Cập nhật: Nhà hàng Việt Nam ở Sài Gòn

28/06/2015, 19:36 PM

ELLE Man giới thiệu những nhà hàng Việt độc đáo và phong cách tại Sài Gon.

Si –7A Ngô Văn Năm, Quận 1

Si vừa khai trương được 3 tháng tại Sài Gòn, và là một nhà hàng Việt Nam với không gian hết sức đặc biệt cho những ai muốn thưởng thức món ăn Việt theo một cách khác. Không gian của Si giống một phòng triển lãm nghệ thuật hơn là một nhà hàng, bàn ăn được bài trí kỹ lưỡng xen kẽ các tác phẩm nghệ thuật và đồ cổ. Điểm đặc biệt của Si là các món ăn Việt được bài trí theo phong cách châu Âu, hài hòa với phong cách nội thất đương đại. Nhà hàng coi trọng sự độc đáo, nên đến cả soda tại đây cũng do bếp tự lên men. Với không gian này, Si thích hợp cho các bữa tối đặc biệt và quan trọng.

nhà hàng Việt Nam Si
Nhà hàng Si thích hợp cho những buổi tiệc chiêu đãi đặc biệt trong một không gian sang trọng đầy nghệ thuật

Red Bricks – 30 Hồ Tùng Mậu, Quận 1

Trong số các nhà hàng Việt Nam tại Sài Gòn, Red Bricks là một cái tên còn khá mới, nhưng lại là điểm đến được khá nhiều người nổi tiếng lựa chọn. Nằm trên con phố vắng nhưng lại sát ngay trung tâm của nhiều công ty lớn, Red Bricks là nơi lý tưởng để bạn mời ai đó ăn tối. Thực đơn của quán khá đa dạng, với các món ăn Việt được cải biên chút ít, phù hợp với khẩu vị của cả người nước ngoài và người Việt. So với nhiều nhà hàng Việt Nam khác, Red Bricks có phong cách nội thất hiện đại hơn, và nhờ thế cũng tạo ra một bầu không khí mới mẻ.

nhà hàng Việt Nam Red Bricks
Nhà hàng Red Bricks phục vụ món ăn Việt trong một không gia khá hiện đại và ấm cúng

Nhà hàng Mây –3/5 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1

Nhà hàng Mây nằm trong một biệt thự kín đáo trên đường Hoàng Sa, gần cầu Thị Nghè, khách tới lần đầu không phải ai cũng tìm ra được. Bước vào đây, người ta cũng có cảm giác như mình trở về quá khứ với cách trang trí xưa mà vẫn đủ sang trọng. Câu chuyện đằng sau việc Mây được xây dựng là một điểm thu hút: Chủ nhà hàng là một phụ nữ Pháp gốc Việt, muốn tìm lại hương vị những bữa cơm mẹ cô từng nấu. Thế nên, đây chính là nơi để bạn có thể tự hào giới thiệu cho những người bạn nước ngoài về ẩm thực Việt Nam.

nhà hàng Việt Nam Mây
Một góc của nhà hàng Mây

Tổng hợp: Huy Phương, Đàm Đức Vũ – Ảnh: Tư liệu