Thú chơi 30/09/2015

Các địa điểm du lịch kỳ thú cho người ưa mạo hiểm – Phần 2

Bài

Nếu bạn ưa thích thử thách và mạo hiểm, danh sách các địa điểm du lịch kỳ thú sau sẽ làm thỏa mãn khao khát được chinh phục và khám phá của bạn.

6. Khám phá Vương quốc Bhutan

Vương quốc Bhutan vẫn là một trong các địa điểm du lịch khó thâm nhập nhất do sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ. Điều này buộc bạn phải lên kế hoạch cho chuyến đi từ một tháng trước. Có rất nhiều khu vực mà bạn không thể cư trú và do đó bạn có thể phải đi bộ nhiều ngày trước khi đến một ngôi làng. Nhưng cảnh quan chắc chắn là giá trị cho các nỗ lực của bạn với vùng Hy Mã Lạp Sơn về phía Đông, kết hợp núi dốc, cao với các thung lũng sâu.

Gangkhar Puensum là ngọn núi cao nhất Bhutan với độ cao 7.570 mét, tuy nhiên, không ai được phép leo lên kể từ sắc lệnh năm 1994 do quan niệm đỉnh núi là ngôi nhà thiêng liêng của các vị thần bảo vệ của quốc gia này. Mặc dù chỉ được phép chiêm ngưỡng các ngọn núi từ xa nhưng bạn vẫn có thể khám phá đất nước bằng các cung đường bộ hoặc bằng bè xuôi qua sông Chhu Drangme hoặc Zanskar. Điều này sẽ cho bạn một trải nghiệm độc đáo.

dia diem du lich Bhutan
Vương quốc Bhutan vẫn là một trong các địa điểm du lịch khó thâm nhập nhất do sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ
dia diem du lich vuong quoc Bhutan
Cảnh quan của Bhutan sẽ khiến bạn cảm thấy chuyến đi hoàn toàn xứng đáng
dia diem du lich Bhutan Gangkhar Puensum
Gangkhar Puensum là ngọn núi cao nhất Bhutan với độ cao 7.570 mét
Các

7. El Caminito del Rey, địa điểm du lịch cheo leo bên vách núi

El Caminito del Rey có nghĩa là “con đường nhỏ của nhà vua” (The King’s little pathway) những lại không hề “hoàng gia” về kích thước cũng như sự tiện nghi. Con đường này đi qua các bức tường dốc của một hẻm núi ở Chorro Village El ở Malaga, Tây Ban Nha. Nó chỉ được mở cửa trở lại gần đây sau khi đã được nâng cấp mở rộng. Trước đó, 5 người đã chết do cố vượt qua vào năm 2000. Điều này đã dẫn đến việc đóng cửa con đường được gọi là “lối đi bộ nguy hiểm nhất trên thế giới”.

Mục đích ban đầu của con đường này là để vận chuyển nguyên liệu cho các công nhân nhà máy điện Chorro Falls và Gaitanejo Falls. Nó được xây dựng từ năm 1901 đến năm 1905. El Caminito del Rey nhận tên hoàng gia sau sự kiện Vua Alfonso XIII vượt qua nó để khánh thành con đập Conde del Guadalhorce vào năm 1921. Hiện nay, con đường được mở trong cả mùa hè và mùa đông sau khi được phục hồi bằng gỗ và bu-lông thép, bạn sẽ được đội mũ bảo hiểm trước khi trải nghiệm sự cheo leo của nó.

dia diem du lich con duong El Caminito Del Rey
El Caminito del Rey là lối đi bộ nguy hiểm nhất thế giới
dia diem du lich El Caminito Del Rey
Hiện nay con đường đã được phục hồi với gỗ và bu-lông thép
dia diem du lich mao hiem El Caminito Del Rey
Đây thực sự là địa điểm chỉ dành cho những ai không sợ độ cao và không mắc bệnh tim

8. Đi bộ vượt sa mạc Sahara

Trước đây, Sahara là nơi không thể vượt qua được vì nó là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất hành tinh. Sa mạc này cực kì nóng và lớn với bề mặt rộng 9,4 triệu dặm vuông. “Sahara” nghĩa là “Đại sa mạc” trong tiếng Ả Rập, nó bao gồm phần lớn Bắc Phi và đôi khi được so sánh với lục địa châu Mỹ. Không phải tất cả diện tích của nó đều cằn cỗi. Trên thực tế, có khoảng 1.200 loài thực vật đang phát triển trong các ốc đảo của sa mạc.

