Distinguished Gentleman’s Ride- Những quý tộc ngồi xe phân khối lớn

01/11/2016, 07:00 AM

[Tạp chí ELLE MAN – 9/2016] Phần lớn những chiếc xe gần 90 tuổi nói chung là không còn sử dụng được nữa. Nhưng một chiếc motor sản xuất năm 1927 sẽ dẫn đầu sự kiện Distinguished Gentleman’s Ride ở Marlborough, Australia vào tháng 9 này nhằm gây quỹ chống ung thư tuyến tiền liệt và nêu cao ý thức về sức khỏe cho nam giới.

Chiếc motor BSA cổ điển,có cả thùng xe nguyênbản, đã được gìn giữ kỹlưỡng như báu vật bởiAnthony Barnes, hiệnsống ở Blenheim, trong gần một thếkỷ qua. Barnes thừa hưởng lại chiếcxe từ bố ông, Barry, người đã mua nóở Dunedin năm 1968. Anthony cũnglà một nhân vật trụ cột trong ban tổchức Distinguished Gentleman’s Ride,phối hợp với Quỹ ung thư tuyến tiềnliệt Australia. Cuộc diễu hành toànnhững chiếc xe motor cổ điển đẹpchoáng ngợp này, đúng như tên gọicủa nó, là một sự kiện dành cho nhữngquý ông, mang tầm vóc quốc tế và sẽbắt đầu ở Sydney.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-1

Chủ đề chính được bàn tới là sức khỏenam giới và nâng cao ý thức về ung thưtuyến tiền liệt. Cuộc diễu hành dự kiến tổ chức ngày 25/9 với sự tham gia củahơn 50.000 tay lái từ hơn 500 thànhphố khắp 90 quốc gia.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-2

Anthony bắt đầu tham gia cuộc diễuhành từ năm 2013 ở Nelson và gia nhậptổ chức từ năm ngoái ở Marlborough.“Được tham gia sự kiện này là điều tuyệtvời, và còn vì mục đích cao cả nữa”, ôngnói. Chuyến diễu hành sẽ đi xuyên quaBlenheim để những tay lái có thể tự hàokhoe những chiếc xe tuyệt đẹp cũng nhưcác bộ đồ cực ngầu của họ. “Tôi rất hyvọng được nhìn thấy những chiếc xe phân khối lớn cổthật dữ dằn ở đây. Cuộc diễu hành sẽkéo dài khoảng một tiếng đồng hồ. Bạnphải ăn mặc thật đặc sắc nữa”, Anthonycho biết. Ông chia sẻ thêm rằng việc láimột chiếc xe 90 tuổi cũng đầy tháchthức. Vào thời của mình, chiếc xe phânkhối lớn này được thiết kế để xả dầu cặnthẳng xuống đường, trong khi chiếc đènpha dùng khí axetylen trên xe đã hỏng,đồng nghĩa với việc chiếc xe chỉ đượccấp giấy phép chạy ra đường duy nhấttrong ngày diễn ra cuộc diễu hành.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-3

Nhưng với Anthony, chiếc xe vẫn làmột trong những chiếc đẹp nhất. Ký ứctuổi thơ ông gắn liền với xe, khi ông vàcác anh em trai mình nhồi nhét trongthùng xe gắn ở bên để được bố chở đikhắp nơi. Anthony đã phải nhờ mộtchuyên gia ở Wellington xử lý lại phầnđộng cơ, và công việc phức tạp tới mứcchiếc xe phải nằm trong ga-ra nguyênmột năm trời. “Ngoài động cơ, chiếcxe còn được sơn phết và sửa chữa quanhiều năm, để đảm bảo nhìn vẫn giốngvới bản gốc, phần da, phần ghế ngồi,phần thùng xe, tất cả đều cần sự chămchút tỉ mỉ”, Anthony nói.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-4

Sự lựa chọn chủ đề của DistinguishedGentleman’s Ride mang ý nghĩa to lớn.Nam giới thường không quan tâm tớisức khỏe của họ, nhưng hầu hết họ đềurất quan tâm tới xe cộ, và xe motor cổthật sự là một đam mê lớn, khiến việckết hợp hai điều đó là một ý tưởng thậtthông minh.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-5

Distinguished Gentleman’s Ride từngày tổ chức đã trở thành nơi trìnhdiễn những chiếc xe phân khối lớnthật sựđộc nhất vô nhị, thời trang motor thậtngầu, và cả những hoài niệm về mộtthời đã xa. Trong năm đầu tiên tổ chức,Distinguished Gentleman’s Ride 2012thu hút được hơn 2.500 tay lái từ 64thành phố. Năm nay, quy mô cuộc diễuhành đã tăng 20 lần chỉ sau 4 năm tổchức, với các đại diện tới từ New York,Rome, London và cả Việt Nam. Mụctiêu gây quỹ cũng cực kỳ tham vọng: 5triệu USD.

Ryan Reynolds & café racer Triumph Thruxton

Cũng giống như Beckham hay Bradd Pitt, Ryan Reynolds có một niềm đam mê rặc chất "đàn ông" - café racer.

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE