Categories: Tin tức

Vượt mặt ông chủ Amazon, Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

Trong ngày thứ Năm (7/1), Elon Musk chính thức vượt mặt Jeff Bezos (ông chủ Amazon) để trở thành người giàu nhất thế giới. Với khối tài sản tăng đột biến trong năm 2020 của mình, Elon cũng lập một kỷ lục mới: "Trở thành người giàu nhất hành tinh nhanh nhất trong lịch sử".

Share

Theo CNN đưa tin, cổ phiếu của Tesla Inc. tăng 5% vào ngày thứ Năm đã nâng giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên xấp xỉ 9,3 tỉ USD, nâng tổng tài sản lên con số 190 tỉ USD. Và vào thời điểm bị Elon “soán ngôi” thì giá trị tài sản ròng của ông chủ Amazon ở mức 187 tỉ USD. Trước đó, theo thứ hạng của Bloomberg Billionaires Index vào hôm thứ Tư (6/1/2021), giá trị tài sản của Elon Musk và Zeff Bezos lần lượt là 181 tỉ USD và 184 tỉ USD. Và sau các phiên giao dịch kết thúc vào hôm thứ Năm, Musk đã chiếm vị trí đầu.

Theo cập nhật của Bloomberg Billionaires Index vào ngày 8/1, tổng tài sản của Elon là 195 tỉ USD. Ảnh: Bloomberg

Đây là một khoảnh khắc lịch sử khi chỉ trong vòng chưa tới một tháng, Elon Musk vượt qua Bill Gates để đứng ở vị trí thứ 2 rồi soán ngôi đầu vào hồi thứ Năm vừa qua. Với khối tài sản tăng vọt đột biến trong năm 2020 cũng đánh dấu một kỷ lục mới trong danh sách Những người giàu nhất hành tinh: Elon Musk trở thành người đạt vị trí top 1 nhanh nhất trong lịch sử.

Trong năm ngoái, với khối tài sản 27 tỉ USD, Elon thậm chí còn không lọt vào trong top 50 người giàu nhất. Từ khi giá cổ phiếu Tesla tăng vọt 740% cùng với gói thanh toán thêm 150 tỉ USD vào tài sản thì mọi chuyện đã thay đổi thật chóng mặt như những gì chúng ta đang chứng kiến. Tổng số tài sản của Elon đến từ 20% cổ phần của Tesla, 48% cổ phần trong SpacX và 57 triệu quyền mua cổ phiếu Tesla. Còn với Zeff Bezos, trước khi bị Elon vượt mặt thì ông đã nắm giữa vị trí người giàu nhất kể từ khi soán ngôi Bill Gates từ năm 2017.

Ảnh: Reuters

Tuy vậy với anh, việc thay đổi thứ hạng giữa các tỉ phú là điều chẳng đáng bận tâm, và anh chỉ chia sẻ hai dòng tweet ngắn gọn trên Twitter của mình là: “How strange” và “Well, back to work” (Tạm dịch: “Lạ nhỉ” và “Ừ thì, quay lại làm việc thôi.”)

Vào đầu năm 2021, công ty Tesla Inc. công bố họ gần đạt mức 500,000 chiếc xe điện được bán ra trong năm 2020. Doanh số tăng mạnh trở thành tiền đề...

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: ĐN

Bài viết mới nhất

Review phim Bát Bách – Vị cứu tinh của điện ảnh Trung Quốc trong đại dịch

Bộ phim chiến tranh sử thi Bát Bách của đạo diễn Quản Hổ đã trở thành một hiện tượng hiếm…

22 mins ago

10 xu hướng thời trang nam hot mùa Xuân-Hè 2021

Cùng với sự trở lại của denim, phong cách phối đồ line-on-line, sân chơi thời trang nam giới mùa Xuân-Hè…

20 hours ago

Top nước hoa nam kinh điển theo nhóm hương – Phần 8: Ái ân nhục cảm

Nếu luôn khao khát cảm giác quấn quýt trên thịt da và phả ra theo từng nhip bước chân, bài…

1 day ago

11 thương hiệu giày da Việt Nam đáng chú ý (P.2)

Một đôi giày da (giày tây) chính tuyên ngôn phong cách của một quý ông có gu ăn mặc trưởng…

2 days ago

Kyril Louis-Dreyfus (Sunderland): Mộng vực dậy “Mèo Đen” của tỷ phú trẻ

Ở tuổi 23, với khối tài sản được định giá rơi vào khoảng 4 tỷ bảng, Kyril Louis-Dreyfus được Hiệp…

2 days ago

Thời trang sao nam mặc đẹp tuần 4 tháng 2/2021

Cuối tháng 2 vừa qua, danh sách thời trang sao nam mặc đẹp "bùng nổ" với hàng loạt bản phối…

3 days ago