Ngày nay, việc đi xuyên qua sa mạc Sahahra đã trở nên dễ dàng hơn do sự ra đời của xe ô tô nhưng, nếu bạn muốn trải nghiệm nó như một nhà thám hiểm thực thụ, bạn có thể tham gia Marathon des Sables bắt đầu đi từ phía nam Morocco mỗi năm. Bạn phải đăng ký một vài năm trước khi bắt đầu và trả 4,500$. Sau đó, bạn sẽ tham gia một hành trình 7 ngày qua chặng đường dài 150 dặm, tốt nhất là các nguồn dự trữ nên được chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt đầu.

dia diem du lich sahara
Sa mạc Sahara cực kì nóng và lớn với bề mặt rộng 9,4 triệu dặm vuông
dia diem du lich Trekking the Sahara Desert
Bạn có thể tham gia Marathon des Sables để trải nghiệm cảm giác vượt qua những cồn cát khổng lồ trong 7 ngày
dia diem du lich trekking in sahara
Trên sa mạc vẫn có những ốc đảo và bụi cây làm nơi nghỉ chân
Khách

9. Leo núi Everest

Ngọn núi cao nhất và nguy hiểm nhất thế giới, với đỉnh cao đạt 8.848 mét so với mực nước biển, là nơi những nhà leo núi đang cố gắng chinh phục hằng năm để kiểm tra sức mạnh và kinh nghiệm của họ. Bạn có thể leo lên từ phía đông nam Nepal hay từ Tây Tạng. Mặc dù việc leo lên đỉnh núi không quá khó khăn nhưng tình trạng thiếu oxy, gió và tuyết lở luôn là những mối nguy hiểm khó lường.

Các cuộc thám hiểm đã được ghi nhận kể từ năm 1920 và đến năm 1953, Edmund Hillary trở thành người đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi. Số người chết khi nỗ lực vượt qua thử thách đã lên đến 220 người. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng leo lên nhờ sử dụng oxy đóng chai và có hướng dẫn viên cũng như đội ngũ y tế đi theo, nhưng đây vẫn là một thử thách mà chỉ những người leo núi chuyên nghiệp mới dám thử sức.

dia diem du lich everest
Everest là nơi những nhà leo núi vẫn đang cố gắng chinh phục hằng năm
dia diem du lich leo nui everest
Mặc dù việc leo lên đỉnh núi không quá khó khăn nhưng tình trạng thiếu oxy, gió và tuyết lở luôn là những mối nguy hiểm khó lường.
dia diem du lich chinh phuc dinh everest
Và tất nhiên cảm giác chinh phục được đỉnh núi cao nhất thế giới cũng rất tuyệt vời

10. Đi bộ qua đảo Snake, Brazil

Ilha da Queimada Grande, còn được gọi là đảo Snake, là hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Sao Paulo. Người ta ước tính có khoảng 4.000 con rắn Golden Lancehead hiện đang sinh sống trên đảo. Loài rắn này là loài đặc hữu và được coi là một trong những loài độc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng khi khu vực này là nơi sinh sống duy nhất của chúng.

Với diện tích 430.000 mét vuông, cư dân cuối cùng là người canh giữ ngọn hải đăng cũng chết vì bị rắn cắn, theo lời từ những câu chuyện địa phương. Hiện nay, bạn cần phải có giấy phép của Hải quân Brazil mới đến được hòn đảo này.

dia diem du lich snake island
Toàn cảnh đảo Snake
dia diem du lich snake island
Bạn cần phải có giấy phép của Hải quân Brazil mới đến được hòn đảo này
dia diem du lich snake island
Có khoảng 4.000 con rắn Golden Lancehead hiện đang sinh sống trên đảo, đây là loài rắn độc nhất trên thế giới

Bài: Đoàn Trúc / Ảnh: Tư liệu

No more