Xu hướng 16/02/2019

Xu hướng giày thể thao 2019: Nhận định từ những các chuyên gia

Bài ELLE Team

Với nhận định của các chuyên gia và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực thời trang, mọi người sẽ có một cái nhìn sâu hơn về xu hướng giày thể thao trong năm 2019. Từ đó sẽ giúp bản thân chọn ra cho mình một mẫu giày ưng ý để bắt kịp nhịp độ thời trang trên thế giới.

Các tuần lễ Thời trang không chỉ là dịp để ra mắt những bộ sưu tập mới, là nơi các nhà thiết kế khẳng định tên tuổi mà còn là nơi mọi người có thể “tận mục sở thị” xu hướng thời trang trong tương lai gần. Tuần lễ Thời Trang Thu-Đông 2019 vừa diễn ra tại London và Paris cũng chính là nơi chúng ta có thể phần nào đó nắm bắt được xu hướng thời trang nói chung cũng như xu hướng giày thể thao năm nay nói riêng. Và tất nhiên với những nhận định của các chuyên gia về sneakegame trong năm nay là điều những tín đồ sneakers không thể bỏ lỡ.

xu huong giay the thao - ELLE Man -5
Thiết kế giày trong BST Sacai Thu-Đông 2019. Ảnh: HIGHSNOBIETY/ Christopher Morency
xu huong giay the thao - undercover x nike 720 FW2019 - elle man
Thiết kế giày thể thao trong BST collab giữa Undercover và Nike 720 mùa Thu-Đông 2019. Ảnh: HIGHSNOBIETY / Eva Al Desnudo

Những tên tuổi lớn trong lĩnh vực giày thể thao tiếp tục cuộc cách mạng tạo ra làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến xu hướng thời trang thế giới. Bên cạnh cho ra những mẫu giày mang đậm bản sắc riêng, các ‘ông lớn’ như Nike, adidas và Reebok tiếp tục hợp tác chiến lược với những hãng thời trang cao cấp khác để cho ra siêu phẩm – một tầm nhìn với sứ mạng kết nối với thế giới để vượt ra khỏi hạn định ‘thể thao’ cũ kỹ.

Tuần lễ Thời trang 2019 thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thời trang bởi đây là nơi những mẫu giày đáng chú ý được trình làng khắp các sàn catwalk. Các chuyên gia bên cạnh việc thưởng thức vẻ đẹp đầy mê hoặc của những đôi giày cũng đã chia sẻ quan điểm của mình và đưa ra nhận định về xu hướng giày thể thao 2019.

xu huong giay the thao - ELLE Man -1
Ảnh: HIGHSNOBIETY/Stefano Carlini

Quản lý cấp cao của Solebox Aljoscha Kondratiew cho rằng giày chunky hầm hố đã có màn trở lại ấn tượng khi mang một diện mạo mới nhưng vẫn giữ được nét truyền thống. Tiêu biểu có thể kể đến là đôi adidas Premiere được Jonah Hill mang trên sàn catwalk hay đôi Nike Air Max 720 – sản phẩm của sự hợp tác với UNDERCOVER.

Sesbatian Hellstrom, Trưởng phòng Mua sắm của Caliroots, tỏ ra thích thú với dòng giày chuyên dụng chạy bộ và leo núi của hãng Acne lẫn Diemme trong khi Celia Solf – Cố vấn Sáng tạo của The Store cho rằng xu hướng giày thể thao trong năm nay ngoài mục đích chuyên dụng phải đáp ứng được nhiều hoàn cảnh khác nhau, cụ thể là có khả năng diện được tại công sở hay ở nhà, kết hợp với quần short và tất ngắn.

xu huong giay the thao - ELLE Man -2
Thiết kế giày trong BST Thu-Đông 2019 của Acne Studio. Ảnh: HIGHSNOBIETY/ Victor Boyko/ Wirelmage

 

Riêng với Olga Karput – nhà sáng lập KM20 giữ quan điểm rằng dòng giày lai (hybrid) đang chiếm vị thế độc tôn cho xu hướng giày thể thao trong năm nay. Bên cạnh đó, Karput cũng đánh giá cao sự quay lại của dòng bốt và thể hiện sự tán thành với xu hướng hợp tác giữa các hãng tên tuổi như ASICS x KIKO Kostadinov, Heron Preston x UGG và Raf Simons x Dr. Martens.

