Xu hướng 26/07/2018

10 thiết kế áo sơ mi Hawaii nổi bật nhất Hè 2018

Bài ELLE Man

Sơ mi Hawaii - chiếc áo sơ mi luôn được yêu thích mỗi khi mùa Hè "cập bến". Hãy cùng ELLE Man lược qua 10 thiết kế áo sơ mi "hot" nhất hè năm 2018.

Áo sơ mi Hawaii, áo sơ mi hoa, hay còn có cái tên là áo Aloha luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các chàng trai khi Hè về. Có nguồn gốc từ Hawaii và Nhật Bản, áo sơ mi Hawaii nghiễm nhiên được liệt vào danh sách những món đồ nổi bật nhất của thời trang bởi những họa tiết in đặc sắc và ấn tượng của cả hai nền văn hóa hai nơi, như những ngọn dừa, sóng biển và các họa tiết hoa hòe. Ra đời từ những năm 1930 cho đến nay, áo sơ mi Hawaii chưa bao giờ hết “hot”.

Hãy cùng ELLE Man cùng nhìn ngắm qua 10 thiết kế áo Hawaii được xem là nổi bật nhất Hè 2018 của nhiều thương hiệu khác nhau, từ high-street đến high-fashion.

1. Prada

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng, Nick Young, đã chọn cho mình chiếc áo sơ mi Hawaii của thương hiệu cao cấp Prada. Thiết kế áo này khá đặc biệt khi mang hai họa tiết khác nhau ở hai bên áo. Chiếc áo có giá 1,136$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1
(Ảnh: Alberto E. Rodriguez/ Prada)

 

2. Urban Outfitters

Thương hiệu high-street này luôn có sự lựa chọn áo sơ mi Hawaii đa dạng để cho cái tín đồ thời trang thỏa sức lựa chọn, từ những họa tiết hoa, biển cả, hình học cho đến thổ cẩm. Các mẫu áo của Urban Outfitters có mức giá dao động từ 50-90$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (9)
(Ảnh: Urban Outfitters)

 

3. All Saints

Chiếc áo Aloha được thành viên BTS, Jimin, mặc thuộc thương hiệu high-street All Saints. Thiết kế áo khá đơn giản nhưng lại mang đậm phong cách Hawaii cùng những họa tiết ngọn dừa độc đáo. Chiếc áo này có mức giá 125$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (1)
(Ảnh: Jimson Weed/ All Saints)

 

4. Gitman Brothers

Sau khi theo đuổi phong cách Grungy Hippie, Justin thường xuất hiện trong các loại sơ mi Hawaii mang nhiều màu sắc sặc sỡ. Chiếc áo từ thương hiệu Gitman Brothers của anh mang màu sắc vô cùng rực rỡ và nổi bật, rất thích hợp với một mùa Hè nắng nôi. Thiết kế áo này có giá 215$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (2)
(Ảnh: Justin Bieber/Gitman Brothers)

 

5. Reiss

Chiếc áo sơ mi Hawaii của diễn viên The Rock có lẽ là một trong những thiết kế hiếm hoi trong danh sách này còn giữ lại nét văn hóa Nhật Bản với họa tiết hoa mẫu đơn in trên nền vải đỏ. Thiết kế này gợi cho chúng ta nhớ đến những họa tiết thường thấy trên Kimono. Chiếc áo có giá “phải chăng” là 90$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (3)
(Ảnh: GQ/Reiss)

 

6. Gucci

Khi nhắc đến các thiết kế màu sắc và nhiều họa tiết, có lẽ bạn không thể nào bỏ qua thương hiệu thời trang cao cấp Gucci. Áo sơ mi Hawaii của Gucci rất khác lạ và đặc biệt, thay vì họa tiết hoa hòe và biển cả thì Gucci lại chọn họa tiết in hổ – một biểu tượng mạnh mẽ thường thấy trong những thiết kế gần đây của thương hiệu. Thiết kế sơ mi của Gucci có mức giá khá cao – 1,280$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (4)
(Ảnh: Gucci)

7. AMI

Chiếc áo Aloha của AMI có họa tiết khá là phổ biến nhưng không vì thế mà lại kém phần nổi bật. Chiếc áo này rất phù hợp với những buổi festival hoặc party được tổ chức bên các bờ biển! Chiếc áo này có giá 122$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (5)
(Ảnh: David M. Benett/ AMI)

 

8. Stella McCartney

Nam diễn viên Luke Evans chọn cho mình một chiếc áo sơ mi mang phong cách nhiệt đới của thương hiệu thân thiện môi trường, Stella McCartney. Thiết kế áo được thương hiệu bán với giá 305$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (6)
(Ảnh: Splashnews/ Stella McCartney)

 

9. Our Legacy

Một trong những thiết áo sơ mi Hawaii hiếm hoi khác vẫn còn mang dư vị văn hóa Nhật Bản thuộc về thương hiệu thời trang Thụy Điển, Our Legacy. Có tên gọi là “Seven Seas”, thiết kế này sở hữu họa tiết đặc tả lại hình ảnh những địa điểm nổi tiếng của Nhật. Chiếc áo có giá 286$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (7)
(Ảnh: Our Legacy)

 

10. Off-White

Không chỉ mạnh về các thiết kế thời trang mang phong cách đường phố và Hip Hop, Off-White cũng sở hữu một trong những chiếc áo sơ mi Hawaii nổi bật nhất Hè 2018. Chiếc áo có giá 675$.

so mi hawaii 2018 - elle man 1 (8)
(Ảnh: GQ/Off-White)

Xem thêm:

Áo sơ-mi nam cổ Cuba, sự hoài cổ phóng khoáng của chàng trai mùa Hè

Bản lĩnh và nam tính với họa tiết hoa

Bài: Elena (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; tham khảo: gq)

No more