Thú chơi 24/03/2019

Đầu tư bao nhiêu là đủ cho một chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp?

Bài ELLE Team

Là một quý ông, đặc biệt là một người doanh nhân thành đạt, chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp là công cụ gửi gắm cá tính của bạn, cũng như chiếc "huân chương" thể hiện đẳng cấp của bản thân. Vậy, chúng ta nên đầu tư như thế nào để gây ấn tượng một cách hiệu quả và kinh tế nhất?

Khi bạn hỏi một người sành về đồng hồ đeo tay cao cấp rằng “Tôi nên đầu tư bao nhiều cho một chiếc đồng hồ đeo tay?” thì trong đầu họ đã có sẵn vài cái tên để gợi ý cho người hỏi, nhưng họ cũng đoán trước được rằng với một người không say mê đồng hồ thực sự thì chẳng bao giờ bỏ ra quá 10 triệu bạc để mua một thứ mà một chiếc smartphone ngày nay còn có nhiều công dụng hơn.

dau tu dong ho deo tay elle man 1
Ảnh: Jaeger LeCoultre

Tuy vậy, nếu bỏ đi trường hợp đấy, việc nên đầu tư bao nhiêu cho một chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp là một câu hỏi hay, và cũng không hề dễ trả lời. Tuy vậy, ELLE Man có thể đưa ra cho các bạn một vài mẹo để đầu tư cho vào đồng hồ đeo tay cao cấp một cách hiệu quả.

Mua chiếc đồng hồ đeo tay mà bạn không tìm thấy chỗ để chê

Nghe thì có vẻ hiển nhiên đúng không, nhưng có rất nhiều trường hợp mà họ đã hối hận ngay sau khi chi một khoản kha khá vô một chiếc đồng hồ mà họ chẳng thật sự thích tới vậy. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ để mua một chiếc đồng hồ có thiết kế và công năng thật sự phù hợp với mình. Nếu bạn thích dáng vẻ của nó, nhưng thiết kế kim giờ làm bạn khó chịu chẳng hạn, đừng mua nó.

dau tu dong ho deo tay elle man 2
Ảnh: Pinterest

Nếu bạn có dự định đầu tư một khoản tiền lớn vào một chiếc đồng hồ, bạn nên thật sự yêu nó. Bởi vì sự đắn đo về một vài chi tiết sẽ làm bạn bứt rứt khó chịu lắm đấy. Có cả trăm thương hiệu đồng hồ với sự đa dạng trong mẫu mã ngoài kia, tai sau lại chi tiền cho một thứ bạn không hoàn toàn thích 100 phần trăm chứ.

Hãy mua chiếc đồng hồ vừa túi tiền của bạn

Hãy nhớ rằng, cũng như kim cương hay vàng, đồng hồ là một khoản đầu tư rất tốn kém. Nên ngoại trừ việc mua một chiếc đồng hồ hợp túi tiền thì bạn phải luôn chắc chắn dôi ra một khoản để bảo dưỡng cũng như phải tự giác đi bảo dưỡng thường xuyên.

dau tu dong ho deo tay elle man 5
Ảnh: Pinterest

Đồng thời, hãy nhớ rằng, vài năm sau khi mua, nếu như đó là một chiếc đồng hồ cơ, bạn cần phải chi ít nhất vài triệu cho việc bảo dưỡng nó. Quên đi việc đó và bạn sẽ có một chiếc đồng hồ chậm tới bất ngờ đấy.

Trả góp cũng là một sự lựa chọn

dau tu dong ho deo tay elle man 3
Ảnh: Fraser Hat

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ khá đắt đỏ, cũng có một cách để khiến nó trở nên vừa túi tiền hơn. Có nhiều nhà bán lẻ hỗ trợ người mua trả góp lên tới 60 tháng. Đơn cử như đồng hồ đến từ Thụy Sĩ, họ có thể chỉ yêu cầu bạn trả 10 phần trăm giá trị thực, rồi tiếp tục trả góp hàng tháng sau đó.

Đó cũng là một lựa chọn khá hay đấy. Nhưng bạn phải có sẵn một khoản tiền kha khá, cũng như nắm rõ những giao dịch, nếu không bạn có thể bị lừa đấy. Hãy tìm đến những người có kinh nghiệm và xin họ lời khuyên.

Hãy tận dụng khoản đầu tư của bạn hết mức có thể

Giả dụ như bạn có khoảng hơn 300 triệu để chơi đồng hồ đeo tay thì sao? Nghe có vẻ quá xa vời và choáng ngợp quá nhỉ, nhưng một khi bạn có số tiền này để đầu tư vào đồng hồ thì có lẽ đam mê mới là điều quyết định chứ không phải là giá tiên. Tuy nhiên bạn hãy tiếp tục lắng nghe lời chia sẻ của ELLE Man nhé, bạn có thể sắm một chiếc Vacheron Quai de l’Ile bóng bẩy, đẳng cấp. Nó làm bạn có cảm giác như mình là gã triệu phú Thomas Crown trong phim Tay trôm hoàn hảo vậy. Đó là một “nước cờ” khá thông minh phải không. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư vào chiếc IWC Portugieser Automatic, với mặt đồng hồ phủ ánh xanh cùng hàng số theo kiểu Ả Rập đầy duyên dáng.

dau tu dong ho deo tay elle man 4
Ảnh: Fairfax and Roberts

Nhưng mà dĩ nhiên bạn cũng sẽ rất nhanh chán nếu chỉ đeo mãi một chiếc đồng hồ. Vậy tại sao không chia số tiền đó làm hai, thập chí ba phần. Với con số đó, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex dòng Rolex  Oyster Perpetual với giá khoảng 114 triệu đồng, một chiếc Tudor Heritage Black Bay Black với giá 65 triệu đồng, và chiếc Zenith Elite 6150 với giá cũng khoảng 65 triệu triệu đồng.

Vấn đề mấu chốt ở đây là, với khoản tiền lớn như vậy, bạn vẫn có thể đầu tư một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp, sang trọng để đeo mỗi ngày, một chiếc khác để đeo khi tôi cần một sự mạnh mẽ, nam tính hơn, và chiếc đồng hồ đeo tay cuối cùng là cho những dịp trang trọng, khi mà điều tôi cần là gây ấn tượng với ai đó. Và từ ba thương hiệu khác nhau, với chất lượng và tiếng tăm không cần phải bàn cãi.  Nhưng đó là gợi ý của ELLE Man, dĩ nhiên với số tiền của bạn. Hãy dùng nó một cách tuỳ thích!

Xem thêm

Top 7 đồng hồ smartwatch đáng chú ý dành cho dân tập gym

Những lí do khiến đồng hồ nam luôn tạo ấn tượng tốt trong mắt phái đẹp

Trích lược: Phương Linh (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: FashionBeans)

cùng chuyên mục

No more