Virgil Abloh. Trong những năm nắm giữ vai trò giám đốc sáng tạo, Virgil đã khắc họa rõ nét hình tượng người đàn ông Louis Vuitton của mình. Ẩn sâu bên trong mỗi người đàn ông là một đứa trẻ với thế giới riêng và những giấc mơ siêu thực tươi đẹp đầy sắc màu. Tiếp quản những thông điệp cốt lõi đó, đội ngũ thiết kế của thương hiệu đã thành công tiếp bước cố giám đốc sáng tạo bằng BST Xuân-Hè 2023, và lần này cũng không ngoại lệ. Với sự cộng tác của NTK Colm Dillane của thương hiệu Kidsuper, nhà mốt Pháp muốn đem đến một sự bất ngờ thú vị tại Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2023 cho nam giới.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton

Sự có mặt của Colm Dillane trong BST lần này không phải là một sự lựa chọn tình cờ. NTK người Mỹ đã đạt giải nhì trong cuộc thi LVMH Prize cho các NTK trẻ hơn một năm trước và đã tạo được ấn tượng nhất định trên thị trường thời trang quốc tế. Là một hậu bối, Colm Dillane cũng thống nhất với team thiết kế của Louis Vuitton về việc giữ lại và tiếp nối di sản của Virgil Abloh tại thương hiệu.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton

Khách mời không khỏi bất ngờ và phấn khích với show diễn bởi sự góp mặt trình diễn của ca sĩ Rosalia và sân khấu được thiết kế bởi đạo diễn người Pháp Michel và Olivier Gondry. Những gian phòng tuổi thiếu niên vui tươi và rực rỡ được nối liền nhau, lấy cảm hứng từ những kí ức thuở trưởng thành. Trong mỗi căn nhà thì phòng riêng là nơi gắn liền với quá trình lớn lên, thay đổi từ đứa trẻ thành đàn ông.

BST cân bằng giữa yếu tố lịch lãm và đường phố với những bộ suit được cắt may sắc sảo cùng đường nét hiện đại với sự bụi bặm từ áo độn bông, áo da biker, quần denim. Tất nhiên phom dáng vẫn là oversize như chúng ta đã thấy xuyên suốt ở những BST trước đó của Virgil Abloh.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton

Vậy dấu ấn cá nhân của Colm Dillane ở đây là gì? Sự kết hợp của thời trang đường phố và những nét vẽ đầy màu sắc của Colm Dillane phần nào tương đồng với thế giới siêu thực trong đứa trẻ của Virgil. Các bức tranh của Colm được đưa lên trang phục bằng cách xử lý thủ công phức tạp. Ấn tượng nhất và cũng cầu kì nhất là những bức chân dung trên trang phục được chắp nối từ những mảnh chất liệu có logo monogram lừng danh của Louis Vuitton như da, wool, denim và polyester độn bông. Để liên kết đồng nhất với những thiết kế này, những mẫu túi xách cũng được thiết kế đồng bộ, gợi nhớ đến những “kiệt tác” túi xách thủ công giàu nghệ thuật savoir-faire khác của nhà Louis Vuitton.

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton

____________

Bài: Hoàng Lê

No more