Xu hướng 06/04/2023

Những item không còn phù hợp với thời trang nam 2023

Bài Tuan Anh

Thời trang nam là một vòng tuần hoàn, và một số món đồ đã không còn giữ được sức hút trong năm 2023. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Xu hướng thời trang là một vòng tuần hoàn, và một số item từng nổi đình đám giờ đây sẽ khó lòng phù hợp với nam giới trong năm 2023. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu lý do trong bài viết sau.

Thế

1. Quần dài ba phần tư (hay quần lửng)

Đã từng có thời điểm những chiếc quần lửng với phần ống dài khoảng ba phần tư càn quét trên các sàn diễn thời trang. Tuy nhiên giờ đây, chúng không còn hợp thời nữa. Bạn nên chọn một chiếc quần short ngắn thoải mái nếu muốn thưởng thức ngày Hè, hoặc là quần dài để đảm bảo tính trang trọng, lịch lãm. 

Ảnh: Ape To Gentleman

2. Quần jean bó sát

Quần jeans bó sát đến mức phô bày mọi đường nét từng tạo nên sức hút mạnh mẽ với các tín đồ thời trang. Tuy nhiên hiện nay, nó nhanh chóng trở nên lạc tông khi người mặc dần muốn thoát khỏi những chật chội để tìm đến quần jeans ống rộng. Vì thế, bạn có thể thử nghiệm các kiểu quần jeans ống suông, hoặc cá tính hơn là jeans rách, để cảm nhận sự thoải mái của xu hướng mời. 

Ảnh: Amazon

3. Thời trang nam với áo thun cổ chữ V khoét sâu

Vào những năm về trước, áo thun cổ chữ V khoét sâu nhanh chóng tạo nên cơn sốt lớn trên các sàn diễn và được các tin đồ hưởng ứng. Tuy nhiên, item này đã vắng bóng trong thời gian vừa qua. Các BST chọn cho mình sự phóng khoáng hơn với áo lưới xuyên thấu, hoặc các loại áo thun vintage. Vì thế, nếu bạn muốn khoe hình thể, một chiếc áo thun phong cách thể thao đang là xu hướng của mùa này. Với các item chữ V khoét sâu, nó đã không còn phù hợp nữa. 

4. Thời trang nam với áo sơ mi bó sát

Sơ mi bó sát là món đồ thời trang nam được yêu thích, giúp bạn có thể khoe được đường nét hình thể, tạo điểm nhấn cho khuôn ngực, bắp tay. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay dần ưa chuộng các item có sộ vừa vặn, nhấn mạnh sự thoải mái của bản thân. Ngoài ra, mặc sơ mi bó sát sẽ khiến bạn bị chật chội, nóng bực, các nút áo có khả năng bị căng ra khỏi đường viền. Hãy giải phóng cơ thể mình bằng các sản phẩm thoải mái hơn.

Ảnh: Ape To Gentleman

5. Trang sức “lưu niệm”

Danh mục này bao gồm trang sức hạt gỗ to, dây chuyền răng cá mập hoặc các biểu tượng từ tôn giáo hoặc văn hóa có kích thước lớn. Các sản phẩm này tạo ra sự nam tính, mạnh mẽ, nhưng có phần hầm hố, nhất là trong thời điểm xu hướng những loại dây chuyền đơn giản, phi giới tính dần lên ngôi. Vì thế, nếu bạn đang chọn các trang sức này vị mục đích thời trang, hãy suy nghĩ lại. 

6. Đồ lót mới lạ

Một mặt, đồ lót của một người là không gian riêng tư chỉ được nhìn thấy bởi một số ít người – vì vậy có lẽ đó là nơi để thỏa sức thêm vào một chút niềm vui thú vị. Bên cạnh đó, trang phục này tiếp xúc với cơ thể bạn trực tiếp, và nó cũng góp phần khiến bạn thoải mái suốt một ngày.

Hãy chọn quần lót khiến bạn tự tin. Những sản phẩm “mới lạ” sẽ phù hợp hơn khi bạn đi hẹn hò của người yêu (nếu cô ấy/ anh ấy cũng thích độc lạ), thay vì mặc đi làm, vui chơi cùng bạn bè.

Ảnh: Ape To Gentleman

7. Dép tông

Dép xỏ ngón được thiết kế như một vật phẩm dùng một lần để đi bộ trên cát nóng đến biển mát. Chúng không được tạo ra để kết hợp với quần jean để dạo quanh thành phố. Chắc chắn với nhiều nam giới, xu hướng mang dép tông đi ra đường vẫn khá quen thuộc, bởi nó đem lại sự thoải mái tuyệt vời. Dậu vậy, item này chỉ hợp cho vài dịp nhất định, còn thường ngày, nó khiến bạn trông xuề xòa.

Ảnh: Ape To Gentleman

9. Giày Mũi Vuông

Giày mũi vuông có vẻ là lựa chọn hợp lý, bởi vì bàn chân cũng không có xu hướng là ‘mũi hạnh nhân’ mịn màng đẹp đẽ như hình dáng của những đôi giày cổ điển. Tuy nhiên, giày mũi vuông khiến nam giới khó phối đồ hơn, đồng thời vẻ ngoài của nó không phù hợp với nhiều bối cảnh khác nhau. Hãy thử nghiệm những sản phẩm khác.

Ảnh: Ape To Gentleman

___________

Bài: Duy Hoàng

Tham khảo: Ape to Gentleman

No more