Thú chơi 24/04/2018

Fortnite Battle Royale: Hiện tượng game của năm 2018

Bài ELLE Team

Fornite Battle Royale cùng với PlayerUnknown's Battlegrounds đã mở ra một hướng đi mới cho những trò chơi sinh tử chiến.

Fortnite Battle Royale là một trò chơi sinh tử chiến do hãng Epic Game phát triển. Bạn có thể tải trò chơi miễn phí nhưng vài tính năng cần phải đóng phí để truy cập. Kể từ khi ra mắt đến giờ, cùng với PUBG, Fornite đang trở thành một hiện tượng đáng chú ý của làng game.

Fortnite Battle Royale: Hiện tượng game của năm 2018
Fortnite hiện tượng game năm 2018 (nguồn: Be Yourself)

Fortnite Battle Royale cho phép 100 người chơi cùng một lúc. Bạn có thể hoạt động một mình hoặc tạo thành một nhóm tối đa bốn người. Mục đích của bạn là trở thành người sống sót sau cùng, cố gắng trụ lại ở vùng an toàn để tránh các sát thương nguy hiểm. Thành công của PlayerUnknown’s Battlegrounds chính là tiền đề để Epic Games phát triển Fortnite Battle Royale.

Sinh tử chiến không phải một đề tài lạ lẫm. Truyện tranh Battle Royale của Nhật và tiểu thuyết Hunger Games của Mỹ là hai trong số những tác nhân phổ biến đề tài này. Điều này lý giải vì sao game thủ cảm thấy phấn khích khi được hòa mình vào không khí một cuộc sinh tử chiến.

Fortnite Battle Royale: Hiện tượng game của năm 2018
Fortnite Battle Royale sở hữu lối chơi cuốn hút. (nguồn: Epic Games)

Trong thời buổi công nghệ số hiện nay, một tựa game mới nổi rất nhanh và cũng tàn lụi rất nhanh. Từ đầu năm 2018 tới giờ, Fortnite Battle Royale đã phá rất nhiều kỷ lực và có tầm ảnh hưởng lan rộng tới đại chúng – cả những người không thuộc giới game. Chỉ có rất ít game làm được điều này, trước đó là Minecraft.

Vào tháng Hai, Epic Games cho biết đã có 3.4 triệu người chơi Fortnite cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu tính luôn cả những người trước đó đã từng chơi Fortnite, con số này lên tới 45 triệu. Số liệu này được đưa ra trước thời điểm mà Fortnite Battle Royale đổ bộ lên nền tảng di động.

Fortnite Battle Royale: Hiện tượng game của năm 2018
Fortnite sẽ trở thành vua không ngai của thể loại sinh tử chiến?

Fortnite Battle Royale là dạng game free-to-play (miễn-phí-chơi). Nó khác với những game được dán nhãn là free (miễn phí). Bạn sẽ phải bỏ tiền mua vật phẩm nếu muốn có được các lợi thế trong game, còn không bạn vẫn có thể thưởng thức nó một cách bình thường.

So với PUBG, trò chơi của Epic Games có đồ họa mang phong cách hoạt hình, bản đồ nhỏ hơn và tốc độ game cũng nhanh hơn. Một màn chơi chỉ vài phút và không có quá nhiều hình ảnh máu me ghê rợn. Vì chọn phong cách hoạt hình “vui nhộn”, Epic Games thỏa sức sáng tạo các món vũ khí, các loại năng lực để người chơi tùy nghi sử dụng. Trong khi đó, phong cách hiện thực của PUBG có thể hạn chế tính sáng tạo của game.

Một điểm nhấn của Fortnite là sự cập nhật không ngừng của Epic Games. Epic Games liên tục nâng cao trải nghiệm của người chơi bằng những bản đồ mới, những vũ khí mới, tăng độ ổn định cho game. Ngoài ra, Epic Games đã đem Fortnite sang iOS và sắp tới nữa là Android. Theo ước tính, kể từ khi lên iOS, Epic Games kiếm được gần 30 triệu đô.

Cũng vì tính chất vui nhộn và nhịp độ diễn biến nhanh, Fortnite có thể hấp dẫn cả những người không trực tiếp chơi game. Một streamer tên là Tyler “Ninja” Blevins đã thu hút 600,000 lượt xem khi chơi Fortnite và một trận đấu giữa 100 streamer hàng đầu thu hút hàng triệu lượt xem YouTube.

Với những gì Fornite thể hiện bây giờ, rất có thể nó sẽ thay PUBG làm ông vua không ngai của thể loại sinh tử chiến, cho tới khi có một hiện tượng khác xuất hiện và lật đổ.

Xem thêm

5 tựa game nhập vai hứa hẹn “bùng nổ” trong năm 2018

14 tựa game hay “đáng chơi” của nửa đầu năm 2017

___

Phúc (Nguồn: Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man. Tham khảo: primagames)

No more