Categories: Xu hướng

Louis Vuitton Men Xuân-Hè 2023: Trong mỗi người đàn ông là một đứa trẻ

Dẫu cố giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton Virgil Abloh không còn, nhưng tại sàn diễn BST nam giới của thương hiệu vẫn hiện hữu tinh thần của NTK lúc sinh thời.

Trong BST cuối cùng của Virgil tại nhà mốt Louis Vuitton, giấc mơ được nhắc đến với một nguồn sức mạnh bất tận, nơi mà mọi thứ đều khả thi và cũng có thể rất trong trẻo. Để tiếp nối thông điệp về sức mạnh tiềm tàng của thế giới trong mơ và sự khả thi nằm trong mọi thứ, thương hiệu Louis Vuitton lấy cảm hứng từ tâm hồn ngây thơ hồn nhiên mà chỉ có ở những đứa trẻ.

Được thực hiện bởi đội ngũ thiết kế in-house, những người từng kề vai sát cánh cùng Virgil, BST hoàn toàn thể hiện được tinh thần tươi trẻ và phá cách của NTK quá cố.

Giống một buổi diễu hành trên đường băng vàng rực vui mắt, show diễn mở màn bằng màn trình diễn của đội kèn trống của trường đại học Florida A&M. Tựa như chủ đề “Strange Math”, tâm hồn trẻ thơ tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng phức tạp như một bài toán kì lạ, bất phân những nguyên tắc mà người lớn chúng ta phải tuân theo mỗi ngày.

Sự kế thừa phá cách được tìm thấy qua bảng màu và hoạ tiết bắt mắt. Những chi tiết trang trí đầy màu sắc hệt như những món đồ chơi. Ngay cả với những bộ suit vốn được xem là trang phục trang trọng cũng được thêm thắt những yếu tố mới lạ và vui tươi, bằng việc gắn lên những phụ kiện nhỏ màu sắc, sử dụng chất liệu độc đáo hay đơn giản là viền tà áo bằng một hàng khuy dài.

Đáng chú ý nhất phải nhắc đến bốn mẫu thiết kế cuối cùng mô phỏng một vườn hoa sinh động. Bức tranh tôn vinh nghệ thuật thủ công trong thời trang bằng việc đính kết cầu kì, tạo nên bề mặt nổi sống động.

Ở vũ trụ Louis Vuitton lần này, những người trưởng thành tạm bỏ qua những suy nghĩ phức tạp, những quy củ cứng nhắc để một lần được chơi đùa cùng đứa trẻ bên trong của mình bằng ngôn ngữ thời trang.

_________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hoàng Lê

Bài viết mới nhất

Lịch sử về những mẫu giày nam giới mà bạn sử dụng hàng ngày

Trong nhiều thế kỷ, thời trang phái mạnh chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lịch sử và truyền thống. Từ…

9 hours ago

Bí quyết giữ hình thể hoàn hảo của các nam thần Hàn Quốc trong “Alienoid”

"Alienoid" vừa ra mắt đã tạo được cơn mưa lời khen với công chúng. Đặc biệt hơn, bên cạnh diễn…

12 hours ago

Những mùi hương dành cho người đàn ông cô đơn

Theo một nghiên cứu từ khoa tâm thần học và khoa học thần kinh trường đại học California, San Diego…

1 day ago

Review “Bullet Train”: Bom tấn đẳng cấp của Brad Pitt

Quy tụ dàn diễn viên ngôi sao và kịch bản nhiều bất ngờ, “Bullet Train” thực sự là bom tấn…

1 day ago

Thiền văn phòng: Cách giảm stress cực kỳ hiệu quả

Thiền tại văn phòng là một trong những cách giúp bạn lấy lại năng lượng tích cực, đồng thời giải…

2 days ago

Các bước vệ sinh dao cạo râu để bảo vệ da của bạn

Vệ sinh dao cạo râu hay máy cạo râu sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, tránh lãng phí,…

2 days ago