Xu hướng 23/06/2022

Onitsuka Tiger ra mắt BST Thu Đông năm 2022

Bài Tuan Anh

Sau những phản hồi tích cực từ show diễn tại Tuần lễ Thời trang Milan vào tháng 3 năm nay, mới đây, Onitsuka Tiger đã chính thức công bố hình ảnh các sản phẩm trong Bộ sưu tập (BST) Thu Đông 2022, kết hợp giữa thời trang với thể thao, di sản văn hóa cùng sự đổi mới.

Những hình ảnh chính thức về BST Thu Đông 2022 được sáng tạo dựa trên khái niệm về “Bóng tối”, sử dụng chủ đạo hai gam màu đen và trắng đơn sắc. Những chuyển động mềm mại và cách tạo dáng thanh lịch của các người mẫu được lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế của nền thời trang Nhật Bản những năm 80.

Thông qua các hình ảnh chính thức về BST lần này, Onitsuka Tiger thể hiện sự tôn vinh dành cho thời trang thập niên 80, thời kì khi quan điểm thẩm mỹ của Nhật Bản về “sự thuần khiết và khắc khổ” pha trộn cùng văn hóa Tây phương.

Ý

BST lần này tái hiện những năm tháng đó qua một góc nhìn hiện đại và năng động. Trang phục nhiều lớp, vốn là nét đặc trưng của lễ phục Nhật Bản, là yếu tố quan trọng để hình thành phong cách của một BST nguyên bản và dành cho mọi giới tính này.

Bên cạnh những chiếc áo thun dáng rộng bằng chất liệu cotton dày dặn và những chiếc kaftan (đầm dáng rộng) thêu họa tiết, điểm nhấn đặc biệt duy nhất trong BST lần này là những bản in hình ngọn lửa và hoa dọc theo viền của các kiểu trang phục khác nhau. Thêm vào đó là chút dấu ấn của phong cách Gothic & Nữ Tính, cùng nét chấm phá phong cách ngôi sao nhạc rock hiện đại, có thể tìm thấy trong những chiếc váy cổ điển và những chiếc váy mini với phần thắt lưng dạng rút dây. 

Hãy thử kết hợp những món đồ này cùng với chiếc áo khoác nylon, quần maxi Bermuda, áo gile nhiều túi, và thêm một chiếc mũ len trùm đầu.

Về các sản phẩm giày, PETAL là mẫu giày cổ điển cao đến mắt cá, phù hợp với đa dạng phong cách; trong khi đó, ACROMOUNT KNIT, với điểm nhấn là hình in tinh tế trên thiết kế tối giản, là mẫu giày thể hiện chủ đề của BST: “Bóng tối”. Tất cả hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn giới mộ điệu.

 

PETAL
ACROMOUNT KNIT
ACROMOUNT
ACROMOUNT BOOT

Ra mắt từ năm 1949, Onitsuka Tiger luôn tạo ra các thiết kế mang cảm hứng từ thể thao, theo đuổi sự thoải mái tột đỉnh cùng phong cách không ngừng đổi mới. Các thiết kế của Onitsuka Tiger luôn thể hiện sự tôn trọng dành cho các di sản cũng như sự ngưỡng mộ với các sáng tạo đương đại tinh tế.  Ngoài ra, công nghệ hiện đại được áp dụng trong các sản phẩm của Onitsuka Tiger ở những vị trí mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Kỹ thuật thủ công giúp cho các thiết kế trở nên chân thật và gây ấn tượng mạnh mẽ cả về chất lượng và chi tiết. Có thể nói, Onitsuka Tiger đã và đang tạo ra một hệ giá trị thời trang hoàn toàn mới nhằm đáp ứng các khao khát của những người đang đi tìm kiếm phong cách “new luxury”.

Cùng xem toàn bộ BST mới của Onitsuka Tiger tại đây.

___________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

No more