Categories: Xu hướng

Thời trang đường phố đang dần bước vào giai đoạn chỉnh chu hơn?

Có thể nói Virgil Abloh là một trong những người đã nâng đỡ xu hướng streetwear (thời trang đường phố), và có vẻ như anh cũng đang góp phần trên đà chấm dứt hoặc tái định hình nó?

Trong bài phỏng vấn riêng với tạp chí Dazed cuối năm 2019, Virgil Abloh đã trả lời: “Xu hướng thời trang đường phố? Tôi tin nó sẽ sớm chấm dứt“. Và một khi người có sức ảnh hưởng nhất trong thế giới streetwear đã nói như vậy, dù chưa rõ ra sao nhưng chúng ta biết thời trang nam giới sắp sửa bước vào một giai đoạn khác… chỉnh chu hơn, ít “đường phố” hơn.

Qua bộ sưu tập Louis Vuitton Men Thu-Đông 2020/21 khắc họa hình ảnh những thiếu niên trẻ trung và lạc quan, NTK Virgil Abloh chứng minh được vị...

Điều đó thể hiện rõ trong bộ sưu tập Thu-Đông 2020 của thương hiệu từng nổi lên nhờ xu hướng street style: Off-White. Rõ ràng ta thấy được những bộ suit may cắt chỉnh chu xuất hiện nhiều hơn, chất liệu da, và những tone màu đứng đắn chiếm thế chủ đạo (có nhiều bộ phục trang nếu không được chú thích người nhìn có thể không dễ đoán ra nó đến từ Off-White Fall-Winter 2020 Collection)

Nguồn: Off-White
Nguồn: WWD

Có thể nói Virgil Abloh là người đã nâng đỡ xu hướng thời trang đường phố, và có vẻ như anh cũng đang là người trên đà chấm dứt nó? Sự tái định vị hình ảnh của Off-White có thể là một trong những tín hiệu đầu tiên, như cách Virgil Abloh đã tuyên bố: “Đã đến lúc tôi thật sự muốn quay trở lại với những giá trị lưu trữ“.

Sự chuyển dịch này cũng đã được thể hiện qua bộ sưu tập Balenciaga Spring-Summer Ready-to-wear 2020 từ tháng 9 năm ngoái, những chiếc trench coat dáng dài và tone màu đen tuyền tràn ngập trên sàn diễn của thương hiệu hiện đang được ưa chuộng hàng đầu thế giới.

Nguồn: Vogue

Những bộ suit và quần âu đen cũng chiếm nhiều spotlight hơn trong bộ sưu tập Thu-Đông mới nhất của Vetements, không còn những chiếc hoodies, quần jeans hay t-shirt in chữ như mọi khi, sự dịch chuyển của Vetements cũng không nằm ngoài dự đoán.

Nguồn: Vetements

Thập niên 2010s chứng kiến sự trỗi dậy của xu hướng thời trang đường phố, như chúng tôi đã phân tích trước đây, thứ ảnh hưởng đến nhiều thương hiệu thời trang cao cấp và định hình lại phân khúc thị trường. Chỉ mới là năm 2020, vẫn còn quá sớm để có thể nói trước về những sự chuyển động mới trong ngành thời trang thế giới, nhưng những tín hiệu từ Paris Fashion Week 2020, và thông điệp của Virgil Abloh phần nào giúp chúng tôi dự đoán, thời trang đường phố hoặc rộng hơn là xu hướng thời trang nam thế giới đang trên đường quay lại với những giá trị lưu trữ, những bộ suit, trench coat, dấu ấn may đo, nơi mà những chiếc hoodies bắt đầu nhường chỗ cho những bộ suit cách điệu.

Những năm 2010 là thập kỷ đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ của thời trang đường phố khi nó chạm đến tất cả mọi phần của thời trang: trang phục thường...

Quả thật vẫn còn rất nhiều điều đáng để mong đợi trước mắt, hãy cùng ELLE Man theo dõi và đón đợi những cập nhật xu hướng mới trong năm 2020 nói riêng và một thập kỷ mới, nói chung. Cụ thể hơn, chính là thứ mà chúng ta gọi là xu hướng future classic, và sự trưởng thành của những thương hiệu streetwear.

Nguồn: Vogue

Sự đột phá và tinh thần mới mẻ của Kim Jones vẫn tiếp diễn với BST Dior Men Thu-Đông 2020/21, giới mộ điệu thì lại được dịp ồ à xuýt xoa với những...

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hạnh Nguyên (Nguồn tham khảo: Vogue, GQ)

Bài viết mới nhất

Top diễn viên Hoa Ngữ ghi dấu ấn tại Hollywood

Thành danh ghi dấu ấn tại Hollywood luôn là ước mơ trong sự nghiệp của bất cứ diễn viên nào,…

1 hour ago

Phối đồ cùng áo blazer, suits và Tuxedo chất liệu nhung

Blazer, suits và Tuxedo là những món đồ tuyệt vời để "dress-up" khi tham dự những sự kiện trang trọng…

13 hours ago

Virgil Abloh – Những cột mốc đáng nhớ và di sản to lớn trong sự nghiệp

Góp phần định nghĩa lại sân chơi thời trang cao cấp, nâng tầm thời trang đường phố, tạo dựng nên…

1 day ago

Quà tặng Giáng Sinh 2021 và Năm Mới 2022 cho tín đồ công nghệ

Một mùa Giáng sinh an lành và năm mới ngập tràn hạnh phúc lại sắp đến, và đây là lúc…

1 day ago

Mr.Luu – Người thợ làm dây da đồng hồ giữa Sài Gòn

Một cửa hàng nhỏ trên đường Võ Thị Sáu, Quận 3, những người thợ thủ công của Mr.Luu vẫn đang…

1 day ago

Bói vui vận số 12 cung hoàng đạo tháng 12/2021

Tháng 12 - tháng của tiệc tùng và dịp nghỉ ngơi và tổng kết lại những thành quả trong năm.…

2 days ago