Xu hướng 03/11/2017

Xu hướng tóc nam mùa cuối năm 2017: Tóc ngắn trở lại

Bài Tri Duc

[ELLE Man tháng 9/2017] Sau bao tháng ngày mê mệt các kiểu tóc dài lãng tử, năm nay hàng loạt sao nam rủ nhau “xuống tóc”, báo hiệu sự trở lại của vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ trong xu hướng tóc nam mùa cuối năm 2017.

Suy cho cùng, đằng sau những chải chuốt sành điệu, không gì có thể lột tả vẻ đẹp của một người đàn ông trưởng thành bằng sự gọn gàng, đơn giản của mái tóc ngắn. Tuy nhiên, cuộc tái sinh lần này không hề đơn điệu mà lại thú vị vô cùng nhờ những biến tấu sáng tạo và linh hoạt.

Các

French Crop

Đây là kiểu tóc khá quen thuộc với toàn bộ tóc cắt ngắn và phần mái để dài từ 1/3 đến nửa trán. French Crop hiện đại có sự pha trộn độc đáo giữa Undercut với phần tóc hai bên và sau gáy được cạo át để dồn toàn bộ điểm nhấn vào phần tóc giữa. Xu hướng tóc nam này cực kỳ phù hợp với những anh chàng có vầng trán cao, phổ biến nhất là mái bằng xõa phủ trán, thoạt nhìn có vẻ hơi “ngố” nhưng lại rất bắt mắt và tạo cảm giác sáng sủa, thông minh.

xu huong toc nam dep - elle man 1
Tóc French Croff và dầu gội của Davines.

Short Quiff

Xu hướng tóc nam Quiff là kiểu tóc “lai” mang những đặc điểm tối ưu của nhiều kiểu tóc khác: Phần mái vuốt dựng của Mohawk, độ phồng đặc trưng của Pompadour, đỉnh bằng phẳng của Flat-top và sau này còn cải tiến thêm phần tóc cạo sát hai bên của Undercut nữa. Chính nhờ những đặc trưng tối ưu này mà Quiff rất dễ chiều nhờ độ dài vừa phải (khoảng 4-9cm), không mất thời gian tạo kiểu (chỉ cần đánh rối và vuốt dựng hoặc nghiêng sang một bên, nhưng phải chú ý tạo độ bồng ở mái) và nhất là tạo cảm giác tự nhiên, không quá “chải chuốt” khi hoàn thiện.

xu huong toc nam dep - elle man 2
Tóc Short Quiff và Sáp cùng dầu gọi của TIGI Catwalk.

Faux Hawk

Đã thịnh hành từ rất lâu nhờ sự lăng xê nhiệt tình của David Beckham, xu hướng tóc nam Faux Hawk vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và luôn là một trong những kiểu tóc yêu thích của nam giới bởi khả năng phù hợp với mọi gương mặt. Là một biến thể của kiểu tóc Mohawk ngổ ngáo, Faux Hawk vẫn có phần mái và đỉnh vuốt nhọn ở giữa đầu nhưng chiều dài được rút lại vừa phải, gọn gàng, hai bên mái cắt sát ngắn hoặc cạo sát theo kiểu Faded tùy sở thích của từng người. Faux Hawk khiến cho gương mặt trở nên sáng sủa, thanh thú và có phần trẻ trung hơn Quiff bởi không có độ bồng ở phần mái trước.

toc nam dep - elle man 3
Tóc Faux Hawk và dầu gội khô Morocanoil.

Crew cut

Xuất phát từ kiểu tóc của những người lính trong quân đội, với nguyên bản là kiểu “đầu đinh” ngắn 3 phân, Crew Cut chính là biểu tượng tuyệt vời cho vẻ đẹp nam tính. Xu hướng tóc nam Crew Cut hiện đại có phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn, tóc hai bên và sau gáy cắt ngắn hoặc cạo sát bằng tông đơ để tạo những đường viền vuông vức. Với kiểu tóc đơn giản này, bao nhiêu tinh anh trên gương mặt đều lộ ra hết. Vì không có tóc mái nên bạn hầu như không cần tạo kiểu, chỉ cần một chút gel hoặc wax để làm phồng phần tóc giữa, nếu không bạn vẫn có một mái đầu gọn gàng và cực kỳ “manly”.

xu huong toc nam dep - elle man 4
Tóc Crew Cut và molding crem của Morocanoil.

Side part undercut

Side Part chính là kiểu tóc rẽ ngôi 2/8 hoặc 3/7 mà các quý ông lịch lãm vẫn thường ưa chuộng. Kiểu tóc Side Part cổ điển vốn phổ biến trong giới thượng lưu bởi độ chải chuốt cầu kỳ đòi hỏi đường rẽ ngôi phải thẳng, tóc được vuốt gel bóng loáng để nằm gọn về một phía, không có một sợi tóc nào được phép “mất trận tự”. Ngày nay xu hướng tóc nam Side Part được trẻ hóa, hiện đại hóa nhờ sự phối hợp cực kỳ ăn ý với Undercut. Khi cắt kiểu tóc này, người thợ sẽ cạo một đường rẽ ngôi ở một bên và tỉa tóc mái theo kiểu Low-Faded hoặc Middle-Faded để đường rẽ ngôi được thể hiện rõ ràng nhất, đồng thời phần tóc ở giữa cũng không được quá dài.

xu huong toc nam dep - elle man 5
Tóc Side-Part Undercut và xịt tóc bảo vệ chống nhiệt và xịt pre-styling spray của TREseme.

Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man

Bài: Đông Quân – Ảnh: tư liệu

No more