Tuần lễ Thời trang Thu-Đông 2019 cũng là nơi khơi mào cho sự trở lại của giày thời trang công sở, và dĩ nhiên có nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi Kondratiew giữ quan điểm trung lập về ‘đối thủ’ của giày thể thao trên sàn catwalk năm nay thì Hellstrom có một cái nhìn bao dung hơn vì cho rằng sự cạnh tranh sẽ giúp cho người tiêu dụng có nhiều sự lựa chọn hơn.

xu huong giay the thao - ELLE Man -3
Thiết kế giày trong BST Thu-Đông 2019 của Acne Studio. Ảnh: HIGHSNOBIETY/ Victor Boyko/ Wirelmage

 

Celia Solf và Olga Karput cùng đứng về một phía khi cả hai cho rằng giày thể thao vẫn giữ được vị trí không thể thay thế được: “Không có gì có thể thay thế giày thể thao, dù trên sàn catwalk hay trên đường phố.” – một sự khẳng định dành cho xu hướng giày thể thao vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong năm 2019.

Khi được hỏi về những đôi giày thể thao được tạo ra bởi sự hợp tác giữa các hãng, Mellany Sanchez chọn riêng cho mình đôi Air Jordan 1 được trình làng tại show diễn COMME des GARCONS HOMME Plus. Trong khi đó, Kondratiew chọn đôi sacai x Nike LDV Waffle Daybreak; Hellstrom chọn ASICS x KIKO Kostadinov của UNDERCOVER, Celia Solf bị thu hút bởi đôi GmbH x AFFIX ASICS.

xu huong giay the thao - ELLE Man -4
Thiết kế giày trong BST Marlini Thu-Đông 2019. Ảnh: HIGHSNOBIETY/ Victor Virgile/ Gamma-Rapho

Bên cạnh những cái tên như ASICS x KIKO hay ASICS x GmbH thì BAPE STAs x OFF-WHITE, Solomon x ROA cũng được mong chờ rất nhiều. Khi đến tham dự Tuần lễ Thời trang Thu-Đông 2019, các chuyên gia đã đem theo cho mình những đôi giày thể thao ưng ý nhất.

Kondratiew đem theo đôi A-COLD-WALL* x Nike Zoom Vomero +5 và đôi YEEZY 700 V2s; Hellstrom đi cùng với OFF-WHITE x Jordan 1, Salomon Lab XT 6, Converse Chuck 70s và adidas Continental 80; Solf lựa chọn Calvin Klein 2015W39NYC Western Claire còn Karput đem theo 1017 ALYX 9SM.

(Các thiết kế giày ALYX trong BST Thu-Đông 2019)


Xem bài viết này trên Instagram

@alyxstudio coming through with some A+ footwear options for #FW19. Which is your favorite? 📷: @eva.al.desnudo for Highsnobiety #hskicks

Bài viết do Highsnobiety Sneakers #HSKicks (@highsnobietysneakers) chia sẻ vào

xu huong giay the thao - yeezy 700 - elle man
Thiết kế giày YEEZY 700 V2s. Ảnh: HIGHSNOBIETY / Asia Typek

Với nhận định của các chuyên gia và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực thời trang, mọi người sẽ có một cái nhìn sâu hơn về xu hướng giày thể thao trong năm 2019. Từ đó giúp bạn chọn ra cho mình một mẫu giày ưng ý để bắt kịp nhịp độ thời trang trên thế giới.

__

Minh Phong (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, ảnh tham khảo)

No more