Tiểu sử giầy Dr. Martens: từ bụi bặm đến sang trọng

05/01/2016, 07:00 AM

Kể từ khi giầy Dr. Martens ra đời, thương hiệu đã trở thành biểu tượng của “phong cách nổi loạn” và năm 2015 là năm kỉ niệm 55 năm thành lập của công ty.

Trong suốt thời gian đó, thương hiệu đã luôn phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các thương hiệu thời trang lớn đã nhanh tay áp dụng mẫu thiết kếtừ giầy Dr. Martens – vớichiếc đếdày cộm, cácchất liệu da khác nhau tạo nên độ bền cho đôi giầy, thêmthắt một chút chi tiếtvà họ đã có trong tay nhữngmẫu thiết kế mới.

Dr. Martens là một trong những đôi giầy đa năng nhất trong làng thời trang.
Dr. Martens là một trong những đôi giầy đa năng nhất trong làng thời trang.

Sản phẩm giầy này là đứa con của Dr.Klaus Märtens – một tiến sĩ trong thời kì chiến tranh thế giới thứ 2, sau khi bị trọng thương ở chân, ông đã nảy ra ý tưởng thay đế giày bằngkhí nén để tạo độ êm ái cho đôi chân của mình. Ý tưởng của ông được quảng bá rộng rãi vào năm 1950. Sau một thời gian, quyền sản xuất đã được giao lạicho một công ty nước Anh, và từ đóra đời mẫu sản phẩm đầu tiên vào tháng 4 năm 1960.

Giầy Dr. Martens từng được xem là kiểu giày dùng trong môi trường công sở rất được ưa chuộng trong ngành công an. Mọi thứ thay đổi vào giữa những năm 60, khi rocker Pete Townshend mang đôi giày này và biểu diễn trên sân khấu, kể từ đó thương hiệu đã mở rộngsanglĩnh vực thời trang khác: street style.

Mr. Townshend là một trong những rocker hiếm hoi có sức ảnh hưởng lớn vào khoảng những năm của thập kỉ 60-70, và họ đã biến giầy Dr. Martens thành siêu sao mangphong cách riêng với đôi phần kì quái. Sau một thời gian, những chiếc giầy đã được đưa vàothị trườngMỹ vào năm 1984 với chủ đích nhắm vào tầng lớp rocker.

Dẫu trang phục nào, Dr. Martens cũng không làm bạn thất vọng.
Dẫu trang phục nào, Dr. Martens cũng không làm bạn thất vọng.

Từng bị loại bỏ khỏi phân khúc thời trangsang trọng, hiện nay Dr.Martens đã bất ngờ nằmtrong danh sách những đôi giầy được yêu thích nhất năm 2015 và được công nhậnlà kiểugiầy tinh tế khi được phốicùng các phục trang street style phù hợp.

Tiết lộ tính cách của bạn qua các kiểu giày nam

Khác với phụ nữ có nhiều sự lựa chọn trong trang phục, nam giới thường gói gọn trong các bộ y phục áo quần. Vậy điều gì khiến cho các chàng trở...

Những mẫu giầycủa thương hiệu này đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế quần áo nam. Bất kì mẫu mã hay phiên bản nào bạn lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình, từ hầm hố để khẳng định phong cáchthời trang mạnh mẽ của bản thân hay đơn thuần là kiểu giày original cho những ngày cuối tuần bước xuống phố thì ELLE Man khẳng định, chúng sẽ không hề làm bản thân bạn thất vọng khi thể hiện “cái tôi” cá tính trong thời trang.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Men’s Health