Thú chơi 13/08/2023

Những chiếc máy ảnh mirrorless cho năm 2023

Bài EM Digital Editor

Một chiếc máy ảnh hiệu suất tốt giúp bạn có thể làm video mượt mà và chụp ảnh ở nhiều điều kiện khác nhau. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu các sản phẩm tuyệt vời mà bạn nên có trong năm 2023.

Máy ảnh mirrorless là dòng máy hot nhất trên thị trường phù hợp nhiều đối tượng sử dụng. Cả Canon và Nikon gần đây đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phát triển các máy ảnh DSLR mới, đơn giản là vì hầu hết các lợi thế của loại máy đó đã không còn nữa. Tính năng bán chạy nhất của máy ảnh mirroless là khả năng thay đổi ống kính tùy thuộc vào kiểu chụp bạn muốn thực hiện. Dưới đây ELLE Man sẽ gợi ý cho bạn những mẫu máy ảnh mirroless đáng tiền nhất trong năm 2023.

12

Máy ảnh mirrorless dưới 2000$

Canon EOS R50

Loại máy ảnh giá rẻ thường đứng hàng đầu là chiếc R50 24,2 megapixel mới nhất của Canon. Đây là một trong những sản phẩm chụp ảnh tốt nhất mà người sáng tạo nội dung sẽ thích nó. Sản phẩm có thể chụp liên tục với tốc độ lên tới 15 fps ở chế độ màn trập điện tử và cung cấp 4K 10-bit ở tốc độ tối đa 30p với tính năng siêu lấy mẫu và không cắt. Nó có màn hình khớp nối, sử dụng Dual Pixel CMOS AF II với 651 điểm của Canon, cùng chế độ nhận dạng đối tượng. Hạn chế duy nhất của sản phảm này là thiếu ống kính chất lượng tốt, và thiếu tính năng ổn định thân máy.

Ảnh: Canon

Canon EOS R8

Máy ảnh full-frame thường có giá khởi điểm từ 2000$ trở lên, nhưng chiếc Canon EOS R8 mới có giá chỉ 1500$. Được trang bị Dual Pixel AF tuyệt vời của Canon với AI nhận dạng đối tượng và có thể chụp liên tiếp ở tốc độ lên tới 40 fps. Nó mạnh mẽ không kém khi quay video, hỗ trợ 4K 10 bit với tốc độ lên tới 60 fps. R8 cũng gồm một màn hình lật, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các vlogger. Hạn chế chính là thiếu ổn định thân máy.

Ảnh: Canon

Panasonic Lumix S5 II

Lumix S5 II là chiếc máy ảnh đầu tiên của Panasonic có tính năng lấy nét tự động theo pha kết hợp. Bạn có thể quay video 4K 30p sắc nét từ cảm biến lớn hoặc 4K 60p từ APS-C, tất cả đều có màu 10 bit. Nó thậm chí còn khả năng quay 5,9K 30p, cùng với đầu ra bên ngoài RAW 5,9K cho máy ghi Atomos. Bạn cũng có được một màn hình lật để làm vlog và tính năng ổn định thân máy được cập nhật tốt nhất. Chất lượng ảnh cũng tốt nhờ cảm biến 24 megapixel tăng kép. Hạn chế chính là tốc độ chụp chậm.

Ảnh: Panasonic

Máy ảnh mirrorless trên 2000$

Sony ZV-E1

Được trang bị cảm biến 12 megapixel chiếu sáng mặt sau (BSI) tương tự như A7S III, Sony ZV-E1 cung cấp hiệu suất tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu, 4K ở độ phân giải lên tới 120p và một loạt tính năng AI mới như tự động định khung, khiến nó trở thành một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh và quay phim. Nó cũng đi kèm một hệ thống ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS) có thể làm mượt ngay cả những chuyển động giật cục như bước chân.

Ảnh: Sony

Máy ảnh Fujifilm X-H2S

Nếu bạn hài lòng với cảm biến APS-C nhỏ hơn, hãy cân nhắc chiếc máy ảnh Fujifilm X-H2S. Nó có một cảm biến 26,1 megapixel được chiếu sáng sau, cho phép chụp liên tục với tốc độ 40 FPS, cùng với video 4K 120p màn trập lăn tối thiểu. Nó có thể quay video ProRes 10 bit, có 7 điểm dừng ổn định trong thân máy và EVF hàng đầu. X-H2S đắt đối với máy ảnh APS-C, nhưng mặt khác, nó là máy ảnh cảm biến xếp chồng rẻ nhất về tổng thể. Nhược điểm là AF không hoàn toàn ngang tầm với Canon và Sony.

Ảnh: Fujifilm

Máy ảnh Sony A7R V

Nếu bạn muốn một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao tối ưu, thì A7R V của Sony sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Với cảm biến 61 megapixel, nó chụp những bức ảnh đẹp và sắc nét ở tốc độ rất đáng nể đối với một mẫu máy ảnh có độ phân giải cao như vậy (10 fps). A7R V có hệ thống lấy nét tự động nhanh và đáng tin cậy không kém, kính ngắm sắc nét nhất trên thị trường và khả năng ổn định thân máy được cải thiện nhiều so với A7R IV. Khả năng quay video thậm chí còn được cải thiện, với các tùy chọn 8K và 10 bit hiện, màn trập lăn đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn không cần các tính năng quay, Sony A7R IVa hầu như có cấu hình tương tự.

Ảnh: Sony

8

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Engadget

No more