Ryan Reynolds, đến lúc thành ngôi sao Hollywood?

Bài intern intern

Tháng Năm, cơn bão Deadpool đi qua, nhường sân khấu cho những Kẻ Báo Thù (Avengers) và các Dị Nhân (X-Men). Còn Ryan Reynolds với giấc mơ thành ngôi sao Hollywood thì sao?

Trước hết, hãy dành những lời khen tốt đẹp nhất cho Ryan vì vai diễn xuất thần trong Deadpool. Giờ đây, nhiều khán giả đã biết đến anh hơn và sẽ có nhiều khán giả hơn nữa khi Deadpool 2 ra mắt. Nhưng điều đó sẽ làm cho Ryan trở nên ngôi sao Hollywood thực thụ?

Ryan

Vốn dĩ Ryan đã sở hữu tiềm năng trở thành ngôi sao Hollywood: Vẻ ngoài điển trai, khiếu hài hước cả trong phim lẫn ngoài đời (Twitter của Ryan khá thú vị nếu bạn chịu khó theo dõi anh ta). Nhưng như thế chưa đủ đâu, Ryan à…

1. Sự nhẫn nại

14 năm qua, Ryan kinh qua nhiều vai diễn khác nhau mà chẳng để lại ấn tượng nhiều cho khán giả cho đến khi Deadpool xuất hiện. Bắt đầu là bộ phim Van Wilder ra mắt năm 2002. Một vai diễn không tồi, và người ta kì vọng sự ra đời của một diễn viên hài xuất sắc trong tương lai. Đùng một cái, Ryan lại nhảy sang thể loại kinh dị với “The Amytiville Horror”, lần bước sang thể loại hành động cùng “Smokin’Aces”. Đến năm 2009, Ryan chuyển sang thể loại hài – tình cảm khi hóa thành người yêu bất đắc dĩ của Sandra Bullock trong “The Proposal”. Để rồi sự nghiệp Ryan rẽ sang con đường siêu anh hùng với Green Lantern (2011) và Deadpool (2016).

ryan reynolds đến lúc thành ngôi sao hollywood - elleman
Ryan Reynolds chịu khó đóng rất nhiều phim nhưng vẫn chưa thể trở thành ngôi sao Hollywood.

Thử sức mình ở nhiều thể loại khác nhau là một điều đáng khích lệ, nhưng chí ít: Một nghề cho chín còn hơn chín nghề. Hãy tạo dựng tên tuổi của mình ở một thể loại nhất định, thay vì cứ nhảy từ chỗ này sang chỗ khác để rốt cuộc chẳng còn ai nhớ đến mình cả.

2. Cá tính mãnh liệt

Những ngôi sao Hollywood thực thụ là những người có thể tự mình áp đặt cuộc chơi lên bộ phim. Phim với nội dung dở hơi vẫn dư sức trở thành siêu phẩm nhờ những khoảnh khắc xuất thần của ngôi sao đó. Không nói đâu xa, chính Leonardo DiCaprio với phim The Revenant đây. Khó tưởng tượng số phận The Revenant sẽ ra sao, nếu không nhờ Leo? Thiếu cá tính, bạn sẽ có một hai phim thành công, le lói trong vài ba phim khác rồi dần dần rơi vào quên lãng.

ryan reynolds đến lúc thành ngôi sao hollywood - elleman 1
Người ta lo sợ rằng sau Deadpool, Ryan Reynolds sẽ lại làng nhàng như trước kia.

Ngôi sao nhí của loạt phim Home Alone là một minh chứng điển hình. Thành công quá sớm khi chưa đến độ chín sự nghiệp khiến Macaulay Culkin trở thành bóng ma vật vờ sau này. Tom Fraser, người hùng của loạt The Mummy, cũng trở nên nhạt nhòa dần.

Đặc biệt là với dòng phim siêu anh hùng. Robert Downney Jr. cởi bỏ bộ giáp sắt đi làm một thám tử lừng danh, rốt cuộc chẳng gây ấn tượng mấy. “Thần sấm” Chris Hemworth gác búa đi làm thợ săn khán giả không nhớ.

Ryan Reynolds cũng không phải ngoại lệ, nếu nhìn vào 28 bộ phim anh tham gia. Phim kịch bản làng nhàng thì Ryan cũng làng nhàng theo. Phim hay thì đương nhiên Ryan cũng “hưởng sái”. Phải chăng, thành công của Deadpool chủ yếu là do Fox chấp nhận để Tim Miller làm phim bám sát nguyên tác. Diễn xuất của Ryan chỉ chiếm công lao không đáng kể. Thử tưởng tượng Robert Downey Jr. đóng vai Deadpool chẳng hạn?

ryan reynolds đến lúc thành ngôi sao hollywood - elleman 2
Ryan Reynolds vẫn còn vai diễn Green Lantern để chứng minh mình là ngôi sao Hollywood đích thực.

Nói thế không phải áp đặt Ryan phải trở thành Leo mới. Trăm năm sau nữa, họa may mới sinh ra một Leo thứ hai. Nhưng chí ít, hãy học tập Hugh Jackman. Không phải phim nào chàng Wolverine tham gia cũng lên tầm hit, nhưng anh luôn biết cách để lại ấn tượng trong lòng khán giả: Từ một Van Helsing săn ma cho đến một tay võ sĩ đấm bốc hết thời.

Ngoài Deadpool, Ryan còn một vai diễn tiềm năng khác là Green Lantern. DC đang cố gắng cạnh tranh với Marvel trên màn ảnh rộng, và nhiều khả năng họ sẽ tái khởi động Green Lantern. Nếu làm tốt cả hai vai siêu anh hùng này, Ryan sẽ bù đắp cho một quãng sự nghiệp nhạt mờ đã qua.

______________

Bài viết: Phúc – Hình ảnh: sưu tầm

 

No more