Xu hướng 04/06/2017

T.O.P (Big Bang) có nguy cơ đối mặt với 5 năm tù giam

Bài Tri Duc

Choi Seung Hyun, hay còn được biết rộng rãi với nghệ danh T.O.P của nhóm nhạc Big Bang, vừa vướng vào rắc rối nghiêm trọng liên quan đến chất kích thích.

Theo báo cáo của bộ phận điều tra, T.O.P cùng một cô bạn gái bị phát hiện hút chiết xuất lỏng của marijuana (cần sa) bằng tẩu vape (thuốc lá điện tử) trong 3 lần rải rác vào tháng 10/2016.

Người bạn này của T.O.P cũng thường lọt vào “mắt xanh” của cơ quan điều tra vì tiểu sử liên quan đến những chất khích thích khá “hoành tráng” của mình. Đặc biệt hơn, cô gái này được xác nhận là một thực tập sinh có tiềm năng trở thành ngôi sao K-Pop, Han Seo Hee. Khi mới 20 tuổi Seo Hee từng được kỳ vọng sẽ mau chóng trở thành một tên tuổi lớn trong làng giải trí khi từng lọt vào top 12 của chương trình tìm thần tượng The birth of a great star 3 của đài MBC vào năm 2012. Nhưng sau đó hàng loạt hợp đồng với cô đều bị đột ngột bị hủy bỏ bởi những lý do cá nhân, chính cô là người khai báo với cảnh sát việc mình hút cần sa với T.O.P.

big bang t.o.p han seo hee & Top - elle man

Ban đầu, anh chối bỏ các cáo buộc khi nói rằng “tôi chỉ nghĩ đó là thuốc lá điện tử với tinh dầu thông thường, tôi chẳng biết đó là cần sa”. Nhưng khi nhìn vào lịch sử “hoành tráng” của cô bạn Han Seo Hee thì cảnh sát khó mà tin được T.O.P.

big bang t.o.p han seo hee - elle man
Han Seo Hee cũng chính là người tự khai báo việc mình hút cần sa với T.O.P cho cảnh sát.

Anh đang trong tình cảnh cực kì nghiêm trọng khi có thể bị thụ án tù lên đến 5 năm đi kèm mức phạt tiền 60.000 USD. Tại Hàn Quốc, marijuana (cần sa) nằm trong danh mục bất hợp pháp kể từ khi đạo luật kiểm soát cần sa (Cannabis Control Act) được ban hành vào năm 1976, hầu như bất cứ ai bị phát hiện dính líu và sử dụng cần sa đều phải chịu án tù.

Công ty chủ quản của T.O.P và Big Bang, YG Entertainment, vừa chính thức tuyên bố như sau:

“Thông tin T.O.P sử dụng cần sa hoàn toàn chính xác, và chúng tôi thật sự rất lấy làm tiếc vì hậu quả. T.O.P đang trong quá trình điều tra của cảnh sát và anh cũng thật sự hối hận vì việc mình đã làm.”

Vừa mới đây, T.O.P đã viết thư tay xin lỗi và gửi đến truyền thông:

big bang t.o.p letter - elle man

“Tôi là Choi Seung Hyun.

Đầu tiên, tôi thành tâm xin lỗi vì đã làm thất vọng mọi người cũng như gây ra sự tranh cãi trong nhiều ngày qua chỉ bởi lỗi của chính bản thân.

Tôi quá xấu hổ để có thể trực tiếp nó ra lời xin lỗi… Tôi không có bất cứ lời bào chữa nào và hiện nay tôi đang hối hận rất nhiều. Trong nỗi sợ hãi mọi thứ, tôi cẩn trọng viết lá thư này….

Tôi xứng đáng chịu mọi hình phạt hợp lý vì đã làm tổn thương những thành viên trong nhóm, công ty, công chúng, người hâm mộ và gia đình mình theo cách không thể sửa chữa được. Trái tim tôi giờ đây cũng đau, tôi rất thất vọng về bản thân.

Tôi đã tự nhìn lại bản thân hàng nghìn lần và tự vấn bản thân qua những hành động…

Tôi sẽ không tái phạm những lỗi lầm thiếu trách nhiệm này nữa.

Một lần nữa tôi xin lỗi vì đã không thể tự mình xin lỗi đến từng người.

Tôi cảm thấy rất xấu hổ về bản thân.

Tôi xin lỗi”.

G-Dragon vừa qua cũng đã thay mặt bạn mình xin lỗi và hy vọng người hâm mộ vẫn sát cánh bên nhóm. Chính G-Dragon cũng từng gặp phải scandal cáo buộc dùng cần sa vào năm 2011 nhưng may mắn là anh chàng không bị án phạt nào sau điều tra.

big bang t.o.p g-dragon - elle man
G-Dragon cũng đã lên tiếng xin lỗi cho bạn mình.

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh – ELLE Man, nguồn: AllKpop)

No more