LiveWire – xe motor điện đầu tiên của Harley Davidson lộ diện

20/01/2019, 13:00 PM

Sau 4 năm kể từ lần đầu cái tên LiveWire được giới thiệu trên thị trường, cuối cùng, ông lớn ngành công nghiệp 2 bánh của Mỹ đã cho ra mắt dòng xe motor điện đầu tiên của mình.

Với thiết kế tinh tế cùng phối màu hiện đại, dòng cruiser này là bước đi đầu cho kỷ nguyên xe motor điện của Harley Davidson. Hãy cùngELLE Mankhám phá và chiêm ngưỡng thêm về chiếc xe này trong bài viết sau.

Ra đời lần đầu tiên vào năm 2014, dự án xe motor điện Project LiveWire của thương hiệu Harley Davidson luôn khiến dân chơi xe ngờ vực về việc năng lượng điện sẽ làm mất đi cái chất hầm hố, cơ bắp và phong trần trong thiết kế cùng tiếng ống xả đặc trưng đậm chất Mỹ đã được đăng kí bản quyềncủathương hiệu.

xe motor dien elle man 1
Ảnh: Harley Davidson

Vào đầu năm nay, dòng xe cruiser điện này đã chính thức được tung ra thị trường với những thông số “khủng”, nhân dịp kỷ niệm 115 năm thành lập hãng motor danh tiếng này.

xe motor dien elle man 4
Ảnh: Electrek

Theo những thông số đã được công bố, LiveWire có khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong chưa đầy 3,5 giây, nhờ hệ thống cung cấp mômen xoắn tối đa chỉ với một cùm tăng tốc đặc biệt, ngay khi vừa xoắn ga. Các nhà sản xuất cũng tiết lộ thêm, chiếc xe motor điện của Harley Davidson này có phạm vi hoạt động khoảng 177km đường đô thị.

xe motor dien elle man 6
Ảnh: Harley Davidson

Về hệ thống sạc, Harley Davidson có thể sạc thông qua hệ thống điện gia dụng, và mỗi giờ sạc xe ở hệ thống điện này có thể cung cấp cho xe nguồn điện để vận hành trong khoảng 21km. Đặc biệt hơn, ổ sạc cấp 3 được nâng cấp để rút ngắn đáng kể thời gian sạc đầy pin xe chỉ với 1 giờ.

xe motor dien elle man 1
Ảnh: Harley Davidson

Bên cạnh các thông số về hiệu suất, LiveWire còn được trang bị thêm màn hình cảm ứng 4,3 inches, có hỗ trợ H-D Connect Service, thông qua ứng dụng Harley Davidson trên điện thoại, giúp theo dõi tình trạng của xe ở thời điểm hiện tại như mức năng lượng còn lại, phạm vi hoạt động cũng như là trạm sạc gần nhất. Kết hợp với đó là hệ thống định vị GPS hỗ trợ xác định vị trí của xe.

Với mức giá chính thức được công bố là khoảng $29.799 ở thị trường Mỹ, chiếc xe thân thiện với môi trường và hiện đại này chính là nền tảng cho hai mẫu concept mới gồm một xe tay ga cơ bắp và một mẫu xe cào cào dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.

xe motor dien elle man 5
Ảnh: Electrek

Xem thêm

Vietnam Motor Show 2018: “Dấu ấn đến từ sự đa dạng”

Siêu phẩm motor độ Odyssey: Tương lai tiến bước

Tổng hợp: Phương Linh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: Highsnobiety)