Diễn viên Johnny Depp – Gã trai hoang tàn của Hollywoood

Bài

Johnny Depp đã từng nói: "Nếu có kẻ nào hãm hại gia đinh, bạn bè hay là một người nào tôi yêu - tôi sẽ ăn thịt hắn. Cho dù tôi sẽ phải ở tù 500 năm đi nữa thi tôi cũng sẽ ăn sống hắn." (2006)
Diễn viên Johnny Depp
“Các con là tất cả đối với tôi, tôi chỉ muốn ở bên cạnh chúng suốt ngày”

Dù bộ phim mới nhất của Johnny Depp, The Tourist, thất bại thảm hại thì theo tạp chí Entertainment Weekly anh vẫn là người đàn ông quyền lực nhất Hollywood trong năm 2010. Và mới đây anh còn đoạt giải Nam diễn viên được yêu thích nhất của giải thưởng People Choice Award 2011 lần thứ 2 liên tiếp đồng thời là Nam diễn viên được yêu thích nhất thập kỷ, vượt mặt cả chàng trai độc thân được các cô gái hâm mộ cuồng nhiệt Robert Pattinson.

Ngoài ra cũng năm 2010, Johnny được khen xuất sắc với vai diễn trong bộ phim có doanh thu khổng lồ Alice in Wonderland khi có sự sáng tạo trong cách phục trang và tính cách của nhân vật Mad Hatter, bắt nguồn từ sự tỉ mỉ chăm chút cho nhân vật mà Johnny hóa thân. Không chỉ với Mad Hatter mà còn là Willy Wonka trong Charlie and the Chocolate factory, Sweeney Todd trong Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street hay vai diễn xuất thần nổi tiếng Jack Sparrow trong Pirate of the Caribbean, một vai diễn với nhiều sáng tạo mà Johnny đưa vào nhân vật khiến ban đầu hãng Disney kịch liệt phản đối cái cách mà Johnny thể hiện vai Jack.

Phong cách sáng tạo và lập dị của anh không chỉ thể hiện ở các nhân vật trong phim mà còn trong cả phong cách thời trang của mình, Johnny Depp là người tạo ra xu hướng thời trang chứ không phải đi theo xu hướng. Anh luôn xuất hiện với những bộ trang phục độc đáo, phá cách và luôn gây bất ngờ. Những gì có thể mô tả Johnny Depp một cách ngắn gọn là Phong cách, và dường như phong cách đó được tích lũy từ chính cuộc đời biến động của anh.

Cha của Johnny là một kỹ sư và mẹ của anh, Elizabeth Sue Wells, là một người phục vụ bàn. Do đặc thù công việc, cả nhà anh phải liên tục chuyển chỗ ở. Từ năm 8 tuổi, cậu thường xuyên trốn học và thậm chí từng bị đình chỉ học. Đến năm 12 tuổi thì Depp đã thường xuyên xuất hiện với điếu thuốc trên môi, sau đó là nhậu nhẹt và cả sử dụng ma túy.

Depp cũng liên quan đến nhiều vụ trộm cắp vặt và phá hoại các công trình công cộng. Đến năm 13 tuổi thì Depp đã kịp có bồ và “vượt rào” lần đầu tiên.

Năm 15 tuổi, cha mẹ anh li dị. Để thoát khỏi sự căng thẳng tâm lý do thiếu tự tin và vì các vấn đề của gia đình, Johhny Depp đã mắc phải hội chứng tự ngược đãi bản thân do đó đã để lại nhiều vết sẹo đến nỗi sau này anh tự xem cơ thể mình như một cuốn nhật ký, mỗi một sự kiện diễn ra trong đời, anh đều đánh dấu nó trên da thịt. Johnny Depp có khoảng gần 20 hình xăm trên cơ thể.

phong cách của diễn viên johnny depp
“Johnny Depp là người tạo ra xu hướng thời trang chứ không phải đi theo xu hướng. Anh xuất hiện với những bộ trang phục độc đáo, phá cách và gây bất ngờ.”

Năm 1983 Johnny Depp kết hôn cùng Lori Anne Allison, và chính Lori là người đã giới thiệu Depp với Nico­las Cages, người giúp anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Vai diễn quan trọng đầu tiên của Johnny Depp là trong bộ phim kinh dị năm 1984 A Nightmare on Elm Street. Năm 1986, anh được nhận một vai phụ trong phim Platoon của Oliver Stone. Đến năm 1990, Johnny Depp thật sự bừng sáng với vai diễn Edward Scissorhands trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Tim Burton. Và kể từ đó, cái tên Johnny Depp gần như đã trở thành một thương hiệu lôi kéo khán giả đến rạp chiếu phim. Đặc biệt với thành công của bộ phim Pirates of the Caribbean năm 2003, diễn xuất của anh với vai thuyền trưởng Jack Spar­row được coi là lý do chính kéo khán giả đến rạp để xem bộ phim này.

2

Johnny Depp bên vợ cũ Lori Anne Allison

Là một gã tay chơi chính hiệu, nên sau khi chia tay với Lori Allison năm 1985, danh sách những mỹ nhân xếp hàng trong cuộc đời Johnny Depp cũng nhiều như chính những hình xăm trên cơ thể anh: Sherilyn Fenn (1987-1988), Jennifer Grey (1988­1989), Winona Ryder (1990-1993). Từ năm 1993 đến 1998, mối quan hệ của Johnny Depp và siêu mẫu Kate Moss đã tiêu tốn hàng tấn giấy mực của giới báo chí trên toàn thế giới. Cho đến khi Depp chia tay Kate Moss và cặp kè với Vanessa Paradise thì con ngựa hoang mới được kìm chân.

4

Vanessa được xem là người có khả năng nắm giữ trái tim nam tài tử lâu nhất

Kể từ khi có con với Vanessa, Johnny Depp đã hoàn toàn thay đổi, anh hầu như biến mất khỏi các cuộc ăn chơi và tai tiếng. Anh mua một căn nhà ở Pháp và chuyển đến đó sống cùng Vanessa và hai con Lily và Jack. Johnny Depp khẳng định “Tôi đã thay đổi kể từ khi Lily được sinh ra, giống như mình được tái sinh vậy. Các con là tất cả đối với tôi, tôi chỉ muốn ở bên cạnh chúng suốt ngày”. Người đàn ông ăn chơi trác táng trước kia nay trở thành một người đàn ông của gia đình.

Năm 2005 khi được đề cử Oscar, báo chí cũng chỉ thấy “thuyền trưởng Jack” xuất hiện trên thảm đỏ cùng với mẹ ruột của anh và Vanessa Paradise. Anh nói “Tôi sẽ đi ăn tối cùng mẹ và bạn gái, sau đó về nhà với các con và đi ngủ” – đó dường như là điều không ai có thể ngờ về một người có quá khứ bất trị.

xem thêm

No more